Bitcoin tiến dần đến 12.000 USD, thị trường tiếp tục tăng trưởng

Mặc dù sắc đỏ đã xuất hiện nhiều hơn những giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn tiến lên nhờ sự gia tăng của các đồng tiền lớn.

>> Thị trường bừng sắc xanh, Bitcoin chờ cơ hội phá vỡ ngưỡng 12.000 USD

Bitcoin tiến dần đến 12.000 USD, thị trường tiếp tục tăng trưởng

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục được nâng lên mức hơn 359 tỷ USD, tăng nhẹ so với ngày hôm qua, ghi nhận đỉnh mới kể từ cuối tháng 6/2019. Khối lượng giao dịch sụt giảm về mức 89,3 tỷ USD nhưng vẫn giữ được ngưỡng cao kể từ đầu tuần đến nay, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù ghi nhận sắc xanh, Bitcoin chưa thể gia tăng tỷ trọng trên thị trường, duy trì mức 60,9% với hơn 219 tỷ USD vốn hóa. Giống như ngày hôm qua, Bitcoin tiếp tục cho thấy động lực tăng tốt và khả năng duy trì các mức giá sau khi vượt qua.

Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, sau khi hơi chếnh choáng ở khoảng 11.600 – 11.650 USD, Bitcoin dần lấy lại vị thế và dịch chuyển lên các mức cao hơn với phạm vi di chuyển hẹp hơn ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, đồng tiền này đã hai lần vượt qua 11.900 USD nhưng vẫn chưa thể phá vỡ 12.000 USD.

Bitcoin tiến dần đến 12.000 USD, thị trường tiếp tục tăng trưởng
Diễn biến của Bitcoin 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.90 USD, tăng gần 2% so với ngày hôm qua, đạt một trong ba mức cao nhất một năm qua. Khối lượng giao dịch duy trì mức cao kể từ đầu tuần này dù suy giảm nhẹ so với ngày hôm qua về mức 23,2 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin hiện đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, tiếp tục cho thấy tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Cho đến nay, đây vẫn là một tuần tích cực đối với Bitcoin. Sau đợt giảm giá hồi cuối tuần trước, đầu tuần này, giá Bitcoin liên tục phục hồi và hiện đang ở mức 12%.

Jean-Baptiste Pavageau, đối tác tại đơn vị giao dịch định lượng ExoAlpha, nhận định việc dừng lại mới nhất chỉ tác động lên Bitcoin trong thời gian ngắn và cho rằng sự bứt phá trên 12.500 USD cùng mức giao dịch lớn chắc chắn sẽ đẩy Bitcoin vào cuộc chơi tăng giá, CoinDesk dẫn nhận định.

Vị này cho rằng lịch sử có thể không bao giờ lặp lại một lần nữa nhưng việc dịch chuyển thường có sự tương đồng. Cách giá Bitcoin di chuyển sau khi đợt cắt giảm công suất khai thác trên mỗi khối lần thứ hai vào năm 2016 cũng có điểm tương đồng với hành trình của Bitcoin thời gian gần đây. Cụ thể, đồng tiền này đi ngang trong vòng 6 – 8 tuần sau cú sụt giảm công suất khai thác, tiếp đến là một đợt tăng và điều chỉnh trước khi di chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại vài tháng sau đó.

Do vậy, động thái của Bitcoin thời gian gần đây vẫn mang lại sự lạc quan cho thị trường.

Trên thị trường, sắc đỏ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn và dày hơn khi càng về cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn của các đồng tiền lớn giữ cho thị trường di chuyển tích cực những giờ qua.

Ethereum sau vài giờ suy yếu thì hiện đã ghi nhận sắc xanh trở lại với tốc độ 0,12% so với 24 giờ trước, giao dịch ở mức giá hơn 397 USD, một trong những ngưỡng cao nhất của đồng tiền này trong vòng hai năm qua.

Sau chuỗi ngày tăng trưởng đáng chú ý trong tuần trước, Ethereum đã dịch chuyển chậm hơn kể từ đầu tuần này và đang cho thấy xu hướng gần như đi ngang vài ngày qua.

XPR ghi nhận tốc độ tăng 1,8% so với ngày hôm qua, giao dịch ở mức đỉnh 6 tháng với 0,305 USD.

Phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin là Bitcoin Cash gây chú ý những giờ qua khi là đồng tiền duy nhất trong tốp 10 theo mức vốn hóa và là một trong số ít các đồng tiền trên thị trường có tốc độ tăng trưởng hai chữ số, bỏ xa phần còn lại.

Bitcoin Cash hiện có mức giá hơn 322 USD, tăng tới gần 11% so với 24 giờ trước, đưa biểu đồ 7 ngày đang từ vùng trũng nhảy lên tầm cao. Tuy nhiên, mức giá hiện nay chỉ đủ giúp Bitcoin Cash thiết lập đỉnh vài ngày.

Next Post

Tỷ giá ngày 7/8: USD tăng nhẹ trước khi có số liệu việc làm Mỹ tháng 7

T6 Th8 7 , 2020
Chỉ số đồng USD sáng nay có xu hướng tăng trở lại và giành lại mốc 93 điểm trước khi báo cáo việc làm tháng 7 được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay.
Copyright All right reserved

Chuyên mục