Thị trường tiền ảo ảm đạm sau sự kiện Bitcoin Halving

Trái với nhiều dự đoán trước đó, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã không thể duy trì đà tăng từ sự hấp dẫn của sự kiện Bitcoin Halving.

>> Thị trường tiền ảo tiếp tục đi xuống ngày đầu tuần

Thị trường tiền ảo ảm đạm sau sự kiện Bitcoin Halving
Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được duy trì ở mức 67% với 158,8 tỷ USD vốn hóa.

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số quay về mức 237 tỷ USD so với con số 241 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền giảm giá. Dù vậy, đây vẫn là ngưỡng cao của chỉ số này trong vòng hai tháng qua.

Khối lượng giao dịch sau khi tăng mạnh ngay trước thềm sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác của Bitcoin (Bitcoin Halving) thì hiện đã giảm đáng kể, đạt gần 182 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được duy trì ở mức 67% với 158,8 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk, phần lớn thời gian trong 24 giờ qua Bitcoin di chuyển dưới ngưỡng 8.800 USD. Đồng tiền này vào tối qua đã tăng mạnh lên gần 9.150 USD nhưng không thể duy trì được lâu và liên tục suy yếu sau đó.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức giá 8.642 USD, giảm 1,23% so với 24 giờ trước và là một trong những mức giá thấp nhất trong 7 ngày qua nhưng lại là mức khá cao kể từ đầu năm tới nay. Đây là ngày thứ ba liên tiếp đồng tiền này suy yếu và đà tăng đã giảm đi rất nhiều kể từ khi cán mốc 10.000 USD tuần trước.

Khối lượng giao dịch theo xu hướng chung của thị trường, giảm nhẹ về 57,2 tỷ USD.

Sự kiện halving thứ 3 của Bitcoin – sự kiện 4 năm một lần và là mốc được mong đợi nhất trong năm nay của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số – cuối cùng đã xảy ra. Các doanh nghiệp khai thác trong cuộc đua với công suất khai thác Bitcoin mới đã tạo ra khối thứ 630.000 vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam.

Khối đầu tiên trong chu kỳ khai thác 6,25 Bitcoin/khối đã được đào và chuyển tiếp bởi công ty Antpool có trụ sở tại Trung Quốc – doanh nghiệp khai thác lớn thứ 4 thế giới tính theo sức mạnh tính toán của máy tính.

Số hợp đồng tương lai Bitcoin mở trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tuần trước và thị trường cũng trở nên nóng hơn sau khi ông trùm quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones II tiết lộ kế hoạch tham gia thị trường.

Tuy nhiên, không có thêm động thái nào thúc đẩy đà tăng trưởng sau khi Bitcoin đạt 10.000 USD, cho thấy sự do dự và lo lắng của thị trường trước một sự kiện quan trọng nhưng cũng đầy rủi ro, CoinDesk dẫn nhận định của Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của BeQuant – sàn giao dịch và môi giới tiền kỹ thuật số.

Các giai đoạn nổi lên mạnh mẽ của Bitcoin sau hai sự kiện suy giảm công suất trước đó diễn ra trong nhiều năm và động thái này có thể liên quan đến sự phổ biến và chấp nhận rộng rãi hơn với tiền ảo, hoặc đơn giản chỉ là những hành động đầu cơ.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng theo đà suy giảm.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 20,7 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 187 USD, giảm 1,2% so với 24 giờ trước, rơi về một trong những mức thấp nhất 7 ngày.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 8,5 tỷ USD vốn hóa, tiếp tục đà duy giảm nhiều ngày qua. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức thấp 7 ngày với khoảng 0,19 USD, tương đương giảm hơn 2,5% so với ngày hôm qua.

Bitcoin Cash có sự tăng trưởng đáng chú ý dù tốc độ còn thấp giữa bối cảnh thị trường suy yếu. Đồng này hiện được giao dịch ở mức gần 236 USD, tăng 0,8% so với 24 giờ trước. Trong khi đó, phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold suy yếu nhẹ 0,2%, giao dịch ở mức 8,88%.

Next Post

Giá vàng ngày 12/5: Vàng đang trong ‘tình trạng ngủ’

T3 Th5 12 , 2020
"Chúng ta chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng trôi thông qua các dữ liệu kinh tế tồi tệ được phát hành vừa qua. Vàng đang trong ‘tình trạng ngủ’ và có thể sớm tăng lên 2.000 USD/ounce”, theo báo cáo hàng hóa của The Hetch.
Copyright All right reserved

Chuyên mục