Thị trường tăng trưởng dù ngập sắc đỏ, Bitcoin mắc kẹt

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận mức giảm nhẹ trong ngày đầu tháng sau cú phục hồi ngày hôm qua. Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 11.619 USD.

>> Thị trường tiền kỹ thuật số kết thúc tháng trong sắc xanh

Thị trường tăng trưởng dù ngập sắc đỏ, Bitcoin mắc kẹt

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục ghi nhận mức cao 7 ngày mới ở hơn 375 tỷ USD và thiết lập đỉnh khoảng 1 tháng qua dù nhiều đồng tiền lớn suy yếu. Nguyên nhân là do tốc độ giảm thấp và được bù đắp bởi sự gia tăng nhảy vọt của không ít đồng tiền sau tốp 10 theo mức vốn hóa.

Khối lượng giao dịch cũng ghi nhận mức cao mới kể từ đầu tháng 8 với khoảng 101 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường sụt giảm về mức thấp nhất năm nay với 57,2% trong bối cảnh dòng đầu tư có xu hướng đổ nhiều vào các đồng tiền khác trong vài tháng qua.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin tiếp tục mắc kẹt trong khoảng hẹp, phạm vi di chuyển chỉ 20 USD, cho thấy nhiều khả năng chưa có sự bứt phá trong thời gian ngắn như những gì đã được ghi nhận trong tháng 7.

Động lực tăng yếu khiến Bitcoin khó giữ được những mức giá cao hơn. Đơn cử như đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa này đã rơi về dưới 11.600 USD sau khi đạt được 11.700 USD hay thậm chí rơi về 11.589 USD mới đây sau hai lần chạm tới 11.760 USD.

Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.619 USD, giảm nhẹ 0,8% so với 24 giờ trước, duy trì vị thế cao trên biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, đạt khoảng 23 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tăng giá trong những giờ tới.

Trong 24 giờ qua, có thời điểm Bitcoin tăng cao tới 11.784 USD trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase nhờ thị trường phái sinh khi nhiều nhà đầu tư thực hiện bán khống và thanh lý trên BitMEX. Trong khoảng 1 giờ đồng hồ, khoảng 6,6 triệu USD giá trị hợp đồng ở bên mua đã được tự động thanh lý, theo dữ liệu đưa bởi CoinDesk.

Darius Sit, đối tác quản lý của QCP Capital, đánh giá quyết định của Cục Dự trữ liên bang Mỹ mới đây về cho phép lạm phát tăng trong khi giữ lãi suất ở mức thấp là một yếu tố thúc đẩy tiền kỹ thuật số.

Thị trường dường như đang rà soát lại xem có bất cứ dấu hiệu về việc chấm dứt tình trạng bơm tiền hay không từ cơ quan này và nếu trong điều kiện kết quả bằng 0, “bữa tiệc” của tiền kỹ thuật số sẽ quay trở lại, CoinDesk dẫn nhận định.

Đồng USD thời gian gần đây đã liên tục sụt giảm và mới nhất ghi nhận mức suy yếu 0,12%, rơi về mức thấp mới kể từ đầu năm nay.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền ghi nhận sắc đỏ với tốc độ thấp nhưng cũng có đồng tăng trưởng mạnh, thậm chí tốc độ ba chữ số.

Ethereum tăng nhanh nhất trong tốp 10 những giờ qua với 1,6%, thiết lập đỉnh hơn 12 tháng mới ở 434 USD.

XPR suy yếu 1,5% sau khi leo lên mức cao 7 ngày vào hôm qua. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức gần 0,28 USD, rơi xuống vị trí thứ 4 sau Tether trên bảng xếp hạng sau nhiều tuần giữ vững.

Chainlink ghi nhận mức giảm tới gần 6% nhưng vẫn vững vàng vị trí thứ 5 trên Bitcoin Cash dù phiên bản phân tách của Bitcoin chỉ suy yếu 2,8%. Hai đồng tiền này hiện đạt mức giá lần lượt là 15,71 USD và 271,4 USD.

Next Post

Sóng Covid-19 lần hai xói mòn niềm tin về triển vọng ngành sản xuất

T3 Th9 1 , 2020
Mức độ lạc quan của các nhà sản xuất rơi về một trong những mức thấp nhất khi đại dịch Covid-19 tiếp tục làm giảm cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới do nhu cầu khách hàng yếu.
Copyright All right reserved

Chuyên mục