Dự báo giá vàng tuần 23-27/3: Đảo sang chiều tăng

Dự báo giá vàng tuần 23-27/3
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 23-27/3 của Kitco.com.

Có 13 chuyên gia và 1.163 người nghiệp dư đã tham gia khảo sát dự báo giá vàng tuần 23-27/3. Phần lớn nghiêng về hướng giá vàng sẽ đảo sang chiều tăng.

Giá vàng đã sụt giảm kể từ mức cao nhất trong 7 năm vào đầu tháng 3. Nguyên nhân, theo hầu hết nhà phân tích, là do nhà đầu tư tăng tiền để đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán của Mỹ rơi tự do từ các mức cao kỷ lục.

Song “tôi nghĩ giá vàng đã đến lúc tăng trở lại”, Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành công ty quản lý tài sản Adrian Day, đưa quan điểm.

Tuy nhiên, Day bổ sung là giá sẽ phục hồi chủ yếu ở thị trường tương lai. Virus Covid-19 vẫn đang lan rộng, trong khi chính phủ và các ngân hàng trung ương đang đua nhau đưa ra các biện pháp hạn chế sự sụp đổ kinh tế.

Dự báo giá vàng tuần 23-27/3: Lạc quan

13 chuyên gia thị trường Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Chín trong số đó, hay 69%, đoán giá vàng tăng tuần tới. Không có người trả lời là giảm giá; còn lại 4 hay 31% trung lập.

Trong khi đó, 1.163 người đã trả lời thăm dò trực tuyến. Tổng cộng có 589 người, tương đương 51%, đoán giá tăng; 365 người khác, hay 31%, đoán giá giảm và 209, hay 18%, trung tính.

Trong cuộc khảo sát tuần trước cho tuần giao dịch vừa qua, quan điểm của nhóm khảo sát trực tuyến nghiêng về giá vàng tăng trong khi nhóm chuyên gia phân vân giữa tăng và giảm.

Tính đến 11:14 sáng EDT, giá vàng tháng 4 trên sàn Comex đã giảm 1,3% trong tuần còn 1.497,50 USD/ounce.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Tôi lạc quan với giá vàng trong tuần tới. “Giá vàng đã bị đánh sập bởi cơn sốt USD cùng với các loại tiền tệ khác. Tôi nghi ngờ điều này có thể đạt đỉnh trong 2 tuần tới khi cơn sốt gom tiền mặt hạ nhiệt, qua đó, giảm bớt áp lực lên giá vàng”.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, dự báo giá vàng sẽ tăng khi người mua trở nên “tin tưởng hơn vào những thị trường đã bị trốn chạy vừa qua. Các thị trường chứng khoán và tài chính toàn cầu dường như đã ổn định trở lại.”

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cũng lạc quan về triển vọng của kim loại quý.

“Động thái trượt giá mạnh mẽ của vàng trong tuần rồi là do hoạt động bán của các quỹ phòng hộ đang cố gắng đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ,” Grady nói. “Tôi hy vọng rằng hoạt động bán sẽ giảm khi chứng khoán tìm được lối đi lên. Chính phủ sẽ bơm một lượng lớn thanh khoản vào hệ thống để không gây ra sự gián đoạn tín dụng. Tôi nghĩ rằng sự gia tăng thanh khoản cùng với môi trường lãi suất thấp này sẽ hỗ trợ giá vàng tuần tới.”

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự báo thị trường tương lai sẽ nắm bắt xu hướng đảo chiều này sớm hơn. Trước đây, ông nói, các hợp đồng tương lai đã bị bán tháo do nhu cầu thanh khoản của các nhà giao dịch khi hầu hết thị trường rơi tự do.

“Thị trường có vẻ như ổn định sau cuộc khủng hoảng thanh khoản này,” Haberkorn nói. “Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nó cao hơn vào tuần tới.”

Richard Baker, biên tập viên của Eureka, nói rằng, “đừng từ bỏ vàng” mặc dù chỉ số đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất trong hơn ba năm, gây áp lực lên các mặt hàng như vàng.

“Chỉ số so sánh giá vàng so với các mặt hàng chủ chốt khác cũng tăng mạnh và đó là một dấu hiệu rất lạc quan”, Baker nói trong một email. “Ví dụ, tỷ lệ vàng-dầu (WTI) đã chạm mức đáng báo động 68 thùng/ounce vào thứ Tư, cao hơn 10 bbl/oz so với mức đỉnh tháng 2/2016 trước đó. Tỷ lệ vàng trên đồng đạt 718 pound mỗi ounce cùng ngày, hơn 100 lb/oz so với mức đỉnh trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. Vàng so với S&P 500 đã lấy lại toàn bộ giá trị đã mất sau cuộc bầu cử tổng thống và cao hơn khi các chỉ số chứng khoán sụt giảm?

Trung tính

Trong khi đó, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của tập đoàn LaSalle Futures, dự báo một thị trường đi ngang. Một điểm kháng cự trên biểu đồ kỹ thuật sẽ là đường trung bình động 200 ngày ở mức 1.515,50 USD/ounce đối với vàng tháng Tư.

“Đó sẽ là một ngưỡng cứng để có thể bị khoan thủng,” Nedoss nói. “Ngoài ra còn có sự hỗ trợ khá tốt của mức 1,470 USD.”

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng, ông trung lập với giá vàng tuần tới.

“Chúng ta cần phải thấy sự biến động thấp hơn của vàng để tin tưởng giá sẽ tăng ổn định”, Hansen nói. “Vàng đang nắm giữ tương đối tốt, nhưng chúng tôi không biết liệu chúng ta có thấy một làn sóng bán thứ hai hay không.”

(Theo Kitco.com)

>> BIỂU ĐỒ TRỰC TUYẾN: VÀNG, NGOẠI TỆ, CHỨNG KHOÁN, TIỀN ĐIỆN TỬ

Next Post

Dự báo ngoại tệ tuần 23-27/3: USD tiếp tục trị vì

T2 Th3 23 , 2020
Làn sóng bán tháo các tài sản khác để tìm đến USD được dự báo sẽ tiếp diễn trong tuần tới, bất chấp nhiều gói kích thích kinh tế lớn trên khắp thế giới.
Copyright All right reserved

Chuyên mục