Thị trường rực lửa với tốc độ cao, Bitcoin lao dốc

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rơi đáy với tốc độ hai chữ số những giờ qua, ghi nhận một trong những ngày giao dịch tồi tệ nhất 30 ngày qua.

>> Thị trường tăng trưởng dù ngập sắc đỏ, Bitcoin mắc kẹt

Thị trường rực lửa với tốc độ cao, Bitcoin lao dốc

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số rơi nhanh về mức thấp nhất 1 tháng, đạt 335 tỷ USD trong bối cảnh các đồng tiền ghi nhận sắc đỏ với tốc độ hai chữ số. Tuy vậy, chỉ số này vẫn đạt được mức cao kể từ đầu năm tới nay.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch di chuyển theo chiều ngược lại, tăng lên mức đỉnh kể từ khoảng giữa tháng 5 với 156 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo chạm đáy 14 tháng với 56,6% khi đồng tiền này liên tục suy giảm nhanh hơn, phục hồi chậm hơn phần lớn đồng tiền còn lại trong nhiều tuần qua.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy khoảng cách dịch chuyển đã được nới rộng hơn rất nhiều lên mức 200 USD nhưng xu hướng quay đầu giảm giá. Động lực tăng không còn khiến Bitcoin không thể giữ được vùng 11.200 – 11.400 USD mà sụt giảm sau đó.

Các khoảng thấp hơn được Bitcoin duy trì nhưng kết quả chung đều là rơi về các ngưỡng thấp hơn.

Thị trường rực lửa với tốc độ cao, Bitcoin lao dốc
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.301 USD, giảm tới 9,7% so với 24 giờ trước, rơi về đáy gần một tháng rưỡi. Tuy vậy, khối lượng giao dịch lại đạt đỉnh trong cùng giai đoạn với 34 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang ở vị trí dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tiếp tục suy giảm trong thời gian ngắn tới.

Kể từ đầu tuần tới nay, tình hình bán ra để cắt lỗ hay kiếm lời của các nhà giao dịch là yếu tố chủ đạo ảnh hưởng lên giá Bitcoin, tương tự như những gì thị trường từng ghi nhận khi Bitcoin đạt mức 10.000 USD và 11.000 USD. Tuy vậy, không ít nhà đầu tư sẽ xem thời điểm hiện nay là cơ hội để mua vào ở vùng đáy, John Kramer, nhà giao dịch tại công ty tiền kỹ thuật số thị trường phi tập trung GSR, nhận định.

Theo CoinDesk, lượng thanh lý đóng vai trò quan trọng và làm trầm trọng thêm quá trình giảm giá của Bitcoin, đặc biệt khi tổng giá trị mới đây đã cao hơn trên các sàn giao dịch phái sinh như BitMEX.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Swissquote Bank, cho rằng Bitcoin sẽ không ghi nhận mức đỉnh năm mới trong thời gian tới dù đồng tiền này đã chạm ngưỡng mới 12.085 USD vào thứ Tư vừa qua. Dự báo, Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng 11.000 – 12.000 USD trong một thời gian.

Trên thị trường, các đồng tiền sụt giảm nhanh chóng với tốc độ hai chữ số và tình trạng này diễn ra với ngay cả những đồng đứng đầu.

Ethereum sau vài ngày phục hồi thì hiện rơi tới hơn 13%, quay đầu về mức thấp kể từ cuối tuần trước với 387 USD. Mặc dù giảm giá, Ethereum đã gia tăng thị phần trên thị trường tiền ảo lên mức 14%, ghi nhận đỉnh mới của năm 2020 và cao nhất kể từ tháng 8/2018.

Tether vươn lên vị trí thứ 3, thế chỗ của XPR khi XPR suy yếu tới 9,2%, rơi về mức kể từ cuối tháng 6 với gần 0,25 USD.

Chainlink mất giá gần 20%, giao dịch ở mức 11,9 USD, nhường vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng vốn hóa cho đồng tiền mới chỉ khoảng nửa tháng tuổi Polkadot.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold di chuyển theo xu hướng chung của thị trường, lần lượt giảm 15% và 13%, giao dịch ở mức gần 224 USD và 8,39 USD.

Next Post

Giá bất động sản không nhiều biến động dù Covid-19

T6 Th9 4 , 2020
Theo ông Nguyễn Đức Thêm, Quản lý kinh doanh bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills Hà Nội, đại dịch Covid-19 không có nhiều tác động đến giá bất động sản sơ cấp. Song giá thứ cấp trên thị trường lại đang có xu hướng giảm rõ rệt do làn sóng cắt lỗ từ các nhà đầu tư.
Copyright All right reserved

Chuyên mục