Giá Bitcoin ngày 23/3: Song kiếm hợp bích cùng vàng

Bitcoin song kiếm hợp bích cùng vàng

Giá Bitcoin ngày 23/3 tăng vọt sau tuyên bố của Fed

Giá Bitcoin ngày 23/3 đã tăng vọt cùng với vàng và chứng khoán tương lai sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố gói nới lỏng định lượng không giới hạn để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19.

Ngay sau thông báo lúc 12:00 UTC, giá Bitcoin đã tăng từ $5.860 lên $6.628 trong một giờ, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk. Vàng, một tài sản trú ẩn an toàn cổ điển, đã tăng từ $1.494 lên $1.524 trong cùng khung thời gian.

Thông báo của Fed cho thấy cơ quan này đang có những hành động mạnh mẽ hơn, bao gồm việc mua tài sản không giới hạn, để hỗ trợ dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục mua trái phiếu kho bạc và các chứng khoán có thế chấp với số lượng cần thiết để hỗ trợ thị trường và truyền tải hiệu quả chính sách tiền tệ nới lỏng”, ngân hàng trung ương này cho biết.

Về cơ bản, Fed hiện sẵn sàng mở rộng giao dịch mua trái phiếu theo yêu cầu. Bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương đã đạt kỷ lục 4,7 nghìn tỷ đô la vào tuần trước.

Với việc Fed sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ nền kinh tế, tâm lý ở Phố Wall đã chuyển biến tích cực cùng với sự tăng giá của Bitcoin và vàng. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, đã giảm gần 900 điểm trong giờ châu Âu, cũng đã tăng trở lại.

Thị trường ngoại hối thì phản ứng với nỗ lực nới lỏng định lượng mới của Fed bằng cách bán ra đồng bạc xanh. Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi tương quan giữa đồng bạc xanh với các đồng tiền chính khác, theo đó đã giảm từ 102,80 xuống 101,70 sau thông báo của Fed.

Lịch sử đồng điệu Bitcoin ~ Vàng có lặp lại?

Giá Bitcoin tăng cao hơn cùng với giá vàng có khả năng làm sống lại câu chuyện trú ẩn an toàn nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu mối tương quan tích cực có còn tồn tại hay không.

Cả vàng và Bitcoin đều giảm giá mạnh trong hai tuần qua, gợi lại ký ức về vụ sụp đổ năm 2008 khi kim loại quý giảm 30% từ $1.030 xuống còn $680 trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 trước khi tách nhóm vào tháng 11. Vàng đã đạt mức cao kỷ lục trên 1.900 đô la mỗi ounce vào tháng 9/2011.

“Lịch sử không lặp lại nhưng do sự kích thích tài chính và tiền tệ, giới đầu tư Bitcoin sắp tới đang hy vọng nó sẽ song kiếm hợp bích cùng vàng”, công ty nghiên cứu tiền điện tử Skew Market cho biết trong bản cập nhật hàng ngày.

Giá Bitcoin ngày 23/3 tính đến 23h GMT+7 (giờ Việt Nam) được giao dịch ở mức $6.240, giảm khoảng $150 so với mức cao trong ngày nhưng vẫn cao hơn 183 USD so với trước đó 1 ngày.

Giá Bitcoin (biểu đồ nến, cột phải) đang đồng điệu cùng giá vàng (biểu đồ đường xanh, cột trái). Xem thêm biểu đồ trực tuyến tại đây.

(Theo Coindesk)

>> BẢNG GIÁ TRỰC TUYẾN TIỀN ĐIỆN TỬ – TOP 100

>> BIỂU ĐỒ TRỰC TUYẾN: VÀNG, NGOẠI TỆ, CHỨNG KHOÁN, TIỀN ĐIỆN TỬ

Next Post

Giá vàng ngày 24/3: Tăng tốc bằng nhiên liệu USD

T3 Th3 24 , 2020
Giá vàng ngày 24/3 được dự báo sẽ tăng mạnh nhờ đồng USD giá rẻ và các chỉ báo kỹ thuật cho thấy vàng đã vào vạch xuất phát tăng giá.
Copyright All right reserved

Chuyên mục