Thị trường duy trì sắc xanh ngày đầu tuần với tốc độ tăng thấp

Các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì được sự tăng trưởng của ngày cuối tuần dù tốc độ chưa được cải thiện. Vốn hóa thị trường tăng nhẹ lên 273 tỷ USD.

>> Kết thúc tuần sắc xanh, Bitcoin có thể cắt đuôi 9.000 USD trong tuần tới

Thị trường duy trì sắc xanh ngày đầu tuần với tốc độ tăng thấp

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng nhẹ lên mức gần 273 tỷ USD trong bối cảnh nhiều đồng tiền duy trì được sắc xanh của ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch cũng di chuyển tích cực sau vài ngày ảm đạm, đạt hơn 48 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục xu hướng giảm dần, quay về 62% với hơn 169 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin chưa thoát khỏi khoảng hẹp, dịch chuyển trong ngưỡng 60 USD những giờ qua. Mặc dù tiến lên và thiết lập đỉnh ở mức 9.219 USD, Bitcoin đã không thể giữ được động lực tăng mà nhanh chóng suy yếu.

Thị trường duy trì sắc xanh ngày đầu tuần với tốc độ tăng thấp

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ lên mức trung bình 7 ngày với gần 13 tỷ USD.

Phạm vi giao dịch của Bitcoin đã bị thắt chặt trong nhiều ngày qua, cho thấy tình trạng cả phe tăng giá và giảm giá đều chờ đợi một động thái mới bên lề để bắt đầu nhảy vào một xu hướng mạnh mẽ mới.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng lớn nhất hiện nay là khi nào và hướng nào sự đột phá sẽ diễn ra. Một trong những chỉ số có thể được sử dụng trong tình cảnh này là chỉ số chuyển động định hướng (DMI) xác định xu hướng nào có lợi thế hơn cũng như chỉ số chuyển động định hướng trung bình (ADX).

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho thấy trong lịch sử giá Bitcoin, ADX sẽ bắt đầu một xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ khi tiến gần về mức 10.80. Hiện tại, ADX đang ở mức 17,92, cho thấy tình trạng giới hạn phạm vi giao dịch có thể tiếp tục trong vài ngày nữa và ADX có thể giảm sâu hơn trước khi mức giá quyết định.

Nếu giá Bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 8.900 USD và ADX bị đẩy lên trên mức 25, sự sụt giảm sâu hơn có thể diễn ra. Nếu Bitcoin tăng giá từ các mức hiện tại, phá vỡ 9.500 USD cùng ADX trên 25, khả năng tăng giá kéo dài sẽ diễn ra.

Trong khi thị trường Bitcoin nhiều ngày ảm đạm, một số nhà phân tích cho rằng thị trường phái sinh tiền kỹ thuật số vẫn cho thấy sự phát triển của khu vực này. Mick Sherman, nhà sáng lập công ty giao dịch Altcoin Advisors có trụ sở tại New York, cho rằng: “Các thị trường đã và đang đi một chặng đường dài và tôi đặc biệt phấn khích về việc một vài nền tảng phái sinh mới đang nổi lên”. Đơn cử như CME, Binance hay ByBit đã ghi nhận sự tăng trưởng trong hợp đồng mở (Open Interests).

Trên thị trường, sắc xanh tiếp tục được duy trì với tốc độ thấp. Càng về cuối bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, các đồng tiền giảm giá càng xuất hiện nhiều hơn.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với gần 26,7 tỷ USD, được giao dịch ở mức gần 239 USD, tương đương tăng 1,5% so với 24 giờ trước, vươn lên vị trí cao trên biểu đồ 7 ngày.

Sau khi ghi nhận tăng trưởng cao ngày hôm qua, tốc độ tăng của XPR hiện đã giảm về 0,1%, thiết lập mức giá gần 0,2 USD, cao thứ ba kể từ đầu tuần trước.

Trong khi Bitcoin Cash ghi nhận sự phục hồi nhẹ với 0,9%, giao dịch ở mức 226 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold giao dịch đi ngang với mức giá 9,37 USD.

Cardano sau khi có một tuần đáng chú ý thì mới đây tiếp tục đánh bại Bitcoin SV – phiên bản phân tách của Bitcoin Cash – lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 0,123 USD, vượt qua Bitcoin SV chỉ 0,04 tỷ USD.

Next Post

Cổ phiếu vẫn hấp dẫn dòng tiền

T2 Th7 20 , 2020
Thời điểm hiện tại, phân bổ tài sản theo hướng ưu tiên vào kênh đầu tư cổ phiếu vẫn có thể được duy trì trên thị trường Việt Nam.
Copyright All right reserved

Chuyên mục