Bitcoin trèo lên ngưỡng 11.000 USD, XPR tiếp tục bùng nổ

Sức tăng của các đồng tiền lớn đã giúp thị trường tiền kỹ thuật số bù đắp phần thiếu hụt khi nhiều đồng tiền rơi vào suy yếu.

>> Thị trường tiền ảo rung lắc nhẹ sau cú nhảy

Bitcoin trèo lên ngưỡng 11.000 USD, XPR tiếp tục bùng nổ

Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua tăng trưởng nhẹ trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền rơi vào suy yếu với tốc độ thấp, một số đồng tiền lớn dịch chuyển tích cực. Vốn hóa thị trường được đẩy nhẹ lên mức 325,6 tỷ USD so với con số gần 324 tỷ USD của ngày hôm qua, tiếp tục duy trì đỉnh cao trong hơn một năm qua.

Khối lượng giao dịch tiếp tục đà sụt giảm, quay đầu về hơn 89 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường gia tăng lên mức 62,8% với 204,3 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy những giờ qua, Bitcoin đã “chinh phục” thành công ngưỡng 11.000 USD và duy trì tốt động lực, liên tục ghi nhận các mức cao hơn sau đó. Sau khi chạm đỉnh 11.283 USD hai lần, giá Bitcoin suy yếu nhưng vẫn cho thấy dấu hiệu hướng lên.

Bitcoin trèo lên ngưỡng 11.000 USD, XPR tiếp tục bùng nổ
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.097 USD, tăng 1,8% so với 24 giờ trước sau cú giảm nhẹ ngày hôm qua, ghi nhận mức cao thứ ba kể từ giữa tháng 8 năm ngoái. Khối lượng giao dịch suy yếu, đạt 24,9 tỷ USD.

Tuần này, bối cảnh thị trường đã thay đổi đáng kể khi chỉ một tuần trước, Bitcoin đạt mức cao trong ngày ở ngưỡng 9.568 USD với khối lượng giao dịch thấp, ảm đạm. Sự bứt phá trong tuần này được thúc đẩy bởi khối lượng giao tăng, khiến nhiều nhà giao dịch lạc quan rằng thị trường tăng trưởng dài hạn có thể quay trở lại. Sàn giao dịch Coinbase hôm đầu tuần ghi nhận lượng giao dịch đạt tới 446 triệu USD.

Vishal Shah, nhà sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5, đánh giá thị trường rõ ràng đã nhảy lên đà tăng, mức biến động đang cao hơn và ngưỡng 10.550 USD từng được xem là điểm kháng cự trước đó hiện được nhận định là khu vực hỗ trợ mới, CoinDesk dẫn nhận định.

Một số nhà phân tích cho rằng việc chuyển qua ngưỡng 11.000 USD chỉ là khởi đầu cho quá trình tăng giá của Bitcoin. George Clayton, đối tác quản lý của Cryptanalysis Capital, cho rằng cú chuyển mình của Bitcoin sang 11.000 USD chưa đáng kể và dự báo mức giá sẽ còn cao hơn nhiều.

Vị này cho rằng gói kích cầu kinh tế 570 tỷ Euro của Liên minh châu Âu cũng như khả năng thông qua gói 1 nghìn tỷ USD của Mỹ đã ảnh hưởng lên thị trường tiền mặt và quá trình di chuyển sang tiền kỹ thuật số chỉ mới bắt đầu.

Cùng với đó, thị trường phái sinh tiền kỹ thuật số cũng đang nóng trở lại khi khối lượng giao dịch trên sàn CME đã tăng đáng kể trong suốt tháng 7.

Trên thị trường, số đồng tiền rơi vào sắc đỏ xuất hiện nhiều hơn so với ngày hôm qua nhưng động lực tăng của một số đồng tiền lớn đã giúp bù đắp.

Ethereum sau một ngày bị ngắt chuỗi tăng trưởng thì hiện lại tiếp tục, giao dịch ở mức gần 319 USD, tăng 1,1% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 6/2019.

XPR gây chú ý những giờ qua khi là đồng tiền có tốc độ tăng cao nhất trong tốp 10 theo xếp hạng vốn hóa với 3,9%, đạt mức giá khoảng 0,242 USD, ghi nhận mức cao nhất kể từ cuối tháng 2 tới nay. Khoảng cách giữa XPR và đồng tiền phía dưới là Tether được gia tăng lên hơn 0,8 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu sau đà tăng ngày hôm qua, giao dịch ở mức hơn 286 USD và 9,9 USD, tương đương giảm 0,9% và 0,6%.

Next Post

Tỷ giá ngày 30/7: Euro tiến tới mức tăng hàng tháng cao nhất 10 năm

T5 Th7 30 , 2020
Điểm yếu của đồng USD đã hỗ trợ đồng Euro. Đồng tiền chung khối EU đang ở mức 1,1773 USD và tiến tới mức tăng hàng tháng cao nhất 10 năm, khoảng 5%.
Copyright All right reserved

Chuyên mục