Covid-19 đẩy nhanh quá trình số hóa hệ thống tiền tệ

Hội Chữ thập đó nhận quyên góp bằng Bitcoin để chống Covid-19
Hội Chữ thập đó Ý đã nhận quyên góp bằng Bitcoin để chống lại dịch bệnh Covid-19.

Sau khoảng thời gian ngắn điều chỉnh dưới tác động của dịch Covid-19, Bitcoin đã trở về mức giá hiện tại. Trong 24 giờ trước, giá đồng tiền điện tử này đã tăng 1% và được giao dịch ở mức 5.300 USD.

Theo CoinMarketCap, kể từ ngày 17/3, khối lượng giao dịch hàng ngày đã ổn định ở mức khoảng 40 tỷ đô la.

Chỉ số thống trị Bitcoin ở mức 64,2%, mất khoảng một điểm phần trăm trong tuần. Giống như Bitcoin, Altcoin đã giảm rất nhiều nên cũng có thể thu hút nhà đầu tư.

Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật, bao gồm Crypto Fear & Greed Index và RSI, cho thấy Bitcoin vẫn nằm trong vùng bán quá mức.

Hiện tại, vấn đề nổi cộm nhất là sự gia tăng về số lượng người mắc bệnh. Có vẻ như các nhà đầu tư vẫn sẽ tránh xa các giao dịch mua tích cực cho đến khi số ca nhiễm mới Covid-19 bắt đầu giảm đều đặn.

Sự lây lan của virus, các biên giới đóng cửa, sự gián đoạn chuỗi cung, nhu cầu hàng hóa giảm, thất nghiệp gia tăng… là những gì còn đang ở phía trước.

Hậu quả có thể sẽ giống như những gì từng có sau các cuộc chiến tranh, trong khi các ngân hàng trung ương không còn nhiều công cụ để hành động. Các quốc gia càng bị cô lập, hậu quả sẽ càng lan rộng ra toàn cầu.

Làm việc trực tuyến và tiền kỹ thuật số lên ngôi

Ngoài những hậu quả hoàn toàn tiêu cực, chúng ta cũng có thể quan sát được các quá trình khá thú vị, như cuộc sống của chúng ta đang được số hóa nhanh hơn.

Công việc từ xa đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bây giờ nó là một điều cần thiết. Internet đã có từ lâu cho phép làm việc tại nhà trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Có một kỳ vọng ngày càng tăng rằng, trong bối cảnh của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp cuối cùng sẽ chọn mô hình việc làm này.

Làm việc từ xa, giáo dục trực tuyến, tư vấn y tế trực tuyến, thậm chí quản lý robot trong các nhà máy, đặt mua sản phẩm tại nhà – nền kinh tế ngày càng trở nên số hóa. Và việc số hóa hệ thống tiền tệ cũng giống như một giai đoạn tiến hóa tự nhiên.

Gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến ​​những so sánh với cuộc Đại khủng hoảng. Thật vậy, rất nhiều thứ đang giống như thế, trừ công nghệ. Chính quyền của tất cả các quốc gia trên thế giới nên thực hiện bước tiếp theo và tạo ra, ví dụ, tiền tệ quốc gia kỹ thuật số với lượng phát thải hạn chế và tính minh bạch cao hơn hẳn.

Ngân hàng trung ương Mỹ (Fed) cũng nên hiểu rằng, tiền điện tử đã tham gia vào “cuộc chơi” tiền tệ với lợi thế cạnh tranh sẽ ngày càng rõ ràng khi khủng hoảng dịch bệnh gia tăng.

(Theo fxempire.com)

>> BẢNG GIÁ TRỰC TUYẾN TIỀN ĐIỆN TỬ – TOP 100

>> BIỂU ĐỒ TRỰC TUYẾN: VÀNG, NGOẠI TỆ, CHỨNG KHOÁN, TIỀN ĐIỆN TỬ

Next Post

Những điều cần biết trước khi giao dịch ngoại hối – Forex

T2 Th3 23 , 2020
Trước khi bắt đầu giao dịch ngoại hối, bạn cần làm quen với các thuật ngữ và khái niệm cơ bản. Các từ lóng hay các chữ viết tắt có ý nghĩa gì?
Copyright All right reserved

Chuyên mục