Thị trường phục hồi sau cú rơi, Bitcoin giữ tốt ngưỡng trên 10.000 USD

Sau tình trạng “rực lửa” ngày hôm qua với tốc độ cao, các đồng tiền kỹ thuật số hiện đã phục hồi. Bitcoin đang giao dịch ở mức 10.491 USD.

>> Thị trường rực lửa với tốc độ cao, Bitcoin lao dốc

Thị trường phục hồi sau cú rơi, Bitcoin giữ tốt ngưỡng trên 10.000 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số quay trở lại từ mức đáy 1 tháng lên mức 343 tỷ USD, ghi nhận tốc độ tăng trưởng thấp trong bối cảnh các đồng tiền phục hồi chậm, chưa thể bù đắp phần thiệt hại sau cú rơi ngày hôm qua.

Khối lượng giao dịch dù suy giảm so với mức đỉnh hơn 3 tháng vẫn đạt ngưỡng cao kể từ đầu tuần này với 137 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo ghi nhận đáy mới 14 tháng ở 56,5% trong bối cảnh đồng tiền này phục hồi chậm hơn. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy phạm vi dịch chuyển của Bitcoin được đẩy về mức 100 USD với các khoảng tăng giảm liên tục được tạo ra do động lực tăng yếu và ngắt quãng.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã hai lần rơi về ngưỡng 10.100 USD nhưng sau đó đã lấy lại vị thế ở các ngưỡng cao hơn dù khả năng duy trì còn kém.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.491 USD, phục hồi gần 2% so với ngày hôm qua nhưng vẫn chưa thoát khỏi vùng trũng kể từ đầu tháng 8. Khối lượng giao dịch suy yếu về hơn 29 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang ở vị trí dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng suy giảm trong thời gian ngắn tới.

David Lifchitz, giám đốc đầu tư của công ty định lượng tiền kỹ thuật số ExoAlpha, cho rằng các nhà giao dịch dường như đang chốt lời khi nhận thấy giá Bitcoin khó có thể quay trở lại và vượt ngưỡng 12.100 USD dù lần gần nhất vào giữa tuần này, Bitcoin đã chạm tới 12.058 USD.

Một số yếu tố cơ bản khác có thể ảnh hưởng tới đợt giảm giá của Bitcoin như thị trường bị kiểm soát chặt hơn. Mới đây, cảnh sát Seoul đã bất giờ tập kích, tiến hành điều tra sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc là Bithumb.

Ngoài ra, những người khai thác cũng có sức ảnh hưởng lên giá Bitcoin. Lifchitz cho biết trên thực tế, những người nắm giữ Bitcoin như các nhà khai thác đang đẩy nhiều hơn lượng Bitcoin vào các sàn giao dịch và thậm chí, lượng được đẩy vào đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 7.

Theo Cointelegraph, các nhà giao dịch lẻ có thể xem tình trạng sụt giảm hiện nay là cơ hội mua vào vì trong vài tháng qua, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin cũng như tiền kỹ thuật số nói chung đã được cải thiện đáng kể. Ngay cả dữ liệu thị trường cũng cho thấy một số nhà đầu tư lớn có thể chờ đợi để tích lũy ở mức giá thấp hơn.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền phục hồi và tốc độ cao được ghi nhận nhiều hơn ở phần sau của bảng xếp hạng theo mức vốn hóa.

Ethereum được giao dịch ở mức hơn 390 USD, tương đương tăng 0,8% sau cú rơi tới 13% vào ngày hôm qua.

XPR tiến dần khỏi vùng trũng 2 tháng nhờ tốc độ phục hồi 2,7%, đạt mức giá gần 0,26 USD. Tuy vậy, XPR vẫn cách xa đồng tiền đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là Tether tới gần 3 tỷ USD.

Chainlink sau khi mất giá tới 20% ngày hôm qua thì hiện đã quay trở lại, lấy lại vị trí thứ 5 từ Polkadot. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức 12,53 USD, tương đương tăng 4,6%.

Polkadot – tân binh trong tốp 10 mới chỉ nửa tháng tuổi – nằm ở vị trí thứ 6 dù suy giảm tới 12% và là đồng tiền duy nhất giảm giá trong tốp 10. Polkadot hiện có giá 5,14 USD.

Next Post

Các siêu ứng dụng làm gì trong đại dịch?

T7 Th9 5 , 2020
Liên tục mở rộng hệ sinh thái, chiếm lĩnh và mở ra các thị trường mới được xem là mục tiêu chung của các siêu ứng dụng ở thời điểm hiện tại.
Copyright All right reserved

Chuyên mục