Kỳ vọng tiền ảo tăng trưởng sau căng thẳng Mỹ – Trung mới nhất

Không ít ý kiến kỳ vọng sẽ có đợt tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới sau căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông.

>> Thị trường tiền ảo xanh trở lại, Bitcoin phá vỡ ngưỡng 9.000 USD

Kỳ vọng tiền ảo tăng trưởng sau căng thẳng Mỹ - Trung mới nhất

Vốn hóa thị trường kỹ thuật số sau khi tăng trưởng mạnh mẽ ngày hôm qua thì hiện đã giảm nhẹ về mức 262 tỷ USD, tiếp tục kéo dài chuỗi ngày có vị thế cao trên biểu đồ 5 tháng qua. Lượng giao dịch trên toàn thị trường quay về mức 103 tỷ USD từ con số 109 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường giảm nhẹ, đạt 65,9% với 172,6 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk, Bitcoin sau một khoảng thời gian duy trì chật vật trên ngưỡng 9.500 USD đã nhanh chóng suy yếu và có thời điểm mất 100 USD chỉ trong nửa giờ. Sau khi rơi về mức 9.357 USD, giá Bitcoin đã lấy lại vị thế tăng trưởng nhưng không hề dễ dàng với ngưỡng 9.400 USD.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.387 USD, giảm 1,5% so với 24 giờ trước nhưng đây vẫn là một trong hai ngưỡng cao nhất của đồng tiền này kể từ hôm 20/5. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ, đạt 32,6 tỷ USD.

Theo phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph, Bitcoin đã phá vỡ mức giá trung bình của giá đóng cửa trong khoảng thời gian 20 ngày (đường EMA) ở ngưỡng 9.151 USD vào hôm 28/5 và sau đó tiếp tục với động thái tăng mạnh vào hôm qua. Điều này cho thấy ngưỡng kháng cự gần nhất đang tăng lên.

Những người dự đoán mức giá giảm xuống (thị trường gấu) cho rằng ngưỡng kháng cự mạnh mẽ nằm ở mức 9.600 USD. Nếu ngưỡng này mở rộng, Bitcoin nhiều khả năng sẽ di chuyển đến đường kháng cự của tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng ngày. Việc phá vỡ được ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu xu hướng tăng giá với mục tiêu là 11.828 USD.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin theo đồng USD quay trở lại ngưỡng dưới của đường EMA 20 ngày thì mức giá có thể rơi về 6.752 USD.

 Phân tích từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đang giữ trên mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng phục hồi trong ngắn hạn nhưng lượng giao dịch yếu có thể làm giảm khả năng này.

Sau chiến tranh thương mại, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc lại leo thang liên quan đến Hồng Kông, khiến thị trường chứng khoán rối bời. Các nhà phân tích tại đơn vị cung cấp dịch vụ theo dõi tiền kỹ thuật số và các chỉ số quỹ Stack cho rằng những căng thẳng địa chính trị đã và đang tạo ra những “cơn bão hoàn hảo” cho thị trường này.

Một báo cáo hàng tuần mới đây của đơn vị này cho biết sự gia tăng của tiền ảo gần nhất có một phần kết quả từ căng thẳng Mỹ – Trung khi nhu cầu tìm tài sản trú ẩn gia tăng và sự sụt giảm của đồng Nhân dân tệ.

Quay trở lại năm 2019, những lo ngại tương tự đã thúc đẩy các nhà đầu tư Trung Quốc chuyển Nhân dân tệ ra nước ngoài và không ít nhà đầu cơ tính toán rằng một phần trong số đó được chuyển vào Bitcoin do nhu cầu gia tăng trong cùng khoảng thời gian, CoinDesk dẫn báo cáo.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng quay đầu giảm theo xu hướng chung những giờ qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 24,3 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 219 USD, giảm 1,22% so với 24 giờ trước nhưng mức giá này vẫn là đỉnh cao thứ hai của đồng tiền này trong một tháng qua.

XPR rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, đứng sau Tether với 8,7 tỷ USD vốn hóa. Sau khi thiết lập đỉnh 7 ngày vào hôm qua, đồng tiền này đã rơi mạnh về mức trung bình 7 ngày với giá giao dịch hiện đạt 0,197 USD, giảm 2% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng quay đầu giảm theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá gần 237 USD và 9,08 USD, tương đương giảm lần lượt 1,5% và 1,1%.

Next Post

Những ngân hàng thờ ơ với trái phiếu bất động sản

T7 Th5 30 , 2020
Sự sôi động của thị trường trái phiếu doanh nghiệp giúp nhiều ngân hàng cung cấp lượng vốn lớn cho chủ đầu tư bất động sản, nhưng không phải tất cả các ngân hàng đều ưa thích kênh tín dụng này.
Copyright All right reserved

Chuyên mục