Các đồng tiền ảo tiếp tục tiến lên, Bitcoin nhảy vọt trong 1 giờ

Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục giữ được đà tăng trưởng ngày thứ ba liên tiếp với tốc độ không thay đổi nhiều so với ngày hôm qua.

>> Thị trường tiền ảo duy trì tăng trưởng thấp sau cú hích

Các đồng tiền ảo tiếp tục tiến lên, Bitcoin nhảy vọt trong 1 giờ

Vốn hóa thị trường tiền ảo tiếp tục được kéo lên mức gần 275 tỷ USD, thiết lập thêm một đỉnh mới kể từ hôm 24/6 và kéo đường diễn biến năm hướng lên phía trên. Khối lượng giao dịch sau khi sụt giảm đáng kể về 61 tỷ USD ngày hôm qua hiện đã ghi nhận sự trở lại đáng chú ý với 78,8 tỷ USD, cao nhất kể từ ngày 16/6, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số lại yếu hơn, đạt 63% với hơn 172,7 tỷ USD. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, Bitcoin đã cho thấy bước nhảy vọt đáng chú ý trong 24 giờ qua khi tăng trưởng hơn 100 USD chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, từ 9.292 USD lên 9.449 USD. Trước đó, đồng tiền này đã duy trì tốt khoảng 9.300 USD và sau đó, cho thấy khả năng giữ giá khá ổn định ở ngưỡng trên 9.400 USD.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.374 USD, tăng 0,9% so với 24 giờ trước và cao nhất trong vòng nửa tháng qua. Khối lượng giao dịch đi theo xu hướng tăng chung của thị trường, đạt mức cao nhất kể từ hôm 25/6 với 19,6 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin hiện đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Katie Stockton, nhà phân tích tại Fairlead Strategies, nhận định Bitcoin đã bị bán quá mức vào tuần trước và điều này dường như đang nhường chỗ cho sự tăng trưởng với động lực ngắn hạn vốn đã yếu dần kể từ cuối tháng 5 tới nay.

Bitcoin nhảy vọt lên ngưỡng 9.400 USD mới đây diễn ra giữa thời điểm các hoạt động giao dịch giao ngay có xu hướng thấp hơn. Khối lượng giao dịch đã suy giảm kể từ tháng 5 trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase – 1 tháng sau sự phấn khích từ sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối của Bitcoin.

Đơn cử, khối lượng giao dịch hàng ngày trong vòng 3 tháng qua trên Coinbase là khoảng 133 triệu USD nhưng con số này của trung bình đầu tháng 7 tới nay chỉ là khoảng 68 triệu USD, tương đương giảm 48%.

Một số nhà giao dịch như Josh Rager, cố vấn tại ứng dụng môi giới tiền kỹ thuật số LVL, cho rằng việc phá vỡ ngưỡng 9.400 USD mới đây của Bitcoin không đồng nghĩa với một đợt tăng giá đang tiến đến. Ông kỳ vọng mức giá tăng cao hơn nữa trước khi thay đổi cảm tính của mình, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, các đồng tiền tăng giảm lẫn lộn với tốc độ thấp.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với khoảng 27,3 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 244 USD, tương đương tăng 1,5 % so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới trong vòng nửa tháng.  

XPR tiếp tục ghi nhận tăng trưởng với tốc độ 2,5%, kéo biểu đồ diễn biến lên cao sau nhiều ngày giao dịch đi ngang. XPR hiện được giao dịch ở mức gần 0,2 USD và thu hẹp khoảng cách với đồng tiền đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa là Tether xuống còn 0,3 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu nhẹ, đạt mức giá 240 USD và 9,3 USD, giảm lần lượt 0,1% và 0,3%.

Next Post

Chứng khoán ngày 9/7: VN-Index vượt mốc 870 điểm

T5 Th7 9 , 2020
Dòng tiền sôi động và lan tỏa thị trường đã giúp VN-Index thử thách thành công mốc 875 điểm. Điểm nhấn là sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục