Thị trường xanh trở lại với tốc độ thấp, Bitcoin bị chặn trong khoảng hẹp

Nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã phục hồi sau cú giảm đáng kể ngày hôm qua nhưng phần lớn di chuyển với tốc độ thấp.

>> Bitcoin mất đà tăng, thị trường suy yếu với tốc độ cao

Thị trường xanh trở lại với tốc độ thấp, Bitcoin bị chặn trong khoảng hẹp

Sau ba ngày liên tiếp sụt giảm, vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã quay trở lại, đạt 371,5 tỷ USD nhờ nhiều đồng tiền tăng giá. Kể từ đầu tuần đến nay, chỉ số này hiện vẫn duy trì được vị trí cao kể từ tháng 5/2018.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch lại suy yếu về mức 93 tỷ USD sau khi gần như đi ngang ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù ghi nhận sắc xanh những giờ qua, Bitcoin không thể giữ được tỷ trọng trên thị trường – tình trạng đã kéo dài nhiều ngày qua. Đồng tiền này hiện chiếm 58,8% vốn hóa toàn thị trường với 218,5 tỷ USD.

Tình trạng quen thuộc trong tháng 7 đã lặp lại trong 24 giờ qua khi Bitcoin di chuyển trong phạm vi rất hẹp chỉ 20 USD lên các ngưỡng cao hơn. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin thậm chí ba lần tiến gần tới 11.900 USD nhưng động lực tăng không đủ để duy trì và thúc đẩy cao hơn.

Thị trường xanh trở lại với tốc độ thấp, Bitcoin bị chặn trong khoảng hẹp

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.834 USD, phục hồi 0,7% so với 24 giờ trước nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi vùng trũng 7 ngày. Khối lượng giao dịch đi theo xu hướng chung của thị trường, quay đầu về 20,7 tỷ USD, đạt mức trung bình tuần.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin hiện đang ở mức trên đường trung bình cộng 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tăng giá trong ngắn hạn.

Bitcoin hiện đang nằm trong xu hướng tăng với sự phục hồi mới nhất là nhờ lượng người mua nhiều hơn. “Điều này tương tự như những gì chúng ta đã thấy vào hôm 8/8 khi Bitcoin chuyển động nhanh chóng từ 11.500 USD lên 12.000 USD và quay trở lại 11.300 USD”, CoinDesk dẫn nhận định của John Willock, Giám đốc điều hành của nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Tritum.

Vị này cho rằng trong giai đoạn tăng tiếp theo trong những ngày tới, thị trường có thể ghi nhận ngưỡng 13.500 USD.

David Lifchitz, giám đốc đầu tư của công ty giao dịch ExoAlpha, dự báo một đợt tăng mới của Bitcoin sẽ tiếp tục nếu đồng tiền này vượt qua được rào cản gần nhất hiện nay là 12.500 USD. Ông cho rằng 12.500 USD sẽ là mức quan trọng tạo ra sự bứt phá bền vững với khối lượng lớn và bất kỳ dấu hiệu nào khác đều có thể là tín hiệu giả.

Một trong những vấn đề cũng cần được lưu tâm là mối tương quan giữa Bitcoin và USD. Mối liên hệ này đã tăng lên trong tháng vừa qua khi các nhà đầu tư gia tăng tìm kiếm các tài sản trú ẩn thay thế.

Trong khi giá Bitcoin tăng từ 9.000 USD lên 12.400 USD trong 4 tuần tính đến ngày 16/8 thì chỉ số đồng USD giảm từ 97 xuống 92. Tuần qua, khi đồng USD mạnh lên, giá Bitcoin lại cho thấy sự suy yếu.

Do vậy, sự phục hồi của đồng USD có thể mang lại thêm tổn thất cho Bitcoin nhưng trong điều kiện hiện nay, xu hướng tăng lên bền vững khó có thể diễn ra khi lãi suất vẫn ở mức đáy để kích thích nền kinh tế, từ đó gia tăng cơ hội cho Bitcoin.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền đã xanh trở lại nhưng tốc độ còn thấp. Các đồng tiền ghi nhận sự tăng trưởng cao hơn chủ yếu xuất hiện ở phần dưới của bảng xếp hạng theo mức vốn hóa.

Ethereum ghi nhận mức phục hồi 1,2%, giao dịch ở mức 412 USD, đạt mức thấp 7 ngày.

XPR phục hồi 0,6%, đi ngang ở mức thấp kể từ đầu tuần với hơn 0,29 USD. Dù vậy, đồng tiền này vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với khoảng cách hơn 3 tỷ USD so với Tether.

Next Post

Chứng khoán ngày 21/8: Thị trường khởi sắc, nhóm phân bón nổi sóng

T6 Th8 21 , 2020
Nhóm ngân hàng đã dẫn dắt đà tăng cho thị trường trong phiên 21/8. Điểm sáng là nhóm phân bón tăng vọt cả giá và thanh khoản như DPM, DCM.
Copyright All right reserved

Chuyên mục