Bitcoin chới với ở ngưỡng 12.000 USD, Chainlink tiếp tục bùng nổ

Thị trường tiền kỹ thuật số kết thúc tuần trong sắc xanh nhờ sự tăng trưởng và bùng nổ của nhiều đồng tiền. Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 11.920 USD.

>> Thị trường tiếp tục tiến lên, Bitcoin lỡ mốc 12.000 USD

Bitcoin chới với ở ngưỡng 12.000 USD, Chainlink tiếp tục bùng nổ

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng rất nhẹ lên mức gần 374 tỷ USD trong bối cảnh nhiều đồng tiền giảm giá với tốc độ cao hơn ngày hôm qua. Chỉ số này tiếp tục ghi nhận mức cao hơn của năm nay và thiết lập đỉnh mới kể từ giữa tháng 5/2018.

Khối lượng giao dịch tiếp tục suy yếu về 101 tỷ USD nhưng vẫn là con số tích cực và ở vị trí cao trong tuần này, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Chuỗi ngày sụt giảm tỷ trọng trên thị trường tiền ảo của Bitcoin vẫn chưa dừng lại dù đồng tiền này ghi nhận sắc xanh những giờ qua. Hiện Bitcoin chiếm 58,9% vốn hóa toàn thị trường với hơn 220 tỷ USD.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy động lực tăng của Bitcoin những giờ qua không đều, khiến đồng tiền này liên tục dịch chuyển trong khoảng hẹp 11.800 – 11.950 USD. Bitcoin đã hai lần nỗ lực phá vỡ ngưỡng 12.000 USD nhưng đều thất bại, chỉ dừng lại ở 11.976 USD và 11.970 USD.

Mặc dù bị từ chối nhiều lần ở ngưỡng 12.000 USD, Bitcoin vẫn tiếp tục tạo ra những mức đáy cao hơn và các nhà giao dịch đang mua vào những khoảng chênh lệch để tạo ra các ngưỡng hỗ trợ mới.

Bitcoin chới với ở ngưỡng 12.000 USD, Chainlink tiếp tục bùng nổ
Diễn biến của Bitcoin 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.920 USD, tăng nhẹ 0,3% so với 24 giờ trước.

Thông thường đối với Bitcoin, các ngày cuối tuần được đánh dấu bằng khối lượng giao dịch giảm khi các nhà giao dịch nghỉ ngơi, sàn CME đóng cửa (theo giờ Mỹ). Các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ thấy rằng lượng trao đổi mỏng dần vào cuối tuần, từ đó tạo cơ hội cho những “cá voi” – những nhà đầu tư nắm giữ lượng Bitcoin lớn – thông qua khai thác những khoảng trống, từ đó khiến giá thay đổi dễ dàng hơn khi tạo ra biến động.

Tuy nhiên, kịch bản có chút thay đổi khi giá Bitcoin được đẩy gần tới ngưỡng 12.000 USD những giờ qua và kết quả nhận lại là một sự thất bại. Việc nhiều lần từ chối ngưỡng kháng cự quan trọng này có thể báo hiệu sự giảm giá trong thời gian tới.

Một số nhà giao dịch lạc quan thì cho rằng kiểm tra nhiều lần mức kháng cự 12.000 USD lại là cách tăng khả năng phá vỡ trong tương lai.

Trên thị trường, sắc đỏ hiện hữu nhiều hơn với tốc độ cao hơn ngày hôm qua.

Ethereum được giao dịch ở mức gần 428 USD, giảm 2,7% so với 24 giờ trước. Dù ở vị trí thấp hơn trên biểu đồ 7 ngày, đồng tiền này vẫn ghi nhận một trong hững mức cao nhất hai năm qua.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Ngân hàng Swissquote, cho biết một số nhà giao dịch đang lo ngại rằng sự điên cuồng của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang thúc đẩy Ethereum đi lên sẽ khó có thể tiếp tục trong những tháng còn lại của năm nay. Sự lo ngại này đã khiến giá Ethereum quay đầu. 

XPR giảm nhẹ 0,2% sau vài ngày ghi nhận sắc xanh, trở về mức giá gần 0,3 USD, duy trì vị thế cao kể từ đầu tuần đến nay. XPR hiện vẫn giữ chắc vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng trước Tether với khoảng cách gần 3,5 tỷ USD.

Tuần này, Chainlink là đồng tiền đáng chú ý nhất trong tốp 10 theo mức vốn hóa khi liên tục ghi nhận mức tăng trưởng cao và thiết lập các ngưỡng mới trong lịch sử.

Trong 24 giờ qua, Chainlink tăng tới hơn 13% – một trong những tốc độ cao nhất trên thị trường, đạt mức giá 18,92 USD, cao nhất kể từ khi đồng tiền này được đưa vào giao dịch.

Next Post

Top 10 cổ phiếu tăng, giảm giá mạnh nhất tuần 10 – 14/8

CN Th8 16 , 2020
Cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trên HOSE tuần qua là HAP với 39,4%. Ngược lại, cổ phiếu giảm giá mạnh nhất là RIC với 22,7%.
Copyright All right reserved

Chuyên mục