Giá vàng ngày 12/5: Vàng đang trong ‘tình trạng ngủ’

“Chúng ta chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng trôi thông qua các dữ liệu kinh tế tồi tệ được phát hành vừa qua. Vàng đang trong ‘tình trạng ngủ’ và có thể sớm tăng lên 2.000 USD/ounce”, theo báo cáo hàng hóa của The Hetch.  

>> Dự báo giá vàng tuần 11-15/5: Bối rối ở ngã tư đường

Giá vàng ngày 12/5

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới mất mốc 1.700 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua và tiếp tục lùi về sát ngưỡng hỗ trợ 1.690 USD/ounce vào sáng nay. Áp lực bán ra tăng mạnh khi thị trường vàng chịu áp lực từ chỉ số đồng USD cao hơn.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, ngoài nguyên nhân trên, giá vàng một lần nữa diễn biến song song với chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow Jones giảm 0,45%. S&P 500 giảm 0,9%. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 17,1 USD xuống mức 1.697 USD/ounce.

Giới đầu tư và giao dịch có một số nỗi lo mới về làn sóng thứ hai của Covid-19. Việc mở cửa nền kinh tế quá sớm ở nhiều quốc gia có thể dẫn tới số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh trở lại.

Như tại Hàn Quốc, đất nước được xem là đã kiểm soát tốt dịch bệnh, chính phủ vừa cảnh báo một cụm lây nhiễm mới đã xuất hiện liên quan tới các hộp đêm và quán bar. Singapore và Nhật Bản cũng xác nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Sự phát triển này diễn ra khi nhiều nền kinh tế lớn trên toàn cầu rục rịch tái khởi động và công dân của họ trở nên ít kiên nhẫn hơn sau khi bị cách ly.

Ngoài ra, thị trường còn lo ngại về việc quan hệ Mỹ – Trung Quốc vẫn còn căng thẳng. Trong khi các quan chức thương mại hai bên đã liên lạc với nhau trong những ngày gần đây để tái khẳng định cam kết về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, thì Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần qua vẫn buộc tội Trung Quốc có thể đã sản xuất virus Corona trong phòng thí nghiệm và điều này khiến ông đang trải qua một giai đoạn rất khó khăn. Do đó, Tổng thống Trump ngụ ý rằng ông vẫn có thể xử phạt Trung Quốc về việc xử lý đại dịch trong giai đoạn đầu.

Thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn một chút và hiện đang giao dịch quanh mức 24,5 USD/ thùng.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở 1.788,8 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.666,2 USD/ounce.

Theo báo cáo hàng hóa mới nhất của The Hecht, trong lịch sử, việc điều chỉnh của giá vàng đã tạo ra cơ hội mua hợp lý và lần này cũng không khác.

Hecht cho rằng việc giá vàng giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce có thể đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá mới. Về lâu dài, giá đang hướng tới 2.000 USD/ounce, hay 3.000 USD/ounce hoặc cao hơn nữa.

“Giá vàng đang ‘trong trạng thái ngủ’, nhưng mức cao hơn nhiều sẽ xảy ra nếu hành động giá giống năm 2008”, Hetch nhận định. Ông lưu ý rằng kể từ khi vàng tăng lên mức cao 1.788,8 USD/ounce vào tháng 4 sau khi chạm đáy vào giữa tháng 3, kim loại quý đã không ở mức trung bình 1.620,9 USD/ounce mà duy trì dao động quanh mức 1.700 USD/ounce. Đồng thời, giá lên xuống có vẻ trung lập ở hai phía của mức 1.720 USD/ounce.

Trong khi đó, các biện pháp kích thích tiền tệ kỷ lục, gấp nhiều lần so với những gì được tung ra trong năm 2008, cho thấy chất xúc tác của đà tăng khủng sắp tới của vàng, báo cáo nêu rõ.

Hơn nữa, “Chúng ta chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng trôi thông qua các dữ liệu kinh tế tồi tệ được phát hành vừa qua”, Hetch lưu ý.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 11/5, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng ở chiều mua vào và 100.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngày 12/5: Đồng USD trở lại vị trí ‘ưu tiên số 1’

T3 Th5 12 , 2020
Trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về làn sóng mới của Covid-19, nhu cầu về đồng tiền được dữ trữ lớn nhất thế giới gia tăng, đồng USD trở lại vị trí ‘ưu tiên số 1’.
Copyright All right reserved

Chuyên mục