Thị trường tiền ảo mất đà tăng, giá Bitcoin lao dốc

Bitcoin ngày 21/5, sau vài ngày duy trì đà tăng, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã quay đầu giảm. Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, Bitcoin đã “bốc hơi” 300 USD.

>> Thị trường tiền ảo duy trì đà tăng, Bitcoin nỗ lực tiến tới 10.000 USD

Thị trường tiền ảo mất đà tăng, giá Bitcoin lao dốc
Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, Bitcoin đã “bốc hơi” 300 USD.

Vốn hóa thị trường tiền ảo những giờ qua sụt giảm nhẹ về mức 263 tỷ USD nhưng vẫn duy trì vị thế cao so với các mức kể từ đầu năm tới nay. Khối lượng giao dịch tiếp tục đà giảm của ngày hôm qua, chỉ đạt 120 tỷ USD từ con số 127 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo quay đầu về mức 66,7% với 175 tỷ USD vốn hóa.

Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin đã duy trì khá tốt ngưỡng 9.750 USD trước khi rơi về 9.428 USD. Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, Bitcoin đã “bay hơi” 300 USD, tương đương 7% khi trải qua một đợt bán tháo ngắn và đây là lần sụt giảm lớn nhất của của đồng tiền này kể từ hôm 10/5.

Sự sụt giảm đột ngột diễn ra khi dữ liệu blockchain của Bitcoin cho thấy một địa chỉ đã dừng hoạt động 11 năm bỗng sáng trở lại và chuyển 50 Bitcoin sang các ví khác nhau và sau đó còn tiếp tục chuyển 9,99 Bitcoin, gia tăng áp lực bán.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 9.542 USD, giảm 2% so với 24 giờ trước và chạm mức trung bình cao trên biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch tiếp tục đà giảm, đạt 36,5 tỷ USD.

Mặc dù giá Bitcoin đã phục hồi so với thời điểm rơi mạnh, áp lực bán vẫn còn và có thể tác động đến các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là thị trường phái sinh và khai thác, tác giả Daniel Cawrey nhận xét trên CoinDesk.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin di chuyển dưới mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày với khối lượng bán cao, báo hiệu sự giảm giá sau khi Bitcoin có thời điểm rơi về 9.100 USD trên các sàn giao dịch giao ngay.

Mostafa Al-Mashita, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Secure Digital Markets, lo ngại thị trường tiền kỹ thuật số có thể sẽ đi xuống dù giá Bitcoin có khả năng hồi phục phần nào. Vị này cho rằng chắc chắn một số nhà đầu cơ lo ngại về việc những người chơi trong khoảng thời gian đầu của thị trường sẽ rút hết tiền từ các đồng tiền trên chuỗi.

Trong khi đó, nhóm thợ mỏ cũng xem xét sự chuyển biến của giá Bitcoin một cách cẩn thận. Khó khăn trong khai thác Bitcoin mới đây đã giảm xuống 6% về mức độ tài nguyên tính toán cần thiết đối với các máy đào để có thể tạo ra đồng mới.

Kể từ sau sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối, tổng số Bitcoin đào được mỗi ngày giảm từ 1.800 xuống còn 900, khiến các công ty khai thác trở nên nhạy cảm với giá cả hơn bao giờ.

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền kỹ thuật số lớn khác trên thị trường cũng sụt giảm giá trị.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23,4 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 211 USD, giảm 1,2% so với 24 giờ trước nhưng vẫn duy trì mức cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa với 8,9 tỷ USD. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức trung bình 7 ngày với hơn 0,2 USD, giảm 1,2% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng đi theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 241 USD và 9,17 USD, tương đương giảm lần lượt 2,2% và 0,3%.

Next Post

Covid-19 thay đổi cách thế giới nhìn nhận đồng tiền

T5 Th5 21 , 2020
Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 khiến xã hội vốn yêu thích tiền mặt dần thay đổi quan điểm, hứng thú nhiều hơn với tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ phi tập trung.
Copyright All right reserved

Chuyên mục