Bibance nộp đơn xin hoạt động tại Singapore

Ông Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Bibance

Theo một báo cáo từ Bloomberg vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Công ty, ông Changpeng “CZ” Zhao nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, đơn xin phép hoạt động đã được gửi đến cơ quan quản lý của quốc đảo theo luật mới được thông qua vào cuối tháng 1.

Chúng tôi đã nộp đơn khá nhanh. Đại diện Bibance tại Singapore đã liên lạc chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương và họ luôn cởi mở”, ông CZ nói với Bloomberg.

Đạo luật dịch vụ thanh toán được cập nhật đề cập đến các dịch vụ mã hóa thanh toán kỹ thuật số (DPT) – bao gồm tất cả các doanh nghiệp và sàn giao dịch hoạt động dựa trên tiền điện tử tại Singapore – dựa theo các quy định hiện hành về chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ chống khủng bố (CTF).

Theo đạo luật này, các công ty tiền điện tử được yêu cầu đăng ký trước và sau đó xin giấy phép hoạt động trong phạm vi quyền hạn.

Binance đã có văn phòng tại Singapore, Bloomberg cho biết.

Kể từ ngày 28/1/2020, đạo luật thanh toán đã cho các công ty tiền điện tử hiện tại một tháng để đăng ký với Cơ quan tiền tệ Singapore. Sau khi các công ty được đăng ký, họ có thời gian 6 tháng để xin giấy phép hoạt động.

Binance, từng là một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn, đã làm việc để mở rộng cơ sở người dùng của mình trong những tháng gần đây với việc bổ sung các cổng thanh toán định danh. Tuần trước, sàn này đã thêm 15 loại tiền điện tử thông qua bộ xử lý thanh toán Simplex. Công ty cũng vừa thuê một cựu giám đốc của Uber để giúp thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Mặc dù theo quy định mới của Singapore, các công ty tiền điện tử sẽ phải điều hành hoạt động của mình theo một tiêu chuẩn quy định cao, nhưng nó cũng mang lại cho họ tính hợp pháp và tình trạng được cấp phép chính thức.

Trong một động thái khác, Independent Reserve, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Úc, cho biết vào tháng trước rằng, họ sẽ mở rộng sang Singapore vì “một số động thái tích cực của các nhà quản lý tại quốc đảo này”.

(Theo Coindesk)

Next Post

Bitcoin hay vàng, tài sản nào an toàn hơn thời Covid-19?

T2 Th2 17 , 2020
Giá Bitcoin đã tăng 48% kể từ đầu năm 2020, vượt xa vàng và điều này có thể một phần do tác động của dịch cúm virus corona.
Copyright All right reserved

Chuyên mục