Dự báo giá vàng tuần 27/4-1/5: “Dòng suối nhỏ có thể trở thành trận lũ”

Nếu giá vàng có thể leo lên trên 1.747 USD/ounce, ‘dòng suối nhỏ sẽ sớm trở thành một trận lũ’.

Dự đoán giá vàng tuần 27/4 - 1/5
Kết quả cuộc khảo sát dự đoán giá vàng tuần 27/4 – 1/5 của Kitco

Kết quả cuộc khảo sát dự đoán giá vàng tuần 27/4 – 1/5 của Kitco cho thấy các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn lạc quan về thị trường này và nhận định các gói kích thích tài chính khổng lồ và chính sách tiền tệ trên toàn cầu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng của giá vàng.

15 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 12 người, hay 80%, dự báo giá vàng tăng. Một người, hay 7%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại hai người cho rằng giá đi ngang.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.031 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 729 người, tương đương 71%, dự báo giá vàng tăng. 192 người, hay 19%, cho rằng giá giảm. Còn lại 110 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch hiện tại, 47% chuyên gia và 68% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 2,5% và đóng cửa tại 1.729,5 USD/ounce trong tuần này, họ đã đúng. Còn giá vàng Comex tháng 6 cao hơn 2,6% trong tuần lên mức 1.743,4 USD/ounce.

Phil Goldnn, Chuyên gia phân tích thị trường của Price Futures Group cho biết, “vàng dường như sẽ có thêm một tuần tăng giá nữa. Thông tin gói cứu trợ mới 480 tỷ USD đã được Thượng viện Mỹ và Hạ viện Mỹ thông qua tuần này dành cho các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ tiếp tục khiến nhà đầu tư lo lắng về nợ chính phủ, do đó, họ sẽ tìm kiếm sự an toàn ở vàng”.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết ông rất lạc quan và vàng có khuynh hướng chặn đứng bất kỳ nỗ lực bán tháo nào. Việc xả lượng lớn tiền trên toàn cầu cuối cùng sẽ đẩy giá vàng lên 2.000 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đóng cửa trên 1.734 USD/ounce, Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures cho biết kim loại quý kiểm tra mức đỉnh gần đây của nó, mức trung bình động 10 ngày và mức trung bình động 20 ngày. Do đó, “tôi đang tìm kiếm một số điểm yếu của đồng USD vào tuần tới”.

Richard Baker, nhận xét rằng sức mạnh gần đây của vàng rất ấn tượng vì kim loại quý đã có thể đứng vững ngay cả khi đồng USD mạnh.

Trong một tuần mà hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI tháng 5 bị âm và số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp của Mỹ hàng tuần lần đầu ở mức 4,43 triệu, vàng đã nhận được nhiều sự không chắc chắn trên thị trường để giành lại đà tăng lên mức 1.800 USD/ounce và có lẽ cao hơn nữa trong những tháng tới, Baker nhận định. Tình trạng này có khả năng kéo dài cho đến khi một loại vắc-xin hiệu quả chống lại Virus Corona được sản xuất.

Cũng dự báo giá vàng sẽ tăng, Sean Lusk, Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading nhận định, kim loại loại sẽ nhận được hỗ trợ vào cuối tuần tới xung quanh báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ.

Mặc dù dự báo vàng tăng, George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management vẫn cảnh báo rằng thị trường sẽ biến động do hợp đồng kỳ hạn tháng 5 sẽ hết hạn vào đầu tuần tới. Điều này có thể thúc đẩy các nhà giao dịch ở cả 2 bên của thị trường thoát khỏi vị thế hiện tại.

Trong khi đó, ở phía ngược lại, Daniel Pavilonis, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures dự báo có thể có rủi ro vào tuần tới và một trong những trường hợp là vàng rơi cùng cổ phiếu. Một số báo cáo kinh tế lớn của Mỹ được công bố vào tuần tới, cùng một cuộc họp của Fed.

Ông Pavilonis nhận định những con số kinh tế tới sẽ xấu. “Và thật khó dự báo Fed sẽ làm gì tiếp theo sau những quyết định không tưởng vừa qua”.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, một trong hai chuyên gia đưa ra dự báo đi ngang với giá vàng tuần tới, cho biết, một số thị trường đang chuyển sang trạng thái đi ngang để ‘tiêu hóa’ và củng cố trước sự thay đổi lớn trong hai tháng qua. 

Người còn lại dự báo đi ngang là Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive. Ông nhận định, “bạn có thể thấy tiền của nhà đầu tư bắt đầu chảy nhỏ giọt vào ngành khai thác vàng. Nếu nó có thể leo lên trên 1.747 USD/ounce, ‘dòng suối nhỏ sẽ sớm trở thành một trận lũ’, nhưng thời gian xảy ra thật khó đoán”.

(Theo kitco.com)

>> Giá vàng ngày 24/4: Đà tăng được duy trì bằng “nhiên liệu” dầu

Next Post

Các ngân hàng rút tiền khỏi nhau để bù đắp thiếu hụt tiền gửi từ dân

T2 Th4 27 , 2020
Các ngân hàng đang có xu hướng rút lượng lớn tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng khác để bù đắp thanh khoản thiếu hụt từ tiền gửi của khách hàng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục