Bitcoin rơi về 9.000 USD sau vụ tấn công vào hàng loạt tài khoản Twitter

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục đà giảm với tốc độ cao hơn ngày hôm qua, đẩy thị trường vào sắc đỏ sau vụ tấn công vào hàng loạt tài khoản Twitter.

>> Thị trường rực đỏ vì mất động lực tăng, Bitcoin vẫn kẹt ở 9.200 USD

Bitcoin rơi về 9.000 USD sau vụ tấn công vào hàng loạt tài khoản Twitter

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số giảm về mức gần 270 tỷ USD trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền rơi vào sắc đỏ với tốc độ cao hơn. Kể từ đầu tuần đến nay, chỉ số này không có nhiều biến động đáng kể nhưng hiện vẫn duy trì được vị thế cao trong hơn 7 tháng qua.

Khối lượng giao dịch ghi nhận sự tăng nhẹ lên mức hơn 58 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Sau hai ngày liên tiếp sụt giảm, tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo hiện đã tăng trở lại dù đồng tiền này sụt giảm những giờ qua, đạt 62,4% với 168,2 tỷ USD vốn hóa.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin chỉ giữ được ngưỡng 9.200 USD ngắn ngủi trước khi rơi nhanh về 9.067 USD. Mặc dù nỗ lực tăng giá được tạo ra, Bitcoin cho đến nay vẫn chưa thể chạm tới 9.200 USD một lần nữa. Điều đáng chú ý là biểu đồ tương tự ngày hôm qua đang lặp lại với đỉnh mới của các khoảng thấp dần, cho thấy nguy cơ giá Bitcoin có thể xuống hơn nữa.

Bitcoin rơi về 9.000 USD sau vụ tấn công vào hàng loạt tài khoản Twitter
Diễn biến Bitcoin trong 24 giờ qua.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 9.126 USD, giảm 0,7% so với 24 giờ trước, rơi về mức thấp thứ hai kể từ hôm 6/7. Khối lượng giao dịch suy giảm rất nhẹ về mức 15,6 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin hiện dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày nhưng lại nằm dưới đường trung bình động 5 ngày, báo hiệu sự đi ngang trong ngắn hạn.

Mới đây, hàng loạt tài khoản Twitter của những người nổi tiếng đã bị tấn công với trò lừa đảo tặng Bitcoin liên quan đến tổ chức có tên “Crypto For Health”. Các “tay chơi” của thị trường tiền kỹ thuật số không ngoại lệ, trước hết là tài khoản của Binance, Gemini rồi đến Coinbase, CoinDesk, Bitfinex hay Ripple. Hàng triệu người theo dõi được thấy cùng một thông điệp: Mọi Bitcoin được gửi tới địa chỉ của tôi sẽ được gửi trả lại gấp đôi. Nếu bạn gửi tôi 1.000 USD Bitcoin, tôi sẽ gửi lại 2.000 USD.

Cuộc tấn công này dường như không làm phiền các nhà giao dịch trong những giờ qua. Rich Rosenblum, nhà đồng sáng lập công ty giao dịch GSR tại New York, cho rằng cuộc tấn công mới nhất có thể gây ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về Bitcoin nhưng việc thị trường gần như không phản ứng lại trên thực tế là dấu hiệu tích cực.

George Clayton, đối tác quản lý tại Cryptanalysis Capital, cho biết một số nhà giao dịch xem vụ tấn công Twitter mới đây là dấu hiệu tiêu cực nhưng ông cho rằng không có bất kỳ điều gì từ sự cố này có thể thay đổi vị trí giá trị của Bitcoin hay bất cứ đồng tiền kỹ thuật số nào khác.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục xu hướng giảm giá với tốc độ nhanh hơn ngày hôm qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với hơn 26,1 tỷ USD, được giao dịch ở mức gần 234 USD, tương đương giảm 1,9% so với 24 giờ trước, rơi về mức thấp thứ hai trong 10 ngày qua.

XPR dịch chuyển theo xu hướng chung của thị trường với tốc độ giảm 1,5%, giao dịch ở mức hơn 0,19 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold mất động lực tăng, rơi vào sắc đỏ với tốc độ lần lượt là 1,4% và 0,2%, giao dịch ở mức 224 USD và 9,4 USD.

Trong khi hầu hết đồng tiền kỹ thuật số ngoài Bitcoin (altcoin) cho thấy sự tăng mạnh trong vài tháng qua thì Bitcoin Cash lại đang bị bỏ lại đằng sau, là phiên bản phân tách duy nhất hoạt động kém hơn Bitcoin trong năm nay, theo dữ liệu từ Messari.

Trong hơn 7 tháng rưỡi qua, giá Bitcoin Cash chỉ tăng khoảng 9%, kém hơn Bitcoin khoảng 18 điểm phần trăm. Sự thụt lùi của Bitcoin Cash chỉ mới bắt đầu từ tháng 5 nhưng hơn 2 tháng qua đã đủ kéo đồng tiền này hụt hơi trong cuộc đua.

Sau khi gây chú ý những ngày gần đây với tăng trưởng xanh hiếm hoi, Cardano hiện đã rơi vào tình trạng giảm giá với tốc độ 4,7% nhưng vẫn giữ được vị trí cao trên biểu đồ giao dịch 7 ngày với mức giá gần 0,13 USD.

Next Post

Cổ phiếu lớn: Cuộc thanh lọc khắc nghiệt

T6 Th7 17 , 2020
Danh sách VN30 thay đổi mạnh mẽ do sự thụt lùi của một số cổ phiếu cũ cũng như hoạt động chuyển sàn và niêm yết mới của những cổ phiếu vốn hoá lớn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục