Bitcoin ngày 2/5: Trở lại sau cú chao đầu tháng

Thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã xanh trở lại sau khi sụt giảm ngày hôm qua.

>> Bitcoin nhận sự quan tâm cao đột biến giữa khủng hoảng Covid-19

Vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua đã trở lại mức 249,3 tỷ USD từ con số 243 tỷ USD trước đó, tiếp tục kéo dài chuỗi vốn hóa cao gần đây. Đây cũng là một trong những mức cao nhất của thị trường kể từ ngày 8/3.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Coinmarketcap, tổng khối lượng giao dịch giảm nhẹ về con số gần 152 tỷ USD.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo duy trì ở mức hơn 65%, đạt 65,4%. Đồng tiền này hiện có mức vốn hóa hơn 163 tỷ USD, một trong những ngưỡng cao nhất kể từ đầu tháng 3 tới nay.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 8.886 USD, tăng 1,8% so với 24 giờ trước và thiết lập ngưỡng cao trong khoảng 2 tháng qua.

Sự tăng trưởng của Bitcoin hoàn toàn đối lập với thị trường chứng khoán Mỹ khi các hợp đồng tương lai gắn với chỉ số S&P 500 đã sụt giảm 2%, chỉ số Nikkei của Nhật Bản cũng giảm 2% khi kết thúc phiên giao dịch.

Những lo ngại về tăng trưởng trở lại của nền kinh tế đang đè nặng lên thị trường tương lai. Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, đã cảnh báo về khả năng thua lỗ trong quý II trong khi Apple từ chối đưa ra dự báo tài chính lần đầu tiên trong thập kỷ qua.

Không chỉ vậy, nỗi lo về một cuộc chiến mới giữa Mỹ và Trung Quốc đã bóp nghẹt các thị trường tại châu Á sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa trả đũa Bắc Kinh vì sự bùng nổ của vi rút Corona. Ông Trump cho rằng Trung Quốc đã phát tán vi rút vào thế giới do một số sai lầm và thậm chí cho rằng việc phát tán này là cố ý.

Tuy nhiên, mọi sự ảm đạm về kinh tế lại là những tín hiệu tốt cho Bitcoin khi một số nhà phân tích xem Bitcoin là một loại tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng.

Niềm tin này đã được củng cố bởi sự phục hồi đáng kể của đồng tiền này sau cú rơi về mức 3.867 USD hôm 13/3.

Dự kiến giá Bitcoin sẽ duy trì quỹ đạo đi lên trong những ngày tới khi sự kiện số Bitcoin tạo ra trên mỗi khối sụt giảm một nửa (Bitcoin Halving) vào ngày 12/5,  gây ảnh hưởng đáng kể đến nguồn cung.

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin có khả năng sụt giảm xuống mức trung bình 200 ngày, tương đương mức 8.000 USD trước khi tăng trưởng lên ngưỡng 10.000 USD và hơn nữa.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Swissquote Bank, lưu ý cần phải cẩn thận phải khả năng giảm giá của Bitcoin. Đồng tiền này có thể sẽ quay trở lại mức 8.000 – 8.500 USD trong một khoảng thời gian nhất định trước khi có thể đạt được mức 5 chữ số.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với hơn 23,8 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 215 USD, tăng 2,6% với 24 giờ trước và duy trì vị thế cao so với khoảng đầu tháng 3.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với gần 9,7 tỷ USD vốn hóa, có giá trị gần 0,22 USD, tương đương tăng gần 2,4%. 

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold có mức giá gần 258 USD và 10,3 USD, tăng lần lượt 2,4% và 3,45%.

(Theo Coindesk.com)

Next Post

Top 10 câu chuyện chứng khoán nổi bật trong tháng 4

T7 Th5 2 , 2020
Tháng 4 có thể gọi là giai đoạn cao điểm của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, ít nhất là đến thời điểm hiện tại, song VN-Index vẫn tăng điểm. Đằng sau đó là rất nhiều câu chuyện đáng chú ý.
Copyright All right reserved

Chuyên mục