Dự báo giá vàng tuần 4-8/5: Sẽ là sai lầm nếu bán ra

Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất về giá vàng của Kitco hàng tuần, các chuyên gia thị trường và nhà đầu tư nghiệp dư đa số đều không bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của kim loại quý vào tuần qua và dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Dự báo giá vàng tuần 4-8/5
Kết quả khảo sát giá vàng tuần 4-8/5. Nguồn: Kitco.

80% trong số những chuyên gia thị trường (Wall Street) đã bỏ phiếu tăng trong cuộc khảo sát tuần này cho rằng giá sẽ không tăng mạnh như tuần trước. Trong khi đó, theo phần lớn những chuyên gia dự báo giảm, xu hướng tăng có thể trong dài hạn, nhưng giá hiện tại sẽ tiếp tục được điều chỉnh thấp hơn trong một thời gian nữa.

Cụ thể, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát được tổ chức trong tuần này để dự báo giá vàng tuần tới (4/5 – 8/5). Trong đó, 9 người, hay 60%, dự báo giá vàng tăng. 5 người, hay 33%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại một người trung lập.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.750 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 943 người, tương đương 54%, dự báo giá vàng tăng. 505 người, hoặc 29%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại 302 người trung lập.

Cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới, Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner’s Report lý giải môi trường hiện tại giúp vàng phát triển mạnh – sự không chắc chắn do tác động của đại dịch Covid-19 gây ra trên thị trường toàn cầu. Lãi suất vẫn còn có lợi. Trái phiếu chính phủ Đức đang ‘chìm nghỉm’. Mặc dù dự báo lạm phát 10 năm của Mỹ còn ở mức thấp nhưng lãi suất thực vẫn âm.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường tại Price Futures Group, cũng nằm trong số những chuyên gia bỏ phiếu tăng, cho rằng sự thoái lui của vàng do ECB vào thứ Năm sẽ bị ‘lãng quên’ vào tuần tới vì trọng tâm thị trường sẽ trở lại với các biện pháp kích thích kinh tế toàn cầu.

Sean Lusk, Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, nhận định giá vàng sẽ cao hơn và được hỗ trợ kỹ thuật ở khoảng 1.675 – 1.625 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giao ngay đã đóng cửa tuần qua ở mức 1.702,9 USD/ounce, giảm 1,5% so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Quỹ quản lý tài sản Adrian Day, dự báo giá vàng sẽ giảm vào tuần tới, tuy nhiên, cá nhân ông không có kế hoạch trở thành người bán.

Theo ông Adrian, giá vàng có thể phải trượt xuống nhiều hơn sau khi tăng mạnh từ sự sụp đổ vào giữa tháng 3, khi nền kinh tế bắt đầu tái khởi động mang theo một chút lạc quan. Tuy nhiên, điều đó nói chung là tích cực đối với chứng khoán nhưng tiêu cực đối với vàng trong thời gian tới. Vì vậy, tuần tới, “chúng tôi chắc chắn không bán”, do các yếu tố cơ bản rất tích cực và lợi thế lớn trong dài hạn, sẽ là một sai lầm khi cố gắng bán ra để để kiếm thêm 1 hoặc 2 USD dẫn đến nguy cơ bỏ lỡ xu hướng tăng lên trong tương lai.

Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures, cũng cho biết ông dự báo giá vàng giảm và kiểm tra mức trung bình động 50 ngày gần 1.654 USD/ounce, và có khả năng bị tổn thương bởi sức mạnh của đồng USD, mặc dù ông vẫn dự báo vàng tăng giá trong dài hạn.

Còn Mark Leibovit, Nhà xuất bản của VR Metal/ Resource Letter, nằm trong số những người dự báo giá vàng giảm tuần tới trong mùa hè. Ngoài ra, giữa một rừng suy nghĩ về lạm phát, “chỉ là một linh cảm rằng tác động giảm phát sẽ tạo nên bất ngờ cho xu hướng tăng”.

Người bỏ phiếu trung lập duy nhất cho tuần tới, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Option LLC, “thị trường có thể sẽ chịu áp lực bởi các báo cáo doanh số bán vàng của Venezuela được công bố bởi Ngân hàng Anh, tuy nhiên tôi vẫn tin rằng việc mở rộng bảng cân đối của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cuối cùng sẽ tác động tích cực đối với vàng”.

(Theo Kitco)

>> Dự báo giá vàng tuần 27/4-1/5: “Dòng suối nhỏ có thể trở thành trận lũ”

Next Post

Lời khuyên của huyền thoại Warren Buffett cho các nhà đầu tư trẻ

CN Th5 3 , 2020
Coi kế toán như một ngôn ngữ cần thiết và đừng quá để tâm đến đồ thị giá cổ phiếu là 2 lời khuyên của Warren Buffett cho những người trẻ muốn đầu tư.
Copyright All right reserved

Chuyên mục