Bitcoin thoái lui sau cú phục hồi ngắn ngủ từ động thái của Fed

Động thái giữ lãi suất ở khoảng 0% mới nhất của Fed không đủ sức tạo ra động lực tăng dài hơi cho đồng tiền đứng đầu thị trường tiền kỹ thuật số.

>> Thị trường tiếp tục khởi sắc, Bitcoin ghi nhận đỉnh mới

Bitcoin thoái lui sau cú phục hồi ngắn ngủ từ động thái của Fed

Vốn hóa toàn thị trường giảm nhẹ về 352 tỷ USD so với mức đỉnh hai tuần 355 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh nhiều đồng tiền ghi nhận sắc đỏ. Khối lượng giao dịch gần như đi ngang ở mức thấp nhất kể từ đầu tuần, đạt hơn 100 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường vẫn chưa thể được cải thiện, dừng ở mức 57,3% với khoảng 201 tỷ USD vốn hóa.

Nếu như động lực tăng được thúc đẩy rõ ràng bởi động thái giữ lãi suất thấp từ Fed vào ngày hôm qua thì hiện đã suy giảm đáng kể, đẩy Bitcoin vào khoảng giao dịch hẹp, di chuyển chủ yếu 10.800 – 10.950 USD.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy các đợt tăng không còn mượt mà như trước, thay vào đó là nhiều khoảng giảm hơn được thiết lập. Sau khi phá vỡ ngưỡng 11.000 USD, Bitcoin đã không thể giữ được ngưỡng cao mới này mà liên tục suy yếu, chạy về đáy 10.722 USD rồi dần dần phục hồi.

Bitcoin thoái lui sau cú phục hồi ngắn ngủ từ động thái của Fed
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.911 USD, giảm nhẹ 0,6% so với 24 giờ trước nhưng vẫn đạt được ngưỡng cao thứ hai trong vòng hai tuần qua. Khối lượng giao dịch cũng gần như đi ngang ở đường trung bình cao kể từ đầu tuần, đạt hơn 30 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin vẫn đang ở trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tăng giá trong những giờ tới.

Andrew Tu, Giám đốc công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, đánh giá với CoinDesk cho biết 11.000 USD hiện là mức giá quan trọng với Bitcoin, đã đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ lẫn kháng cự trong hai tháng qua.

Nếu Bitcoin có thể phá vỡ mốc 11.000 USD một cách mạnh mẽ, mức giá có thể đạt tới 12.000 USD nhưng ngược lại, việc thoái lui có thể diễn ra với mức 10.700 USD và sau đó là 10.000 USD. Kể từ đầu tháng đến nay, Bitcoin mới chỉ hai lần đánh dấu ngưỡng 11.000 USD một cách chắc chắn.

Phân tích từ Cointelegraph cho rằng đợt dịch chuyển của Bitcoin lên ngưỡng 11.000 USD mới nhất nhiều khả năng là bẫy giá, nhà đầu tư không nên quá kỳ vọng bởi ngưỡng giá này có thể đi kèm với một đợt suy yếu nặng nề.

Một trong những chỉ số không thể bỏ qua là lượng giao dịch. Dữ liệu từ Messari cho thấy tổng khối lượng đã điều chỉnh đạt mức 2,15 tỷ USD Bitcoin cho ngày 16 và ngày 17/9, cao hơn 13% so với mức trung bình 7 ngày trước nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều mức cao nhất 3 tỷ USD được ghi nhận trong khoảng thời gian hai tháng qua.

Điều này cho thấy cuộc nổi dậy của Bitcoin bắt đầu vào tuần trước dường như đang mờ dần thay vì gia tăng sức mạnh để tiến tới mức 12.000 USD. 

Độ biến động hàm ý (implied volatility) đo lường biến động giá dự báo của Bitcoin trên thị trường quyền chọn đang cao hơn nhiều mức biến động thực tế – chỉ số dựa trên những thay đổi giá trong lịch sử.

William Purdy, nhà sáng lập công ty phân tích PurdyAlerts, cho biết hiện tượng này đã xảy ra kể từ hồi tháng 7 khi các nhà giao dịch quyền chọn ngày càng gia tăng bảo hiểm rủi ro cho các khoản đặt cược Bitcoin.

Next Post

Tách bạch vai trò để hút đầu tư tư nhân vào ngành điện

T6 Th9 18 , 2020
Mặc dù dấu ấn của đầu tư tư nhân trong ngành điện đã tăng lên thời gian qua, Việt Nam vẫn cần sự điều chỉnh hơn nữa để thu hút dòng vốn này như thực hiện cơ chế đấu thầu, xem xét lại vai trò của tư nhân và Nhà nước trong một số hoạt động.
Copyright All right reserved

Chuyên mục