Thị trường tiền ảo đỏ lửa ngày đầu tháng, Bitcoin ngóng cú hích từ ‘cá mập’

Sau một tháng di chuyển ảm đạm và liên tục rơi vào khoảng giảm, thị trường tiền kỹ thuật số mở đầu tháng 7 bằng sự suy yếu khi hàng loạt đồng tiền giảm giá.

>> Áp lực bán giảm, giá Bitcoin quay trở lại ngưỡng 9.000 USD

Thị trường tiền ảo đỏ lửa ngày đầu tháng, Bitcoin ngóng cú hích từ ‘cá mập’

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số suy giảm về mức hơn 259 tỷ USD, ghi nhận một trong ba ngưỡng thấp nhất trong vòng 1 tháng qua nhưng vẫn duy trì được vị thế cao trên biểu đồ 7 tháng.

Khối lượng giao dịch trong tháng qua không có nhiều tiến triển khi tình trạng sụt giảm liên tục diễn ra. Chỉ số này hiện đạt 54,1 tỷ USD, một trong những mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo ở mức 64,8% với gần 168 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin khá chắc chắn khi duy trì mức giá trên 9.120 những giờ qua, trừ duy nhất một thời điểm đồng tiền này rơi về 9.068 USD nhưng đã lấy lại đà bật ngay sau đó.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 9.113 USD, giảm 0,7% so với 24 giờ trước, là một trong những mức giá thấp nhất của đồng tiền này kể từ ngày 1/6. Biểu đồ 7 ngày dần được kéo phẳng khi những ngày qua giá Bitcoin biến động không đáng kể.

Khối lượng giao dịch đạt gần 16 tỷ USD, cho thấy sự yên lặng trên thị trường. Có lẽ yên tĩnh là từ tốt nhất để mô tả thị trường Bitcoin nhiều tuần qua khi phạm vi giao dịch được duy trì, di chuyển trong khoảng chặt 200 USD trong phần lớn thời gian của ngày.

Một số nhà giao dịch dường như đã dần mệt mỏi với phạm vi di chuyển trên, kỳ vọng vào cú đột phá dù cho là tăng hay giảm. David Lifchitz, đối tác tại công ty thương mại định lượng ExoAlpha, đánh giá bất cứ sự đột phá nào hiện hữu trong 6 tuần vừa qua đều là sai lầm và khiến các nhà đầu tư phải trả giá chỉ sau vài giờ.

Ngay cả các hợp đồng được thanh lý trên sàn giao dịch BitMEX cũng cho thấy giá Bitcoin trì trệ như thế nào khi tổng giá trị thanh lý hàng ngày không vượt quá 4 triệu USD 3 ngày liên tiếp, theo số liệu từ trang phân tích Skew.

Các nhà giao dịch đang nhận được những tín hiệu hỗn hợp từ thị trường Bitcoin, Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Bequant, nhận định với CoinDesk.

Một mặt, đường cong tương lai nằm trên đường Contango – thể hiện giá trong hợp đồng tương lai cao hơn giá giao ngay trong khi thị trường quyền chọn cũng tiếp tục báo hiệu nhu cầu bảo vệ giá giảm.

Khi giá đứng yên, sự biến động của Bitcoin giảm mạnh và theo Coin Metrics, mức biến động 30 ngày của Bitcoin đang rơi về ngưỡng thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Một tín hiệu tích cực cho chuyển động của Bitcoin là sự gia tăng số lượng “cá mập” – những nhà đầu tư cá nhân nắm giữ lượng lớn Bitcoin – theo dữ liệu mới nhất từ Glassnode.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền mở đầu tháng 7 trong sắc đỏ với tốc độ suy giảm thấp. 

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,1 tỷ USD, được giao dịch ở mức 225 USD, giảm nhẹ 1,2% so với ngày hôm qua, kéo thấp đường diễn biến 7 ngày.

XPR tiếp tục bị Tether gia tăng khoảng cách, chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 7,7 tỷ USD vốn hóa. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức hơn 0,175 USD, suy giảm 1,5% so với 24 giờ trước và rơi về đáy gần 3 tháng.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng không nằm ngoài xu thế giảm chung của thị trường, giao dịch ở mức gần 222 USD và 10,27 USD, tương đương giảm gần 1,5% và 1,2%.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 2/7: HAX, PLX, ACV, BVH, VIB

T5 Th7 2 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 2/7 của các công ty chứng khoán như BSC, Bản Việt (VCSC).
Copyright All right reserved

Chuyên mục