Thị trường tiền ảo giữ đà tăng, Bitcoin vươn lên mạnh mẽ

Ba ngày sau sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối của Bitcoin (Bitcoin Halving), thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

>> Thị trường tiền ảo phục hồi nhanh chóng hậu Bitcoin Halving

Giá Bitcoin ngày 15/5

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua tăng mạnh lên mức hơn 264 tỷ USD, cao nhất kể từ hôm 10/5 và là ngưỡng cao của chỉ số này kể từ đầu năm. Sau khi khối lượng giao dịch rơi về mức thấp nhất tháng 5, chỉ số này đã liên tục phục hồi, hiện đạt khoảng 174,7 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được nâng lên mức 67,7% với gần 179 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đã có sự tăng trưởng vượt bậc vào hôm qua khi nhanh chóng phá vỡ ngưỡng 9.800 USD. Đồng tiền này sau đó trồi sụt liên tục nhưng giữ được khoảng giá 9.600 – 9.800 USD.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.725 USD, tăng gần 4,7% so với 24 giờ trước và tiến dần đến đỉnh 7 ngày. Đây cũng là một trong những mức cao của Bitcoin kể từ đầu năm tới nay. 

Kể từ khi sự kiện Havling diễn ra, giá Bitcoin đã tăng trưởng khoảng 12% và liên tục duy trì mức giá trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá của đồng tiền này.

Mark Warner, người đứng đầu bộ phận giao dịch của đơn vị môi giới tiền kỹ thuật số BCB, nhận định sự quan tâm liên tục đến Bitcoin như một loại tài sản là một yếu tố thúc đẩy đồng tiền này tăng giá những ngày qua, theo CoinDesk.

Nhìn chung, nhu cầu đối với Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên và phải mất một thời gian để thị trường đi qua cú sốc nguồn cung, từ đó phản ánh bằng chỉ tiêu giá.

Các hợp đồng mở quyền chọn trên sàn CME, hay tổng số hợp đồng chưa được thực hiện, đã tăng vọt kể từ ngày 5/5 – một dấu hiệu cho thấy quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Vào thứ Năm vừa qua, tổng hợp đồng mở quyền chọn trên sàn này đã đạt tới 105 triệu USD, một bước nhảy vọt đáng chú ý trong bối cảnh mức trung bình hàng ngày chỉ là 13 triệu USD kể từ ngày 13/1 khi loại hợp đồng này được ra mắt trên CME. Giao dịch trên CME thường được thực hiện bởi các nhà đầu tư sở hữu vốn tốt và kinh nghiệm giao dịch các hợp đồng phái sinh. Sự gia tăng giá trị hợp đồng trên dường như đến từ tập con của thị trường này.

Một báo cáo mới đây công bố bởi Stack Funds chỉ ra tằng nếu lãi suất tại Mỹ chuyển âm trong tương lai gần, những người tham gia trên thị trường sẽ buộc phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tài sản truyền thống. Sự dịch chuyển này sẽ tạo ra cơ hội thu hút sự chấp nhận từ các tổ chức cho Bitcoin.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng bám theo đà tăng trưởng.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22 ,5tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 202 USD, tăng 2% so với 24 giờ trước. Đồng tiền này đã liên tục duy trì đà tăng trong vài ngày qua và tiến dần tới mức đỉnh trên biểu đồ 7 ngày.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với gần 9 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức trung bình 7 ngày với hơn 0,2 USD, tương đương tăng nhẹ 0,8% so với ngày hôm qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng trưởng theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá gần 242 USD và 9,17 USD, tương đương tăng lần lượt 1,3% và 0,6%.

Next Post

5 ngộ nhận khi đầu tư trong giai đoạn khủng hoảng

T6 Th5 15 , 2020
5 sai lầm mà nhà đầu tư thường phạm phải khi giao dịch trong thời kì nền kinh tế tụt dốc, dẫn đến nhiều tài khoản mất trắng chỉ sau một đêm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục