Thị trường bừng sáng trở lại, Bitcoin leo nhanh lên 10.700 USD

Sau nhiều ngày di chuyển chậm chạp và rơi vào u ám, nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã phục hồi nhưng tốc độ còn chậm. Bitcoin hiện ở mức giá cao nhất 10 ngày.

>> Thị trường đỏ nhẹ ngày đầu tuần, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy

Thị trường bừng sáng trở lại, Bitcoin leo nhanh lên 10.700 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số quay trở lại mức 351 tỷ USD so với mức 340 tỷ USD của ngày hôm qua, thiết lập đỉnh mới trên biểu đồ 7 ngày nhờ nhiều đồng tiền ghi nhận sắc xanh.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm rất nhanh về mức thấp trong cùng giai đoạn, đạt 118 tỷ USD so với con số gần 300 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh hơn phần lớn thị trường, Bitcoin thúc đẩy mức tỷ trọng nhanh lên 56,8% với gần 200 tỷ USD. Dù vậy, chỉ số này vẫn ở ngưỡng thấp kể từ tháng 4 năm ngoái.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy động lực của Bitcoin đã quay trở lại sau khi ngưỡng hỗ trợ 10.200 USD không bị phá vỡ, thúc đẩy đồng tiền này dịch chuyển mượt mà, nhanh chóng lên 10.700 USD – ngưỡng cao mới kể từ ngày 4/9.

Điều đáng chú ý là mức giá mới đến nay vẫn được duy trì và thậm chí, Bitcoin còn đang cho thấy xu hướng tiếp tục dịch chuyển lên cao hơn, khác hẳn tình trạng di chuyển khó khăn trong phạm vi hẹp nhiều ngày trước.

Thị trường bừng sáng trở lại, Bitcoin leo nhanh lên 10.700 USD
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức giá cao nhất 10 ngày với 10.766 USD, tăng khoảng 4,3% so với 24 giờ trước, ghi nhận tốc độ tăng cao thứ ba trong tốp 10 theo mức vốn hóa, phá vỡ phạm vi 10.000 – 10.500 đã kìm kẹp nhiều ngày.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm nhanh về 45 tỷ USD so với con số 80 tỷ USD của ngày hôm qua.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang ở vị trí trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu nhiều khả năng tăng giá trong những giờ tới.

Giá trị hợp đồng được thanh lý của những giao dịch bán khống (short-sellers) trên các sàn giao dịch phái sinh như BitMEX tăng trưởng, thậm chí có thời điểm tăng gấp đôi, dường như là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin đi lên những giờ qua.

Trên thị trường quyền chọn, nhiều nhà giao dịch lạc quan rằng Bitcoin có thể tiến lên các ngưỡng mới. William Purdy, nhà sáng lập công ty phân tích PurdyAlerts, cho rằng nhiều nhà giao dịch vẫn đặt cược vào cơ hội Bitcoin tiến lên ngưỡng 20.000 USD vào tháng 3/2020, CoinDesk dẫn nhận định.

Mối tương quan 60 ngày giữa Bitcoin và vàng gần đây đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 0,5, cho thấy sự dịch chuyển đồng đều. Nếu chỉ số này đạt trên 0,7, mối tương quan càng trở lên mạnh mẽ, đồng nghĩa với hai tài sản dịch chuyển song song.

Bitcoin đã phát triển như một tài sản vĩ mô kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu vào tháng 3 và ngày càng nổi bật hơn từ những dấu hiệu trên thị trường ngoại hối và càng từ quý III năm nay.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền ghi nhận sắc xanh với tốc độ chủ yếu dưới 5%.

Ethereum chạy lên mức cao 7 ngày nhờ tốc độ tăng 4,6%, giao dịch ở mức giá gần 378 USD.

XPR thu hẹp khoảng cách với đồng tiền đứng trên là Tether về 3,6 tỷ USD nhờ nhờ tăng trưởng 2,3%, đạt mức giá gần 0,25 USD.

Những giờ qua, Bitcoin Cash đã cho thấy bước nhảy đáng kể, đánh bật Chainlink để đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 12,07 USD, tăng tới 7,4%, thiết lập đỉnh mới 10 ngày.

Next Post

Tỷ giá ngày 15/9: USD mất đà, các đồng tiền đối thủ ‘đục nước béo cò’

T3 Th9 15 , 2020
Hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19 trở lại thị trường khiến đồng USD mất đà, còn các đồng tiền đối thủ rủi ro hơn tăng trở lại.
Copyright All right reserved

Chuyên mục