Thị trường tiếp tục khởi sắc, Bitcoin ghi nhận đỉnh mới

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã giữ được đà tăng, phục hồi nhanh hơn kể từ đầu tuần này. Bitcoin hiện ở mức 10.922 USD, tăng 1,5% trong 24 giờ qua.

>> Thị trường bừng sáng trở lại, Bitcoin leo nhanh lên 10.700 USD

Thị trường tiếp tục khởi sắc, Bitcoin ghi nhận đỉnh mới

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt 355 tỷ USD, thiết lập đỉnh mới khoảng nửa tháng nhờ nhiều đồng tiền ghi nhận sắc xanh với tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại chạy về mức thấp trong cùng giai đoạn sau khi từng ghi nhận các mức cao trong 2 – 3 ngày đầu tuần này, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đã được kéo lên nhưng chưa đáng kể, vẫn rơi vào vùng trũng kể từ tháng 4 năm ngoái ở 57,4% với khoảng 203 tỷ USD vốn hóa.

Khác với tuần trước, động lực tăng của Bitcoin trong tuần này đã mạnh lên và được duy trì tốt. Mặc dù di chuyển trong phạm vi hẹp 50 USD những giờ qua, Bitcoin gặp ít khó khăn trong việc phá vỡ các ngưỡng cao hơn và không bị thoái lui nhiều.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy đồng tiền này đã từ từ tiến lên ngưỡng 11.000 USD và thậm chí vài lần kiểm tra ngưỡng trên 11.050 USD. Động thái này diễn ra sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ tuyên bố giữ mức lãi suất gần 0% cho đến khi đạt được mức việc làm tối đa.

Thị trường tiếp tục khởi sắc, Bitcoin ghi nhận đỉnh mới
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.922 USD, tăng 1,5% so với 24 giờ trước, chạm mức cao nhất hai tuần. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại sụt giảm, chỉ đạt khoảng 33 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin đang ở trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu nhiều khả năng tăng giá trong những giờ tới.

Nhà giao dịch mua bán tự do người Ý Alessandro Andreotti cho rằng lượng Bitcoin đang mắc kẹt trong thị trường tài chính phi tập trung – cán mốc 100.000 Bitcoin trong tuần này – có thể xem là dấu hiệu tăng giá. Đây là cột mốc quan trọng cho thấy tiềm năng của tài chính phi tập trung và nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng vào thị trường này. 

Mặc dù đã có những tín hiệu tích cực, vẫn có những nhà giao dịch đầy cảnh giác, chờ đợi lượng mua nhiều hơn trên thị trường Bitcoin. Neil Van Huis, Giám đốc giao dịch tổ chức tại nhà cung cấp thanh khoản Blockfills, cho rằng thị trường cần phải thấy một khối lượng mua đủ lớn trên mức giá 12.000 USD để có thể thực sự tiến lên. Nếu không, dự báo xu hướng sẽ quay đầu trong vài tuần tới.

Vị này đánh giá thêm rằng việc khai thác Bitcoin có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình dịch chuyển của thị trường trong ngắn hạn. Nếu giá Bitcoin cao hơn, những người khai htacs sẽ tìm cách tận dụng bằng việc bán ra để huy động tiền mặt, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền ghi nhận sắc xanh và nhìn chung, tốc độ đã được đẩy cao hơn.

Ethereum thiết lập mức giá cao thứ hai trên biểu đồ 7 ngày ở 377 USD, tương đương tăng hơn 4% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường quyền chọn, nhiều nhà giao dịch vẫn thiên về dự báo mức giá giao ngay dưới 400 USD. Trong khi 36% dự đoán Ethereum sẽ vươn lên trên 380 USD thì chỉ có 22% cho rằng đồng tiền đứng thứ hai trên bảng xếp hạng vốn hóa sẽ phá vỡ 400 USD vào tuần tới khi một đợt thanh lý diễn ra vào ngày 25/9.

XPR rút gọn khoảng cách với đồng tiền đứng trên là Tether về 3,6 tỷ USD nhờ tốc độ tăng tới 6,6% – cao nhất trong tốp 10. XPR hiện được giao dịch ở mức 0,254 USD, thiết lập đỉnh mới nửa tháng.

Next Post

Doanh nghiệp giữa biến đổi khí hậu: Trong nguy có cơ

T5 Th9 17 , 2020
Biến đổi khí hậu không chỉ đem lại những thách thức mà còn có thể tạo ra động lực và cơ hội cho những thay đổi như những mô hình kinh doanh mới, các sản phẩm mới hoặc công nghệ mới.
Copyright All right reserved

Chuyên mục