Thị trường rực đỏ vì mất động lực tăng, Bitcoin vẫn kẹt ở 9.200 USD

Động lực tăng trưởng yếu của ngày hôm qua đã nhanh chóng kết thúc, đẩy hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rơi vào giảm giá. Bitcoin vẫn kẹt ở mức 9.200 USD.

>> Sắc xanh trở lại thị trường, ngưỡng 9.200 ‘níu giữ’ Bitcoin

Thị trường rực đỏ vì mất động lực tăng, Bitcoin vẫn kẹt ở 9.200 USD

Vốn hóa thị trường giảm nhẹ về mức 272,7 tỷ USD trong bối cảnh nhiều đồng tiền suy yếu với tốc độ thấp. Chỉ số này đã dịch chuyển về đường trung bình 7 ngày nhưng vẫn duy trì vị thế cao kể từ đầu năm đến nay.

Khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm nhanh chóng, đạt 56,6 tỷ USD so với con số gần 63 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo suy yếu ngày thứ hai liên tiếp, về mức 62,2% với 169,6 tỷ USD vốn hóa. Đây là mức tỷ trọng thấp chưa từng thấy kể từ khoảng giữa tháng 2 tới nay, cho thấy thực tế các đồng tiền trên thị trường ngoài Bitcoin đang thu hút nguồn lực.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin tiếp tục kéo dài xu hướng dịch chuyển trong phạm vi hẹp với 70 USD những giờ qua. Các khoảng tăng giảm liên tục được tạo ra trong ngưỡng 9.180 – 9.250 USD nhưng đáng chú ý, đỉnh của các khoảng này giảm sau mỗi lần, cho thấy nguy cơ giá Bitcoin có thể xuống hơn nữa.

Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 9.198 USD, giảm 0,5% so với 24 giờ trước, chạm một trong những mức thấp nhất 7 ngày qua. Biểu đồ diễn biến dần được kéo phẳng với các điểm nút thấp dần. Khối lượng giao dịch gần như đi ngang những giờ qua, đạt 15,8 tỷ USD.

Nửa tháng 7 đã đi qua nhưng cho đến nay, sự ảm đạm trên thị trường Bitcoin vẫn chưa hề có dấu hiệu kết thúc, thách thức sự kiên nhẫn của các nhà giao dịch. Jack Tan, đối tác sáng lập Kronos Research có trụ sở tại Đài Loan, cho rằng thời kỳ của Bitcoin sẽ đến trong vòng vài tháng tới và điều cần làm bây giờ là tận hưởng cuộc trỗi dậy của các đồng tiền khác cũng như cổ phiếu, CoinDesk dẫn nhận định.

Giao dịch Bitcoin liên tục mắc trong khoảng 9.200 USD, đẩy sự biến động ngày càng thấp hơn. Michael Rabkin của công ty giao dịch tiền kỹ thuật số tại Chicago cho biết trong vòng 3 tháng gần đây, sự biến động ngày càng thu hẹp và đặc biệt thấp lịch sử với Bitcoin trong 30 ngày qua. Theo dữ liệu từ Skew, biến động Bitcoin đã giảm xuống mức thấp 46% trong tháng này.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số giảm giá sau cú tăng nhẹ ngày hôm qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với hơn 26,7 tỷ USD, được giao dịch ở mức 238 USD, tương đương giảm 0,7% so với 24 giờ trước, rơi về mức thấp trên biểu đồ 7 ngày.

XPR dịch chuyển theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức thấp trong tuần với gần 0,2 USD, giảm 0,9%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold mất động lực tăng, rơi vào sắc đỏ với tốc độ lần lượt là 0,9% và 0,6%, giao dịch ở mức 227 USD và 9,42 USD. Với giá giao dịch hiện nay, Bitcoin Cash đang bị đẩy về mức thấp nhất 10 ngày.

Cardano tiếp tục gây chú ý khi là một trong hai đồng tiền có sắc xanh trong tốp 10 theo vốn hóa với tốc độ tăng 0,3%, duy trì vị thế đứng trên Bitcoin SV. Ngoài ra, Chainlink cũng ghi nhận tăng trưởng với 8,5%, vươn lên mức cao nhất trong lịch sử đồng tiền này.

Next Post

Tỷ giá ngày 16/7: USD bị kéo đẩy giữa các làn sóng thông tin

T5 Th7 16 , 2020
Trong lúc nhận hỗ trợ từ căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và doanh số bán lẻ Trung Quốc gây thất vọng, đồng USD vẫn chịu áp lực từ tin về vắc-xin Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục