Thị trường tiền ảo đỏ lửa, Bitcoin giảm mạnh sau cú hích

Thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã không thể duy trì đà phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ đã kéo dài trong 3 ngày trước, liên tục quay đầu giảm trong những giờ qua.

>> Thị trường tiền ảo giữ đà tăng, Bitcoin vươn lên mạnh mẽ

Giá Bitcoin ngày 16/5

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua giảm mạnh về mức 254 tỷ USD so với con số khoảng 265 tỷ USD trước đó, tuy nhiên đây vẫn là ngưỡng cao của chỉ số này kể từ đầu năm tới nay. Khối lượng giao dịch sau khi được phục hồi trong vài ngày hiện lại quay đầu giảm về mức gần 147 tỷ USD, suy yếu đáng kể so với con số khoảng 175 tỷ USD của 24 giờ trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo quay về mức 67,2% với 172,6 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã liên tục suy yếu từ mức 9.768 USD vào thời điểm mở cửa. Đồng tiền này đã không thể giữ được đà tăng để tiến tới ngưỡng 10.000 USD mà phần lớn thời gian di chuyển trong khoảng 9.500 – 9.600 USD.

Các biểu đồ cho thấy Bitcoin hiện đang ở dưới mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày – một chỉ số báo hiệu tình trạng giảm giá sau khi đồng tiền này có mức tăng ổn định từ hôm 13/5.

Hiện Bitcoin rơi về mức 9.335 USD, giảm tới hơn 4% so với 24 giờ trước, quay về mức trung bình 7 ngày. Dù vậy, đây vẫn là một trong những mức cao của Bitcoin trong vòng 5 tháng rưỡi qua.

Với việc sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối Bitcoin (Bitcoin Halving) đã lùi sau, các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số hiện tiến đến xem xét tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu sau khi dữ liệu của Mỹ vào tháng 4 được công bố mới đây cho thấy doanh số bán lẻ tồi tệ nhất từ năm 1992 và lượng thất nghiệp gia tăng, lên tới 36 triệu người.

Trên thị trường truyền thống, chỉ số chứng khoán S&P 500 đóng cửa giảm 2,2% tuần này, mức hiệu suất tồi tệ nhất từ cuối tháng 3. Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 của các doanh nghiệp đại chúng lớn nhất cũng suy giảm 2% và chỉ số Nikkei 255 cũng không nằm ngoài vòng suy yếu, lần đầu tiên kể từ tháng 4. Trong khi đó, vàng hay bạc lại có sự tăng trưởng.

Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng cho tổ chức tại công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Koine, cho rằng Bitcoin cũng sẽ mạnh lên như vàng. Trong khi tình trạng suy giảm diễn ra những giờ qua, những nhà nắm giữ Bitcoin đều tin tưởng đồng tiền này có thể xoay chuyển và giá sẽ lại tăng lên đều đặn.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác trên thị trường cũng suy yếu.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 21 ,7 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 196 USD, giảm 3,5 so với 24 giờ trước, chạm đường trung bình 7 ngày. 

XPR đứng ở vị trí thứ tư với 8,7 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức dưới trung bình 7 ngày với gần 0,2 USD, tương đương giảm 2,33% so với ngày hôm qua. Vị trí tốp 3 của XPR đã bị đánh bật bởi đồng Tether với vốn hóa chỉ nhỉnh hơn chưa đầy 50 triệu USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng sụt giảm theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá gần 235 USD và 8,89 USD, tương đương giảm lần lượt 2,9% và 3%.

Next Post

Từ hủy hoại thân thể đến giết người “mượn xác”, những vụ trục lợi bảo hiểm rung động dư luận

T7 Th5 16 , 2020
Theo thông tin điều tra ban đầu liên quan đến vụ ông Đỗ Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà - được xác định là nghi can ra tay sát hại cháu vợ và dựng hiện trường giả. Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an đã thu thập được nhiều thông tin quý giá, trong đó có thông tin về gói bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng là lần đầu tiên có vụ giết người trục lợi bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.
Copyright All right reserved

Chuyên mục