Thị trường tiền ảo tiếp tục đi xuống ngày đầu tuần

Thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng tiếp tục suy giảm sau vài ngày mất đi động lực tăng trưởng trước đó.

Giá Bitcoin liên tục suy giảm, thị trường tiền ảo đỏ lửa

Giá Bitcoin ngày 11/5/2020

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số quay về mức hơn 241 tỷ USD trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền giảm giá. Tuy nhiên, đây vẫn là ngưỡng cao của chỉ số này trong vòng hai tháng qua.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch lại có sự tăng trưởng đáng kể, đạt gần 193 tỷ USD từ con số chưa đầy 160 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo sau hai ngày suy yếu hiện đã được gia tăng lên mức 67% với 161,5 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk cho thấy trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin chủ yếu di chuyển trong khoảng 8.700 – 8.800 USD, chỉ một lần vượt qua ngưỡng 8.900 USD nhưng không thể duy trì được lâu. Có thời điểm, đồng tiền này rơi mạnh về ngưỡng 8.300 USD.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 8.788 USD, giảm hơn 3% so với ngày hôm qua và rơi đáy 7 ngày. Tuy vậy, đây vẫn là mức khá cao kể từ đầu năm tới nay. Giống như xu hướng chung của thị trường, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gia tăng mạnh mẽ, đạt gần 58 tỷ USD.

Chưa đầy 1 ngày trước khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối (Bitcoin Halving) diễn ra, Bitcoin cho thấy nỗ lực tiến tới ngưỡng 9.000 USD nhưng ngưỡng kháng cự dường như quá chắc chắn.

Cointelegraph cho rằng trong ngắn hạn, các nhà giao dịch nên xem xét diễn biến trên khung thời gian 30 phút và một giờ để xem xét khả năng gia tăng khối lượng có thể đẩy giá vượt ngưỡng kháng cự 8.784 USD hay không. Phân tích từ biểu đồ hàng giờ cho thấy khối lượng giao dịch có thể thúc đẩy giá Bitcoin lên ngưỡng 9.176 USD nếu ngưỡng kháng cự được phá vỡ.

Tình hình đầu cơ gia tăng trước sự kiện Bitcoin Halving đã thúc đẩy khối lượng giao dịch liên tục đạt kỷ lục mới, theo báo cáo từ nhà tổng hợp dữ liệu CryptoCompare. Khối lượng của các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) đã thiết lập đỉnh mới trong những ngày gần đây với số lượng 202 hợp đồng được đổi chủ vào ngày 5/5.

Cụ thể, ngày 30/4 ghi nhận tài sản kỹ thuật số được chuyển giao chủ mới với tổng trị giá 66,2 tỷ USD khi giá Bitcoin vượt qua ngưỡng 9.000 USD, chỉ thấp hơn con số cao nhất là 75,9 tỷ USD của ngày 13/3 khi thị trường bán tháo.

CryptoCompare ước tính rằng 73% giao dịch trên diễn ra trên các sàn nhỏ. Ba sàn giao dịch lớn nhất bao gồm Binance, OKEx và Coinbase chỉ chiếm 10,4% tổng giao dịch.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng “đỏ lửa” ngày đầu tuần.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 21,2 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 191 USD, giảm 4,5% so với 24 giờ trước, rơi đáy 7 ngày.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 8,8 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở ngưỡng thấp nhất 7 ngày với hơn 0,2 USD, tương đương giảm 2,7% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng di chuyển theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức 236 USD và 8,94 USD, tương đương giảm hơn 4% và 3,9%.

Next Post

Tỷ giá ngày 11/5: Quá nhiều thứ ‘kìm hãm’ đồng USD

T2 Th5 11 , 2020
Vai trò ‘thiên đường an toàn’ của đồng USD tạm thời bị lu mờ khi tâm trạng lạc quan quay trở lại với nhiều nhà đầu tư.
Copyright All right reserved

Chuyên mục