Bitcoin giữ chặt mức 11.000 USD, Ethereum cùng XPR tăng tiếp

Giống như xu hướng của hai ngày trước, thị trường tiền kỹ thuật số hiện vẫn được bù đắp và duy trì mức tăng thấp nhờ các đồng tiền lớn.

>> Bitcoin trèo lên ngưỡng 11.000 USD, XPR tiếp tục bùng nổ

Bitcoin giữ chặt mức 11.000 USD, Ethereum cùng XPR tăng tiếp

Những giờ qua, các đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường biến động không theo xu hướng chung, sắc xanh lẫn trong sắc đỏ với tốc độ di chuyển nhìn chung là thấp. Vốn hóa thị trường tăng nhẹ lên mức 326,3 tỷ USD so với ngày hôm qua, tiếp tục ghi nhận đỉnh cao trong hơn một năm.

Khối lượng giao dịch chưa ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng mà tiếp tục xu hướng suy yếu của ngày hôm qua, quay về mức hơn 83 tỷ USD so với con số hơn 89 tỷ USD của 24 giờ trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường sụt giảm mạnh về mức thấp nhiều ngày, đạt 62,3% với 203,3 tỷ USD vốn hóa. Động lực tăng của Bitcoin đã không còn mạnh mẽ như hồi đầu tuần khiến đồng tiền này vất vả duy trì mức 11.000 USD những giờ qua, theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk.

Sau khi tiến lên mức 11.167 USD, Bitcoin đã không thể giữ được mà nhanh chóng suy yếu. Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức giá 11.020 USD, giảm nhẹ 0,2% so với 24 giờ trước, giữ được vị thế cao hơn một năm sau khi ghi nhận mức đỉnh mới hồi đầu tuần. Khối lượng giao dịch tiếp tục suy yếu, đạt 22,4 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình cộng 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

(Ảnh)

Bitcoin đã cho thấy sự dịch chuyển rất ít trong khoảng 11.000 USD những giờ qua, bất chấp dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ lẫn khả năng hoãn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Micah Erstling, nhà giao dịch tại công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số GSR, đánh giá đợt nổi dậy của Bitcoin được thúc đẩy bởi xu hướng tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất định. Các thị trường hiện nay thu hút sự quan tâm bởi lo ngại gia tăng về đại dịch Covid-19 lẫn căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trên thị trường, sắc đỏ xuất hiện nhiều hơn với tốc độ suy yếu thấp. Một số đồng tiền trong tốp đầu đã cho thấy sức bền khi liên tục tăng trưởng, bù đắp phần thiếu hụt cho thị trường.

Ethereum kéo dài chuỗi ngày trong sắc xanh với tốc độ 4,5%, cao nhất trong tốp 10 đồng tiền xếp theo mức vốn hóa, đạt mức giá gần 332 USD, thiết lập đỉnh kể từ tháng 6 năm ngoái.

Erstling cho rằng sự nổi bật của Ethereum được thúc đẩy bởi làn sóng hoạt động mới của thị trường tài chính phi tập trung lẫn thị trường tiền kỹ thuật số có mức giá ổn định được neo vào một loại tài sản ổn định (stablecoin), CoinDesk dẫn nhận định.

XPR sau cú nhảy ấn tượng ngày hôm qua hiện tiếp tục tăng trưởng, giao dịch ở mức 0,243 USD, tăng 1,13% so với 24 giờ trước, đạt đỉnh cao thứ hai kể từ cuối tháng 2 tới nay. Sau vài ngày duy trì động lực, XPR đã gia tăng khoảng cách với đồng tiền đứng thứ 4 lên mức hơn 0,9 tỷ USD.

Trong khi Bitcoin Cash gia tăng giá trị 1,7% lên mức gần 290 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold suy yếu gần 1%, quay về mức giá 9,71 USD.

Next Post

Chứng khoán ngày 31/7: VIC và VHM không cứu được thị trường

T6 Th7 31 , 2020
Mặc dù nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cặp đôi lớn nhà Vingroup nhưng chỉ số VN-Index vẫn "chào thua" mốc 800 điểm trước sức ép đến từ các trụ cột khác.
Copyright All right reserved

Chuyên mục