Thị trường tiền kỹ thuật số ‘lồm cồm’ bò dậy sau cú rơi

Hàng loạt đồng tiền ảo đã phục hồi trở lại sau cú trượt hôm qua nhưng tốc độ phục hồi rất khiêm tốn. Bitcoin ngày 26/5 đang được giao dịch ở mức 8.879 USD.

>> Thị trường tiền ảo đỏ lửa, Bitcoin liên tục rơi ngày đầu tuần

Bitcoin ngày 26/5

Vốn hóa thị trường kỹ thuật số quay trở lại mức 249 tỷ USD, phục hồi nhẹ so với ngày hôm qua. Trong khi đó, lượng giao dịch toàn thị trường lại sụt giảm, chỉ đạt 98 tỷ USD so với con số 110 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục suy yếu, đạt 65,4% với 163 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đã khá chật vật để vượ qua ngưỡng 8.800 USD khi liên tục trồi sụt ở khoảng này và thậm chí, có thời điểm rơi về mức 8.689 USD, mức gần thấp nhất 2 tuần qua.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.879 USD, phục hồi nhẹ 0,9% so với 24 giờ trước.

Trong tình trạng giá Bitcoin liên tục suy yếu mạnh và phục hồi cầm cự, số lượng địa chỉ nắm giữ lượng nhỏ Bitcoin tiếp tục gia tăng.

Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,01 Bitcoin đã thiết lập ngưỡng cao mới với 8.478.746 địa chỉ vào Chủ Nhật vừa qua, theo dữ liệu từ Glassnode. Trong khi đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 Bitcoin cũng tăng lên mức cao lịch sử với 3.053.004 vào thứ Sáu tuần trước. Cả hai chỉ số này đều chứng kiến biểu đồ đi lên sau khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác của Bitcoin (Bitcoin halving) diễn ra hôm 12/5.

Ki Young Ju, CEO công ty phân tích blockchain CryptoQuant, cho rằng các nhà đầu tư bán lẻ nhiều khả năng đang trong giai đoạn tích trữ. Nhu cầu mua vào khoảng thời gian giảm và kỳ vọng giá tăng trở lại trong tương lai có sự liên quan đến giả định rằng Bitcoin có thể lặp lại lịch sử với biểu đồ tăng giá vững chắc trong 12 tháng tới.

Đồng tiền này đã từng chứng kiến mức sụt giảm 30% trong 4 tuần sau sự kiện halving thứ hai diễn ra vào ngày 9/7/2016 nhưng những tháng tiếp theo, mức giá đã tăng lên các mức cao kỷ lục.

Các công ty thương mại lớn trên thị trường kỹ thuật số cũng giữ triển vọng khá tích cực về tiền ảo. Darius Sit, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại QCP capital có trụ sở tại Singapore, cho biết sự sụt giảm hiện nay đã được dự báo và về dài hạn sẽ là xu hướng tăng. Vị này cho biết sẽ tiến hành tích lũy nếu mức giá giảm về ngưỡng 6.000 – 8.000 USD.

Trên thực tế, sự tăng trưởng số lượng các địa chỉ nắm giữ lượng nhỏ Bitcoin chưa chắc đều đại diện cho các nhà đầu tư cá nhân mới mà có thể, một người dùng sử dụng nhiều địa chỉ.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số phục hồi những giờ qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22,8 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức gần 205 USD, tăng 1,3% so với 24 giờ trước, thiết lập mức trung bình cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, tiếp tục đứng sau Tether với gần 8,7 tỷ USD. Đồng tiền này đã vươn lên từ mức giá thấp nhất 7 ngày vào hôm qua, hiện giao dịch ở mức 0,196 USD, tăng 0,8% so với so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng phục hồi theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 229,3 USD và 8,88 USD, tương đương tăng lần lượt 1,8% và 4%.

Next Post

Tỷ giá ngày 26/5: Đồng USD đứt đà tăng khi kẹt giữa hai dòng xung đột

T3 Th5 26 , 2020
Đồng USD đang bị kẹt giữa hai dòng xung đột. Căng thẳng Mỹ - Trung gây ra lo ngại, ngược lại, nới lỏng các hạn chế đang thúc đẩy sự lạc quan.
Copyright All right reserved

Chuyên mục