Thị trường tiền ảo lao dốc, Bitcoin rơi đáy

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số sụt giảm nhanh chóng sau hai ngày có động lực tăng trưởng ít ỏi. Bitcoin hiện được giao dịch ở mức gần 9.167 USD.

>> Thị trường tiền ảo bừng sắc xanh nhưng khối lượng giao dịch rơi đáy

Thị trường tiền ảo lao dốc, Bitcoin rơi đáy

Vốn hóa thị trường giảm mạnh về mức gần 262 tỷ USD so với con số hơn 275 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền rơi đáy. Đây là mức thấp nhất của chỉ số này kể từ giữa tháng 6 nhưng vẫn là mức cao trên biểu đồ kể từ đầu năm tới nay.

Khối lượng giao dịch trên thị trường sôi động trở lại với gần 70 tỷ USD trong vòng 24 giờ qua, vượt xa con số chỉ 58 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo giảm nhẹ về mức 64,5% với gần 169 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, Bitcoin đã không thể giữ được động lực tăng trưởng ở ngưỡng 9.650 USD và liên tục sụt giảm sau đó, hai lần chạm đáy 9.250 USD do áp lực bán cao.

Áp lực giảm vẫn đè nặng lên Bitcoin khi đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 9.167 USD, giảm tới hơn 5,1% so với 24 giờ trước, thiết lập đáy mới kể từ hôm 15/6. Mặc dù vậy, đây vẫn là mức giá cao của Bitcoin được ghi nhận kể từ đầu năm. Khối lượng giao dịch tăng trở lại, đạt 19,5 tỷ USD.

Phân tích từ CoinDesk cho thấy Bitcoin hiện di chuyển dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự giảm giá trong ngắn hạn.

Tâm lý thị trường giảm (bearish sentiment) đang tác động đến hàng loạt thị trường ngày hôm nay khi các nhà đầu tư dường như mạo hiểm hơn, gia tăng bán các tài sản để đảm bảo an toàn cho các công cụ khác, ví dụ như tiền mặt, theo đánh giá của Neil Van Huis, Giám đốc giao dịch tổ chức tại Blockfills.

Thật vậy, các chỉ số chứng khoán chủ đạo đều nhuộm sắc đỏ mới đây. Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,07% khi lo ngại tỷ lệ nhiễm Covid-19 làm gia tăng áp lực bán. Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 giảm tới 3,1% trong khi chỉ số chứng khoán S&P 500 giảm 2,6%.

Trong bối cảnh giá Bitcoin liên tục suy yếu, các nhà giao dịch giữ lệnh mua trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX buộc phải thanh lý, kết thúc hợp đồng. Sự tăng vọt của hơn 19 triệu USD giá trị hợp đồng được thanh lý trên sàn này đã làm trầm trọng thêm tình trạng suy yếu của Bitcoin.

Phân tích từ Cointelegraph cho rằng nếu áp lực bán tiếp tục, giá Bitcoin có thể giảm xuống 8.638 USD và thậm chí xuống dưới mức 8.130 USD. Nếu đồng tiền này có thể phục hồi ở ngưỡng 8.130 USD, sự dịch chuyển trong khoảng 8.130 – 10.000 USD nhiều khả năng diễn ra trong vài ngày tới.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đỏ lửa với tốc độ giảm đáng kể.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,9 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 232 USD, giảm tới 5,4% so với 24 giờ trước, rơi về đường trung bình trên biểu đồ 7 ngày sau khi thiết lập đỉnh mới nửa tháng vào ngày hôm qua.

XPR tiếp tục đánh mất vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cho Tether và liên tục bị gia tăng khoảng cách. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức hơn 0,18 USD, giảm hơn 3,6% so với ngày hôm qua và rơi đáy kể từ giữa tháng 4 đến nay.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng liên tục suy yếu với tốc độ cao, giao dịch ở mức đáy nhiều ngày là 230 USD và 8,39 USD, tương đương giảm gần 5% và 7%.

Next Post

Lãi suất kép là “kỳ quan thứ tám của thế giới”

T5 Th6 25 , 2020
Lãi suất kép đơn giản là sau khi lấy lãi về chúng ta đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi giá trị cao hơn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục