Bill Gates: “Tiền điện tử 100% dựa trên lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn”

Bill Gates chưa bao giờ là một fan hâm mộ của tiền điện tử hoặc NFT, và điều đó một lần nữa được thể hiện đầy đủ tại một hội nghị về khí hậu do TechCrunch tổ chức hôm thứ Ba.

Bill Gates: "Tiền điện tử 100% dựa trên lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn"
Bill Gates chưa từng mua hay bán tiền điện tử.

Gates khẳng định lĩnh vực tiền điện tử và NFT hoạt động “dựa trên lý thuyết kẻ ngốc hơn”, đó là ý tưởng rằng các nhà đầu tư đôi khi có thể kiếm tiền bằng cách mua những tài sản được định giá quá cao nếu những tài sản đó có thể được bán cho người khác với giá cao hơn.

Lý thuyết đó hoạt động hiệu quả đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử và NFT, cho đến khi nó không hoạt động, có thể được xác định vào khoảng tháng 11/2021, khi Bitcoin đạt đỉnh ở khoảng 69.000 đô la. Kể từ đó, thị trường tiền điện tử bốc hơi 2 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường và Bitcoin đã giảm 70% xuống còn 21.000 đô la vào sáng thứ Tư.

Sự suy yếu của tiền điện tử xuất hiện trong bối cảnh bùng nổ nhiều dự án stablecoin và staking khác nhau, bao gồm Luna, TerraUSD và gần đây nhất là C Network, đã tạm dừng rút tiền trên mạng của mình vào cuối tuần và xóa đi hàng tỷ đô la giá trị thị trường.

Gates nói với vẻ mỉa mai: “Liệu bạn có tin là những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ sẽ cải thiện thế giới của chúng ta”.

“Tôi đã quen với các loại tài sản như một trang trại nơi họ có đầu ra hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm”, Gates nói.

Theo markets.businessinsider.com

Next Post

Gần 70.000 thẻ tiền điện tử đã được phát hành cho người tị nạn Ukraine

T5 Th6 16 , 2022
Hàng nghìn người tị nạn Ukraine đã đặt mua thẻ tiền điện tử do sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới Binance phát hành.
Copyright All right reserved

Chuyên mục