Thị trường giảm tốc, Bitcoin loanh quanh trên 10.000 USD

Khác với hôm qua, nhiều đồng tiền đã giảm tốc độ phục hồi và thậm chí, một số đồng rơi vào suy yếu. Vốn hóa thị trường tăng nhẹ lên mức 332 tỷ USD.

>> Hàng loạt đồng tiền phục hồi nhanh, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy

Thị trường giảm tốc, Bitcoin loanh quanh trên 10.000 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng nhẹ lên mức 332 tỷ USD từ con số 328 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh sắc xanh giảm bớt, tốc độ phục hồi chậm lại và nhiều đồng rơi vào suy yếu. Chỉ số này tiếp tục mắc kẹt trong vùng trũng kể từ đầu tuần trước.

Lượng giao dịch quay trở lại một trong những mức cao nhất khoảng 4 tháng với 172 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo rơi vào vòng xoáy suy yếu, chạm mức đáy mới kể từ giữa tháng 6 năm ngoái ở 57,5% với 191 tỷ USD vốn hóa.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy dù động lực tăng yếu, Bitcoin vẫn đủ sức giữ mức giá trên ngưỡng tâm lý 10.000 USD. Trong 24 giờ giao dịch vừa qua, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa này có thời điểm rơi về ngưỡng 9.900 USD nhưng sau đó dần lấy lại vị thế ở các ngưỡng cao hơn.

Lượng biến động của Bitcoin đã giảm hơn so với những ngày qua khi đường dịch chuyển cho thấy sự kéo dãn và các khoảng rộng hơn.

Thị trường giảm tốc, Bitcoin loanh quanh trên 10.000 USD
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.348 USD, tăng trưởng nhẹ 0,8% so với 24 giờ trước và vẫn mắc kẹt trong khoảng thấp khoảng 1 tháng qua.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch của Bitcoin đi ngược với xu hướng của thị trường khi giảm nhẹ, đạt 35,8 tỷ USD – mức cao 3 tháng. Điều này cho thấy các nhà giao dịch nhiều khả năng đang chuyển từ Bitcoin sang các đồng tiền khác trên thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của Bitcoin đã chuyển sang tiêu cực khi các đường trung bình động giao nhau và các chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tiêu cực.

Nếu mức giá Bitcoin rơi xuống dưới 9.835,20, USD, mức hỗ trợ gần nhất là 9.540 USD nhưng nếu thanh chắn này bị phá vỡ, Bitcoin có thể giảm nhanh về 9.000 USD, thậm chí là 8.000 USD.

Trong trường hợp ngược lại, mức giá có thể được đẩy lên trên 11.000 USD, theo phân tích từ Cointelegraph.

Rakesh Upadhyay trên Cointelegraph đánh giá các đợt điều chỉnh là một yếu tố tốt đối với sức mạnh của các đợt tăng giá sau đó vì loại bỏ sự khởi sắc quá mức và tạo cơ hội cho các nhà giao dịch từng bỏ lỡ tham gia vào thị trường ở ngưỡng giá thấp hơn.

Khoảng 68 nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đã có hành động tương tự khi nhân dịp giảm giá gần đây để mua vào khoảng 1.000 – 10.000 Ethereum.

Việc mua vào trong khoảng thời gian điều chỉnh ngắn hạn là điều không hề dễ dàng, đặc biệt về vấn đề tâm lý. Tuy nhiên, đây sẽ là hành động đúng đắn nếu nhà đầu tư tin rằng xu hướng trong trung hạn sẽ tăng.

Những giờ qua, thị trường ghi nhận sắc xanh đỏ lẫn lộn với tốc độ giảm đáng kể so với ngày hôm qua.

Ethereum sau khi phục hồi tới hơn 6% thì hiện đã giảm nhẹ 1%, đạt mức giá hơn 350 USD, vẫn ở ngưỡng thấp kể từ cuối tháng 7.

XPR tăng nhẹ 0,6%, giao dịch ở mức khoảng 0,243 USD, thu hẹp khoảng cách với đồng tiền đứng thứ 3 là Tether về 3,1 tỷ USD.

Bitcoin SV – phiên bản phân tách của Bitcoin và Binance Coin là hai đồng ghi nhận tốc độ tăng cao nhất trong tốp 10, lần lượt đạt 4,5% và 2,3%.

Next Post

Tỷ giá ngày 8/9: 'Đối thủ chính' suy yếu là cơ hội lớn cho đồng USD

T3 Th9 8 , 2020
Đồng EUR và GBP suy yếu từ đỉnh cao sau những thông tin mới nhất về thỏa thuận ‘ly hôn’ hậu Brexit. Điều này đã giúp đồng USD nối dài đà tăng giá.
Copyright All right reserved

Chuyên mục