Giá vàng ngày 24/3: Tăng tốc bằng nhiên liệu USD

>> Dự báo giá vàng tuần 23-27/3: Đảo sang chiều tăng

Giá vàng ngày 24/3

Giá vàng đã tăng nhanh hơn vào hôm qua, thứ Hai, 23/3, với mức tăng trên 3,25%. Điều này xuất hiện trong bối cảnh có rất ít sự thay đổi trong chỉ số USD và mặc dù có sự phục hồi của đồng Euro.

Tỷ giá USD/JPY tăng giúp giữ cho chỉ số đồng đô la ổn định. Lãi suất của Mỹ đã giảm sau thông tin thượng viện nước này không thể vượt qua một cuộc bỏ phiếu mang tính thủ tục để có được một dự luật nhằm trợ giúp người dân.

Nhiều nhà kinh tế cho rằng, điều đó lúc này có thể khiến tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế Mỹ tăng lên 20% trong vài tháng tới. Thực tế, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã bắt đầu tăng tốc mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật dự báo giá vàng ngày 24/3

Với mức tăng trên 3% ngày hôm qua, giá vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự mà hiện đã trở thành ngưỡng hỗ trợ, gần mức trung bình động 200 ngày, là 1.502 USD/oz. Còn mức kháng cự hiện tại là 1.544, gần với đường trung bình động 10 ngày.

Động lượng ngắn hạn đã chuyển biến tích cực khi chỉ báo Stochastic nhanh tạo ra một tín hiệu mua. Điều này xảy ra trong vùng bán quá mức và chỉ báo Stochastic nhanh đã tăng lên con số 22, cao hơn mức kích hoạt quá bán 20.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đã tăng cao hơn, phản ánh đà tăng tốc tích cực.

Biểu đồ MACD (phân kỳ trung bình động) đang bắt đầu tăng lên, hướng đến mức chỉ số 0 phản ánh đà tăng tốc dương. Đường MACD đang in màu đỏ với quỹ đạo tăng dần chỉ ra sự ổn định.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dự báo giá vàng ngày 24/3.

Fed hành động nhanh trong khi dự luật trình Thượng viện vẫn bị… kho

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm qua thông báo rằng, họ sẽ mua trái phiếu kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp với tốc độ đủ để vực dậy toàn bộ nền kinh tế. Số lượng mua là không giới hạn.

Fed cũng tuyên bố rằng, họ đang thiết lập một gói tín dụng trị giá 300 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù Fed hành động nhanh chóng, nhưng chính sách tài khóa vẫn bị kẹt tại thượng viện nước này.

Giá vàng ngày 24/3: Trong nước

Sáng nay, 24/3, giá vàng SJC tại thị trường TP. HCM ở mức 46,45/47,27 triệu đồng/lượng, tăng 0,65/0,75 triệu đồng so với hôm qua. Giá bán tăng mạnh hơn giá mua phần nào cho thấy mức độ tăng tốc của giá vàng, ít nhất là trong con mắt của Công ty SJC.

Chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới là khoảng 1,36 triệu đồng/lượng.

(Theo fxempire.com)

>> BIỂU ĐỒ TRỰC TUYẾN: GIÁ VÀNG, NGOẠI TỆ, CHỨNG KHOÁN, TIỀN ĐIỆN TỬ

Next Post

Giá Bitcoin ngày 24/3: Úp ngược mức 6.400 USD thành ngưỡng hỗ trợ

T3 Th3 24 , 2020
Giá Bitcoin ngày 24/3 chính thức xuyên thủng ngưỡng kháng cự 6.400 USD, đồng thời qua đó biến mức này thành một ngưỡng hỗ trợ vững chắc bởi nhiều yếu tố.
Copyright All right reserved

Chuyên mục