Chuỗi tăng giá kết thúc, thị trường trượt mạnh ngày đầu tuần

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rơi vào giảm giá với tốc độ cao những giờ qua sau vài ngày tăng liên tiếp. Nhưng Bitcoin vẫn ở ngưỡng trên 11.000 USD.

>> Bitcoin giữ chặt mức 11.000 USD, Ethereum cùng XPR tăng tiếp

Chuỗi tăng giá kết thúc, thị trường trượt mạnh ngày đầu tuần

Sau vài ngày ghi nhận sắc xanh với tốc độ tăng trưởng cao, thị trường tiền kỹ thuật số hiện đã dừng lại và quay đầu giảm. Mức vốn hóa đạt 338,6 tỷ USD, giảm mạnh so với con số hơn 363 tỷ USD của ngày hôm qua nhưng vẫn đạt được một trong những mức cao kể từ cuối tháng 6 năm ngoái.

Khối lượng giao dịch tăng ngày thứ ba liên tiếp, đạt 119,3 tỷ USD, tiếp tục duy trì vị thế cao trên biểu đồ hai tháng, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo lại suy yếu về mức 60,8% với gần 206 tỷ USD vốn hóa khi đồng tiền này mất giá những giờ qua. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã có cú rơi mạnh sau khi chạm đỉnh 11 tháng ở mức giá 12.118 USD khi chỉ trong vòng khoảng 10 phút, đồng tiền này từ mức 11.969 USD đã giảm về 10.659 USD.

Dù vậy, tín hiệu đáng mừng là Bitcoin vẫn duy trì tốt ngưỡng trên 11.000 USD sau cú rơi bất ngờ.

Chuỗi tăng giá kết thúc, thị trường trượt mạnh ngày đầu tuần
Diễn biến của Bitcoin 24 giờ qua

Việc giảm giá đột ngột của Bitcoin đã khiến gần 1,4 tỷ USD giá trị hợp đồng trên các sàn giao dịch lớn chuyển sang trạng thái thanh lý, theo ghi nhận của nhà cung cấp dữ liệu phái sinh Bybt.

Cointelegraph cho rằng có thể có hai lý do chính đằng sau dòng thanh lý bất ngờ mới nhất, bao gồm xu hướng giảm của khối lượng giao dịch trên thị trường trong những ngày cuối tuần cùng ảnh hưởng từ những người mua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức hơn 11.163 USD, giảm 5,5% so với 24 giờ trước, quay đầu từ mức đỉnh một năm của ngày hôm qua nhưng vẫn duy trì vị thế cao. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ, đạt 26,8 tỷ USD.

Động thái vượt qua ngưỡng 10.000 – 10.400 USD của Bitcoin đã thu hút một số nhà giao dịch vốn đang chờ đợi xu hướng tăng giá bắt đầu. Yusuke Otsuka, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coincheck, cho biết một số nhà giao dịch Nhật Bản im ắng trước đây đã bắt đầu hoạt động trở lại trong tuần này.

Oki Matsumoto, CEO của Monex Group, cũng cho biết nhiều nhà giao dịch đang quan tâm đến Bitcoin khi xu hướng tăng bắt đầu, CoinDesk dẫn nhận định.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là các nhà giao dịch có những mục tiêu khác nhau và hoạt động trong các khung thời gian khác nhau. Sau vài ngày tăng mạnh, một số nhà giao dịch ngắn hạn đã tiến hành lệnh bán khi Bitcoin chạm 12.000 USD, dẫn đến sự sụt giảm lớn của Bitcoin cùng một số đồng tiền khác.

Sau cuộc nổi dậy đồng loạt ngày hôm qua, các đồng tiền kỹ thuật số hiện rơi vào suy yếu với tốc độ cao.

Ethereum quay đầu về mức giá hơn 381 USD, giảm 3,6% so với 24 giờ trước, kết thúc chuỗi ngày tăng trưởng cao và liên tiếp. Dù vậy, đồng tiền này vẫn đạt mức cao trong vòng hai năm qua.

XPR sau cú nhảy tới 23% của ngày hôm qua thì hiện đã suy yếu hơn 4%, giao dịch ở mức hơn 0,29 USD nhưng vẫn giữ được vị trí cao khoảng nửa năm. Khoảng cách với đồng tiền đứng sau là Tether được rút ngắn về hơn 3 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold dịch chuyển theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức gần 289 USD và 10,35 USD, tương đương giảm gần 11% và 6,7%.

Phiên bản phân tách của Bitcoin Cash là Bitcoin SV cũng suy yếu với tốc độ cao thứ hai trong tốp 10 đồng theo mức vốn hóa với 10,3%, đạt mức giá gần 220 USD.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/8: CTD, HDG, ACB

T3 Th8 4 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 4/8 của các công ty chứng khoán như chứng khoán BIDV (BSC), MBS, KIS.
Copyright All right reserved

Chuyên mục