Giá vàng ngày 11/9: Đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD

Sự đảo chiều từ yếu thành mạnh của đồng USD hôm qua đã làm ‘xói mòn’ phần lớn mức tăng trước đó của giá vàng.

>> Giá vàng ngày 10/9: Tăng mạnh nhờ đồng USD suy yếu trở lại

Giá vàng ngày 11/9: Đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên Mỹ đêm qua khi có thời điểm đạt 1.967,6 USD/ounce, cao hơn 17 USD so với đỉnh ngày của thứ Tư. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang giữ ổn định ở quanh mức 1.945 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, đà tăng giá gần đây trên thị trường vàng được hỗ trợ một phần bởi sự suy yếu trở lại của đồng USD sau đà tăng khá kéo dài 1 tuần trước đó.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm qua, mặc dù chỉ số đồng USD có lúc lao dốc mạnh và mất mốc 93 điểm, nhưng đà tăng đã nhanh chóng trở lại. Do đó, thực tế, xu hướng chung của chỉ số đồng USD vẫn là tăng điểm. Sự đảo chiều từ yếu thành mạnh trong phiên của đồng USD đã làm ‘xói mòn’ phần lớn mức tăng trước đó của giá vàng.

Giá vàng ngày 11/9: Đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD
Diễn biến của giá vàng trong 24 giờ qua.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như giảm điểm vào hôm qua. Các chỉ số chính trên thị trường Mỹ cũng không tránh được xu hướng chung gồm Dow Jones giảm 1,45%; S&P 500 và Nasdaq Composite giảm lần lượt 1,8% và 2%.

Sau khi trải qua phiên tăng điểm mạnh ngày 9/9, chứng khoán Mỹ đã bán tháo trở lại vào phiên 10/9 đã lấy đi tất cả thành quả của phiên hồi phục ngắn ngủi trước đó. Một số chuyên gia nhận định thị trường này hiện rất khó đoán, các chỉ số chuyển màu xanh – đỏ chỉ trong ‘nháy mắt’.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tự hỏi liệu sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ có tiếp tục hay không. Những bất ổn mới trên thị trường chứng khoán sẽ mang lại lợi ích cho vàng.

Bộ Lao động Mỹ hôm qua đã công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 884.000, cao hơn con số 850.000 mà các nhà kinh tế đã dự báo trước đó.

Cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã được tổ chức hôm qua. Theo đó, ECB không quyết định bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong chính sách như dự đoán trước đó của phần lớn thị trường. Đồng thời, ngân hàng này cho biết lãi suất vẫn ở mức thấp cho đến khi lạm phát đạt mức mục tiêu khoảng 2% hàng năm.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 11/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 56 – 56,7 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 11/9 ở mức 56,15 –  56,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng ở chiều mua vào so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Dự báo không lạc quan của ngành ngân hàng nửa cuối năm 2020

T6 Th9 11 , 2020
Thu nhập lãi và ngoài lãi đều giảm, trong khi phải đẩy mạnh trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu, các ngân hàng khó có thể công bố lãi lớn như nửa đầu năm 2020.
Copyright All right reserved

Chuyên mục