Giá vàng ngày 22/9: Lần đầu mất mốc 1.900 USD/ounce sau 2 tháng

Sau gần 2 tháng, lần đầu mốc hỗ trợ tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce bị ‘đục thủng’. Áp lực chốt lời tăng mạnh trên thị trường vàng khi đồng USD cao hơn.

>> Giá vàng ngày 18/9: Khó tăng với luồng tin trái chiều về vắc-xin Covid-19

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm sâu và lần đầu sau 2 tháng mốc tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce bị ‘đụng thủng’. Trong phiên Mỹ đêm qua, giá vàng thế giới có thời điểm rớt xuống 1.879 USD/ounce. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang ở mức 1.915 USD/ounce.

Giá vàng ngày 22/9: Lần đầu mất mốc 1.900 USD/ounce sau 2 tháng
Diễn biến của giá vàng trong 24 giờ qua.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, thị trường vàng gặp áp lực chốt lời do các ‘thị trường bên ngoài quan trọng’ gồm chỉ số đồng USD tăng mạnh lên 93,5 điểm và giá dầu thô kỳ hạn lao dốc. Đồng thời, như đã thấy một số lần trong vài tháng qua, tài sản trú ẩn an toàn như vàng không được thúc đẩy trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu bán tháo.

Phần lớn lĩnh vực hàng hóa thô, bao gồm cả vàng, đã giảm vào thứ Hai. Ông Wyckoff cho rằng đối với nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư, đó là một trường hợp “nếu bạn không thể bán những gì bán muốn, mà bạn phải bán những gì bạn có thể” một phần có thể liên quan đến việc áp lực đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ trên nhiều thị trường.

Quan trọng là, những nhà đầu cơ giá trên thị trường vàng bây giờ đang tập trung vào mức thấp nhất trong tháng 8 là 1.865 USD/ounce để giữ cho xu hướng tăng giá ngắn hạn và tránh thiệt hại kỹ thuật nghiêm trọng trong ngắn hạn.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đang có tháng tồi tệ nhất kể từ tháng Ba. Ông Wyckoff cảnh báo rằng vào thời điểm này trong năm, thị trường chứng khoán và tài chính có thể trở nên biến động hơn.

Cuộc đàm phán giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ để đưa ra gói cứu trợ kinh tế mới trở nên phức tạp hơn sau khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời ngày 18/9. Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đang bất đồng sâu sắc với Đảng Dân chủ liên quan tới việc đề cử người thay thế vị trí của bà Ginsburg. Ông Chris Krueger, Chuyên gia chính trị Mỹ tại Ngân hàng đầu tư Cowen nhận định điều này khiến gói cứu trợ nền kinh tế mới “”khó có thể được thông qua trước ngày 3/11”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Một ngày sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm tải ứng dụng WeChat và TikTok, Trung Quốc cũng công bố các biện pháp trừng phạt cụ thể áp dụng cho những tổ chức hoặc cá nhân bị liệt vào danh sách đen của Bắc Kinh.

Thêm vào đó, sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu, và đặc biệt là ở Anh, khiến nhiều người nghĩ rằng khu vực này có thể phải chứng kiến các doanh nghiệp đóng cửa trở lại một lần nữa trong bối cảnh nguy cơ làn sóng thứ hai của Covid-19 bùng phát.

Trích báo cáo ngắn của Credit Suisee vào cuối ngày hôm qua, sau khi mất mốc hỗ trợ 1.900 USD/ouce, có khả năng sự lao dốc của vàng vẫn chưa kết thúc cho đến khi chạm mức thấp 1.765 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 22/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,75 – 56,2 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 350.000 – 450.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 22/9 ở mức 55,85 –  56,25 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 250.000 – 220.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngày 22/9: Đồng USD vọt lên đỉnh 1,5 tháng

T3 Th9 22 , 2020
Đồng USD được hưởng lợi trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ làn sóng Covid-19 mới ở châu Âu và sự chậm trễ của gói kích thích mới của Mỹ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục