Thị trường tiền ảo phục hồi nhanh chóng hậu Bitcoin Halving

Sau sự phục hồi đáng kể ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã giữ được đà tăng.

>> Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin hướng đến 9.000 USD

Thị trường tiền ảo phục hồi nhanh chóng hậu Bitcoin Halving

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số gia tăng lên mức gần 253 tỷ USD, cao nhất trong khoảng 5 ngày qua nhờ hàng loạt đồng tiền tăng giá. Sau khi khối lượng giao dịch chạm đáy tháng 5 sau sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác của Bitcoin (Bitcoin Halving) vào ngày hôm qua, chỉ số này đã quay trở lại, đạt 145 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được nâng lên mức 67,6% với gần 171 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin sau khi suy yếu về 8.853 USD vào đêm hôm qua đã liên tục tăng trưởng, vượt qua ngưỡng 9.000 USD và hiện duy trì trên ngưỡng 9.300 USD.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 9.303 USD, tăng hơn 4,5% so với 24 giờ trước và tiến tới mức cao của biểu đồ 7 ngày. Đồng tiền này hiện đang duy trì trên mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá và rõ ràng, Bitcoin đã giữ được đà tăng kể từ khi mở đầu phiên giao dịch hôm 13/5.

Khối lượng giao dịch có sự phục hồi nhẹ, đạt 45,6 tỷ USD.

Mặc dù sự kiện Halving không mang lại động lực tăng trưởng như kỳ vọng, điều đáng mừng cho các nhà giao dịch là giá Bitcoin đã tăng theo một cách chắc chắn.

Sự không chắc chắn của thị trường sẽ vẫn còn, liên quan đến các doanh nghiệp khai thác tiền kỹ thuật số. Kết quả khai thác trên mỗi khối đã bị cắt giảm một nửa về 6,25 Bitcoin, đồng nghĩa với việc kinh doanh các máy đào trở nên ít lợi nhuận hơn. Chỉ trong một đêm, kết quả thu về bị giảm 50% trong khi giá khai thác vẫn giữ nguyên, đẩy các thợ đào vào rắc rối mới.

Tác giả Omkar Godbole trên CoinDesk nhận định sự tăng giá mới nhất của Bitcoin có liên quan tới động thái từ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tiếp tục kêu gọi mức lãi suất âm. Trên trang twitter cá nhân, ông Trump viết: “Trong khi các quốc gia khác hưởng lợi từ chính sách lãi suất âm, nước Mỹ cũng nên chấp nhận món quà này!”.

Nhiều nhà phân tích trên thị trường tiền kỹ thuật số tin rằng các chính sách tiền tệ độc đáo như lãi suất âm hay mua các tài sản quy mô lớn về bản chất là lạm phát và có thể trở thành một tín hiệu tốt cho Bitcoin vốn hạn chế về nguồn cung và sản lượng theo thời gian.

Cointelegraph nhận định giá Bitcoin đang cho thấy xu hướng tương tự từng diễn ra vào tháng 4/2019 khi đồng tiền này tăng từ 5.000 USD lên 14.000 USD trong vòng hai tháng.

Dựa trên sự tương đồng, có khả năng Bitcoin sẽ hướng tới một đỉnh mới trong nửa cuối năm nay.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng theo đà tăng trưởng.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 199 USD, tăng 4,6% so với 24 giờ trước, tiến dần tới mức cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 8,9 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức trung bình 7 ngày với hơn 0,2 USD, tương đương tăng 1,4% so với ngày hôm qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng trưởng theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 238 USD và 9,18 USD, tương đương tăng lần lượt 1,8% và 3,25%.

Next Post

Giải pháp cấp bách tạo dòng tiền mới trong khủng hoảng

T5 Th5 14 , 2020
Đối với các doanh nghiệp, việc tạo ra dòng tiền mới chính là chìa khóa để sống sót trong khủng hoảng Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục