Thị trường tiền ảo đỏ rực, Bitcoin tiếp tục thất bại với 10.000 USD

Sau khi thiết lập đỉnh mới vào hôm qua, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã không thể giữ được đà tăng, quay đầu suy yếu vào ngày đầu tiên của tháng 6.

>> Bitcoin liệu đã sẵn sàng cho cú đánh với 10.000 USD?

Thị trường tiền ảo đỏ rực, Bitcoin tiếp tục thất bại với 10.000 USD

Vốn hóa thị trường kỹ thuật số sau khi tăng trưởng mạnh mẽ ngày hôm qua thì hiện đã giảm nhẹ về mức 267 tỷ USD nhưng vẫn duy trì vị thế cao trên biểu đồ kể từ đầu năm đến nay. Lượng giao dịch trên toàn thị trường liên tục giảm, diễn biến tương đồng với biểu đồ vốn hóa, đạt 101,6 tỷ USD từ con số 116 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đạt 65,4% với 174,4 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, Bitcoin đã không thể giữ được ngưỡng 9.650 USD, liên tục suy yếu về ngưỡng 9.550 USD và di chuyển tại đây trong vài giờ. Đồng tiền này sau đó đã nỗ lực vượt qua 9.600 USD một lần nữa nhưng đà tăng trưởng không đủ dài để giúp Bitcoin có thể duy trì. Kịch bản tương tự được lặp lại với mức giá thấp hơn là 9.500 USD.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.483 USD, giảm 2% sau khi thiết lập đỉnh 7 ngày vào 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch cũng suy yếu theo xu hướng của thị trường, đạt 27,9 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho thấy theo kịch bản giảm giá, Bitcoin có thể quay trở lại điểm giữa của kênh giá giảm dần (descending channel) với mức hỗ trợ có thể tìm thấy ở ngưỡng 8.613 USD. Nếu mức giá quay đầu từ 8.613 USD, Bitcoin có thể rơi về mức 7.400 USD.

Theo kịch bản tăng giá, việc phá vỡ ngưỡng 9.800 USD có thể giúp Bitcoin thuận lợi trên con đường tới 11.000 USD và sau đó là 13.800 USD.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng quay đầu giảm theo xu hướng chung những giờ qua sau khi các đỉnh mới được thiết lập.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,8 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 232 USD, giảm tới 4,4% so với 24 giờ trước. Mặc dù lao dốc nhanh từ mức đỉnh khoảng 2 tháng, đồng tiền này vẫn giữ được vị trí cao trên biểu đồ.

XPR đã lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với gần 9 tỷ USD vốn hóa. Sau khi thiết lập đỉnh 7 ngày vào hôm qua, đồng tiền này đã suy yếu về mức giá 0,2 USD, tương đương giảm 1,2% nhưng vẫn ở vị thế cao so với tuần trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng quay đầu giảm theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 240 USD và 9,12 USD, tương đương giảm lần lượt 3,8% và 3,9%.

Trên thực tế, đại dịch Covid-19 đã tàn phá nhiều nền kinh tế trên khắp thế giới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính phủ của các quốc gia buộc phải khóa chặt biên giới một phần hoặc hoàn toàn để kiểm soát dịch bệnh, cứu nhiều mạng sống nhưng gia tăng gánh nặng lên nền kinh tế. Thất nghiệp gia tăng và tốc độ tăng trưởng GDP của hàng loạt quốc gia trên thế giới giảm mạnh.

Trong khi hầu hết mọi người không nghĩ tới vấn đề đầu tư thì nhiều nhà đầu tư giàu có, giàu kinh nghiệm lại nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin. Một nhà đầu tư vĩ mô khét tiếng Paul Tudor Jones vừa qua đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư và gọi đây là “con ngựa nhanh nhất”. Ông cũng cho biết việc mua Bitcoin xuất phát từ đánh giá Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát.

Ngoài mối tương quan ngắn ngủi với thị trường chứng khoán đầu năm nay, Bitcoin hầu như không gắn với các thị trường khác. Trong bối cảnh đa dạng hóa danh mục đầu tư càng trở nên quan trọng giữa thời kỳ đầy rủi ro và biến động, nhiều nhà đầu tư có thể đi theo sự dẫn dắt của Tudor Jones.

Next Post

Chứng khoán ngày 1/6: Thanh khoản khủng, VN-Index khởi đầu tháng 6 'xuất sắc'

T2 Th6 1 , 2020
Thanh khoản tăng 50%. Nhóm cổ phiếu lớn hầu như mang sắc xanh. Chỉ số VN-Index khởi đầu tháng 6 ‘rực rỡ’ khi tiến gần mốc 880 điểm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục