Thị trường tiền ảo ngập sắc xanh, Bitcoin nhảy vọt sau nhiều ngày ảm đạm

Thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng những giờ qua đã tạo ra bước nhảy đáng kể với sắc xanh ngập tràn sau chuỗi ngày dài ảm đạm.

>> Thị trường tiền ảo ảm đạm, ngóng cú hích trong tuần này

Thị trường tiền ảo ngập sắc xanh, Bitcoin nhảy vọt sau nhiều ngày ảm đạm

Vốn hóa thị trường tiền ảo tăng mạnh lên mức 273 tỷ USD, cao nhất kể từ hôm 11/6 và đạt mức cao trên biểu đồ từ đầu năm tới nay. Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh, đạt 73,8 tỷ USD so với con số chỉ 55 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tăng nhẹ, đạt 64,8% với 177 tỷ USD vốn hóa. Những giờ qua, Bitcoin đã liên tục tạo và giữ chắc đà tăng trưởng, thiết lập đỉnh ở mức 9.720 USD.

Hiện đồng tiền này được giao dịch ở mức 9.613 USD, tăng tới hơn 2,8% so với 24 giờ trước, thiết lập mức cao nhất kể từ hôm 11/6. Biểu đồ 7 ngày dần được san phẳng ngày hôm qua hiện đã ghi nhận đường đi lên. Phân tích từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch ghi nhận tăng trưởng đáng kể, đạt đỉnh 7 ngày với 21,2 tỷ USD sau nhiều ngày tĩnh lặng.

Katie Stockton, nhà sáng lập và điều hành của đơn vị phân tích kỹ thuật hàng đầu Fairlead Strategies, nhận định bước nhảy vọt của Bitcoin sau nhiều ngày rơi vào tình trạng ảm đạm phản ánh triển vọng dài hạn của đồng tiền này. Bà cho rằng Bitcoin vẫn đang trong “giai đoạn hợp nhất”, do đó tốt hơn hết là chờ đợi cú hích.

“Một cú đột phá sẽ có nhiều khả năng xuất hiện hơn sự sụp đổ trong trung hạn và Bitcoin có thể vượt lên trên ngưỡng 10.055 USD”, CoinDesk dẫn nhận định.

“Giai đoạn hợp nhất” là thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà phân tích kỹ thuật, dùng để nói đến một khoảng thời gian thiếu quyết đoán của các nhà giao dịch nói chung khiến thị trường rơi vào ảm đạm và ít biến động.

Chia sẻ đồng quan điểm, Neil Van Huis, Giám đốc giao dịch cho tổ chức tại Blockfills, đánh giá khối lượng giao dịch thời gian qua gần như bị dừng lại và biến động thu gọn dần.

Mặc cho sự nhảy vọt của Bitcoin mới đây, vị này cho rằng áp lực bán sẽ ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin do cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác. Khi thị trường bắt đầu tiến lên, một cuộc đua thú vị sẽ nhắm tới các thiết bị khai thác – yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với vấn đề tài chính. Các công ty đào nhiều khả năng phải bán Bitcoin để có thể trang trải những chi phí mới, CoinDesk dẫn phân tích.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số phủ sắc xanh với tốc độ tăng trưởng cao.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 26,9 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 241 USD, tăng tới hơn 4% so với 24 giờ trước và đạt đỉnh kể từ hôm 11/6.

XPR dù tăng trưởng 0,5% những giờ qua vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,3 tỷ USD. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức gần 0,19 USD và vẫn mắc kẹt trong khoảng dưới của biểu đồ 7 ngày.

Bitcoin Cash ghi nhận tăng trưởng 1,6%, giao dịch ở mức cao 7 ngày với 237 USD trong khi phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold cho thấy cú nhảy vọt xuất sắc lên 9,35 USD, gia tăng tới 9,3%, thiết lập đường thẳng đứng sau nhiều ngày đi ngang.

Next Post

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu, FLC giao dịch bùng nổ

T3 Th6 23 , 2020
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC vừa có thông báo đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu FLC nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu.
Copyright All right reserved

Chuyên mục