Thị trường bật sắc xanh, Bitcoin chạm đỉnh gần 2 tuần

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trưởng với tốc độ cao trong những giờ qua, thị trường khởi sắc sau nhiều ngày ảm đạm.

>> Giao dịch ảm đạm kìm giữ Bitcoin, Ethereum nổi lên

Thị trường bật sắc xanh, Bitcoin chạm đỉnh gần 2 tuần

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số gia tăng mạnh mẽ những giờ qua trong bối cảnh các đồng tiền tăng trưởng mạnh, đạt hơn 277 tỷ USD so với con số khoảng 271 tỷ USD của ngày hôm qua. Chỉ số này hiện thiết lập đỉnh mới kể từ hôm 2/6.

Khối lượng giao dịch có thấy sự dịch chuyển nhanh chóng lên 61,7 tỷ USD, gấp rưỡi con số của 24 giờ trước và cao nhất trong khoảng 7 ngày qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được duy trì ở mức 62,2% với 172,6 tỷ USD vốn hóa.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy cú nhảy vững chãi và việc duy trì tốt động lực của Bitcoin trong những giờ giao dịch vừa qua. Sau khi đạt mức 9.200 USD, Bitcoin đã nhanh chóng gia tăng lên 9.329 USD và sau đó là 9.433 USD. Mặc dù suy yếu, đồng tiền này vẫn duy trì tốt ngưỡng trên 9.350 USD, phá vỡ phạm vi giao dịch hẹp đã diễn ra nhiều ngày qua.

Thị trường bật sắc xanh, Bitcoin chạm đỉnh gần 2 tuần

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức giá 9.362 USD, tăng 2,1% so với 24 giờ trước, vươn lên mức cao nhất gần hai tuần qua. Phân tích kỹ thuật của CoinDesk cho thấy Bitcoin đang giao dịch ở trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Khối lượng trao đổi trong 24 giờ qua đạt mức cao nhất 7 ngày với 18,1 tỷ USD.

Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức tại công ty môi giới tiền kỹ thuật số Koine, đánh giá Bitcoin có thể đang thức giấc và tiến gần tới mức 9.600 USD cho thấy dấu hiệu mạnh mẽ. Sự dịch chuyển của Bitcoin những giờ qua là tin vui cho nhiều nhà giao dịch giữa bối cảnh thị trường ảm đạm kể từ đầu tháng 7.

Sự tích cực trên thị trường chứng khoán dường như là chất xúc tác cho khối lượng giao dịch tích cực của Bitcoin. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei 225 của châu Á ghi nhận tăng 0,73%, FTSE 100 của châu Âu tăng 0,13% khi Liên minh châu Âu thông qua gói kích cầu kinh tế trị giá 750 tỷ Euro và chỉ số S&P 500 của Mỹ tăng 0,2%.

Douglas cho rằng Bitcoin hiện đang khá tương quan với thị trường cổ phiếu ở thời điểm hiện tại và bài kiểm tra tiếp theo là liệu Bitcoin có thể giữ giá hay không nếu cổ phiếu bị bán tháo, CoinDesk dẫn nhận định.

Khác với tình trạng của nhiều ngày qua, thị trường hiện đang ngập tràn trong sắc xanh với tốc độ tăng khá cao.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 27,3 tỷ USD, được giao dịch ở mức gần 244 USD, tương đương tăng 3% so với 24 giờ trước, nhảy lên vị trí cao nhất kể từ ngày 9/7.

XPR giữ vị trí thứ 4, thu hẹp khoảng cách với đồng tiền đứng trên là Tether về 0,3 tỷ USD. XPR hiện đang được giao dịch ở mức gần 0,2 USD, tăng 1,2% so với ngày hôm qua và đạt vị trí cao trên biểu đồ 7 ngày.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold dịch chuyển theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức giá gần 229 USD và 9,49 USD, tương đương tăng 2,2% và 1,2%. Sau khi duy trì xu hướng đi ngang nhiều ngày, Bitcoin Gold hiện đã đột phá lên đỉnh cao 7 ngày qua.

Next Post

VEPR: Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế 2020 cho Việt Nam

T4 Th7 22 , 2020
Kinh tế Việt Nam 2020 được dự báo sẽ tăng trưởng 3,8% hoặc 2,2% tùy theo diễn biến của dịch Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục