“Vua trái phiếu” nói sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin rớt giá còn $10k


Giám đốc điều hành Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach, còn được gọi là “vua trái phiếu”, nói rằng, ông sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu Bitcoin rớt giá xuống còn 10 nghìn đô la.

"Vua trái phiếu" nói sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin rớt giá còn $10k
Giám đốc điều hành Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach, còn được gọi là “vua trái phiếu”.

Nhà đầu tư tỷ phú Jeff Gundlach đã chia sẻ triển vọng Bitcoin của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tuần trước.

Gundlach là Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, công ty có hơn 137 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM). Ông đôi khi được gọi là “vua trái phiếu” sau khi xuất hiện trên trang bìa của Barron’s vào năm 2011 với tên gọi “The New Bond King”. Nhà đầu tư tổ chức vinh danh ông là “Nhà quản lý tiền của năm” vào năm 2013 và Bloomberg Markets vinh danh ông là một trong “50 người có ảnh hưởng nhất” vào các năm 2012, 2015 và 2016. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Gundlach hiện là 2,2 tỷ USD.

Vị vua trái phiếu tỷ phú giải thích rằng, khi Bitcoin rớt giá xuống dưới 30 nghìn đô la, biểu đồ của nó chỉ ra rằng 20 nghìn đô la “sẽ xảy ra nhanh chóng, và nó đã xảy ra”. “Xu hướng tiền điện tử rõ ràng là không tích cực”, Gundlach nhấn mạnh.

Tôi không lạc quan ở mức 20.000 đô la hay 21.000 đô la đó đối với bitcoin. Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu nó về mức 10.000 đô la.

Ông giải thích: “Chúng tôi đã thấy một số vụ thổi giá ở vài bộ phận của thế giới tiền điện tử và điều đó có thể báo trước một số vấn đề”.

Gần đây đã có một số sự kiện đáng lo ngại trong không gian tiền điện tử. Tuần qua, có thông tin rằng quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital có thể phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ. Mạng lưới cho vay tiền điện tử C cũng đột ngột đóng băng việc rút tiền vào đầu tuần này, với lý do các điều kiện thị trường khắc nghiệt và biến động. Vào tháng 5, tiền điện tử terra (LUNA) và stablecoin terrausd (UST) đã sụp đổ; vụ nổ của họ đã dẫn đến các cuộc điều tra của các cơ quan chức năng.

Gundlach trước đây đã nói rằng, bitcoin chỉ dành cho các nhà đầu cơ. Vào tháng 1, khi BTC đang giao dịch ở mức khoảng 42 nghìn đô la, ông nói rằng, tiền điện tử đã được định giá quá cao và khuyên mọi người không nên mua nó. Vào thời điểm đó, tỷ phú đã nói: “Có lẽ bạn nên mua nó với giá 25.000 đô la”.

Vào tháng 7 năm ngoái, Gundlach dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống dưới mức 23 nghìn đô la. Ông nói rõ: “Tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có thể mua lại nó với giá dưới 23.000 đô la”.

Theo news.bitcoin.com

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/6: VCB, PLX, PAT

T2 Th6 20 , 2022
VCB, PLX, PAT là những cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/6. Đây là những cổ phiếu được các công ty chứng khoán phân tích và đưa ra khuyến nghị.
Copyright All right reserved

Chuyên mục