Thị trường tiền ảo đỏ rực, hàng loạt đồng tiền rơi đáy

Thị trường tiền kỹ thuật số không thể kìm được đà giảm của ngày hôm qua, liên tục suy yếu với tốc độ lớn.

>> Thị trường tiền ảo mất đà tăng, giá Bitcoin lao dốc

Bitcoin ngày 22/5

Vốn hóa thị trường tiền ảo những giờ qua sụt giảm mạnh về mức đáy 7 ngày, đạt 251,3 tỷ USD nhưng vẫn duy trì vị thế cao so với các mức kể từ đầu năm tới nay.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch lại có sự tăng nhẹ, đạt 128 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo quay đầu về mức 66,5% với 167 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể duy trì trên ngưỡng 9.300 USD, liên tục suy yếu và có thời điểm rơi về mức dưới 9.000 USD lần đầu tiên kể từ hôm 13/5 do áp lực bán cao trên các sàn giao dịch, bao gồm cả Coinbase.

Hiện Bitcoin đã quay trở lại trên ngưỡng 9.000, được giao dịch ở mức 9.087 USD, giảm tới 4,7% so với 24 giờ trước và rơi về mức đáy trên biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch đạt gần 40 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đang duy trì dưới mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự giảm giá trong ngắn hạn.

Trong khi thị trường chuyển sang tình trạng giảm giá, Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng cho các đơn vị tổ chức tại công ty quản lý tài sản Koine, cho biết đang lên kế hoạch “buy the dip” – một cụm từ phổ biến chỉ sự tích lũy tài sản khi giá giảm với niềm tin loại tài sản này sẽ đi lên trong tương lai.

“Tôi đang kỳ vọng theo cách này. Tôi là một người mua của mức giá 9.000 USD vì mức giá này dường như sẽ loại bỏ những yếu kém trước khi tiến tới ngưỡng cao hơn”, CoinDesk dẫn lời.

Bitcoin giảm giá sẽ gia tăng ảnh hưởng và áp lực tới các doanh nghiệp khai thác Bitcoin – đối tượng vốn đang chịu tổn thương từ doanh thu sụt giảm sau sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối. Các công ty này sẽ phải phụ thuộc nhiều vào với phí giao dịch ở duy trì doanh thu.

Và may mắn thay, mức phí dường như đã tăng lên sau sự kiện hôm 12/5, theo Marc Fleury, CEO doanh nghiệp môi giới tài sản số Two Prime.

Ông cho biết mức phí giao dịch liên quan đến việc di chuyển Bitcoin qua các ví đã tăng từ 60 xu Mỹ lên mức 5 USD, mang lại thêm thu nhập cho những người khai thác.
Nhiều doanh nghiệp khai thác đang trông chờ vào mức giá tăng để duy trì lợi nhuận và tình trạng này đã từng xảy ra trong hai lần sụt giảm công suất khai thác trước đây với thời gian kéo dài khoảng 18 tháng.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào tình trạng đỏ lửa với tốc độ suy yếu cao.
Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức gần 200 USD, giảm 5,3% so với 24 giờ trước và rơi về đáy trên biểu đồ 7 ngày.

XPR rơi xuống vị trí thứ 4 sau Tether trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa với 8,6 tỷ USD. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở đáy gần 2 tuần với hơn 0,19 USD, giảm 3,5% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 227 USD và 8,61 USD, tương đương giảm lần lượt 5,4% và 5,3%.

Next Post

Tỷ giá ngày 22/5: Căng thẳng Mỹ - Trung ‘tiếp sức’ đà hồi phục của đồng USD

T6 Th5 22 , 2020
Chỉ số đồng USD sáng nay tiếp tục hồi phục. Nhu cầu về ‘đồng tiền an toàn’ tăng mạnh sau những diễn biến mới trong căng thẳng Mỹ - Trung.
Copyright All right reserved

Chuyên mục