Giá vàng ngày 27/8: Tăng vọt khi nhiều nhà đầu tư đổ xô mua vào

Khi giá rớt xuống 1.900 USD/ounce, mức thấp nhất 3 tuần vào đêm qua, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ ‘săn hàng giá rẻ’ khiến giá vàng tăng vọt tới 55 USD.

>> Giá vàng ngày 26/8: Áp lực chốt lời lớn do ‘cơn gió ngược’ từ chứng khoán

Giá vàng ngày 27/8: Tăng vọt khi nhiều nhà đầu tư đổ xô mua vào

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong phiên Mỹ đêm qua, có thời điểm rớt xuống sát mốc hỗ trợ 1.900 USD/ounce nhưng sau đó nhanh chóng bật lên trở lại tới 55 USD. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang dao động nhẹ quanh mức 1.950 USD/ounce.  

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, các nhà giao dịch một lần nữa ‘săn hàng giá rẻ’ khi giá vàng rớt đáy ngày. Đây cũng là mức thấp nhất trong 3 tuần qua.  

“Mức tăng của giá vàng hôm qua đặc biệt ấn tượng khi xảy ra trong bối cảnh tâm lý ưa rủi ro của giới đầu tư đang được thị trường chứng khoán đẩy lên cao hơn”, Wyckoff đánh giá.

Đà giảm giá sâu vào đầu phiên Mỹ đêm qua được ông cho rằng do vàng đã phải chịu thêm một số áp lực chốt lời khi báo cáo số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Mỹ đạt kết quả tốt hơn nhiều so với dự đoán của thị trường khi tăng 11,2% trong tháng 7 (thị trường dự báo chỉ 5%). Báo cáo này khiến lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ cao hơn, cũng là một yếu tố tiêu cực trong ngắn hạn đối với thị trường vàng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều vào hôm qua. Trong đó, các chỉ số chính trên thị trường Mỹ tiếp tục chuỗi tăng điểm gồm S&P 500 tăng 1%; Nasdaq Composite tăng 1,7%; Dow Jones tăng 0,3%. Tính từ đáy ngày 23/3 đến nay, S&P 500 đã tăng hơn 58% và liên tục lập đỉnh mới trong tuần trước và tuần này. Nasdaq Composite thì nhảy vọt tới 75%.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang theo dõi hai sự kiện lớn trong tuần này. Thứ nhất là Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa Mỹ, trong đó Tổng thống Donald Trump sẽ được chấp nhận đề cử của đảng mình. Cho đến nay, các lời kêu gọi vẫn chưa ‘nhạy cảm’ với thị trường.

Ngoài ra, hội nghị chuyên đề của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) được tổ chức hàng năm tại Jackson Hole, Wyoming nhưng năm nay do dịch bện nên tổ chức trực tuyến, bắt đầu từ hôm nay theo giờ Mỹ. Chủ tịch Fed, Jerome Powell dự kiện sẽ phát biểu vào hôm nay. Các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ lưỡng các nhận định của ông Powell về khả năng phục hồi kinh tế Mỹ và triển vọng tăng trưởng trong những tháng tới.

Các thị trường quan trọng bên ngoài khác hôm qua cho thấy giá dầu thô của Nymex ổn định và hiện giao dịch quanh mức 43,35 USD/ thùng. Bão Laura ở Vịnh Mexico đang đổ bộ vào Texas và Louisiana, dẫn tới đóng cửa hầu hết các cơ sở khai thác dầu khí ở vùng vịnh của Mỹ. Điều đó đã đẩy giá xăng dầu kỳ hạn lên mức cao nhất trong 5 tháng trong tuần này.

Còn chỉ số đồng USD giảm mạnh và một lần nữa mất mốc hỗ trợ 93 điểm. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên khoảng 0,7% trong tuần này, một dấu hiệu khác của niềm tin trên thị trường đang tăng lên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Juan Carlos Artigas, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho rằng nhu cầu đầu tư vàng dự kiến vẫn sẽ duy trì mạnh mẽ trong suốt thời gian còn lại của năm 2020. Giới đầu tư vẫn đang nhìn vào những rủi ro kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra và đồng thời một thế giới tràn ngập thanh khoản và lãi suất thấp. Các động lực cơ bản của nhu cầu đầu tư vàng vẫn còn mạnh.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 27/8, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,25 – 56,25 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 300.000 – 250.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 27/8 ở mức 55,35 –  55,95 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 300.000 – 200.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường hồi phục nhẹ sau cú rơi, Bitcoin kẹt trong khoảng hẹp

T5 Th8 27 , 2020
Nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã ghi nhận sắc xanh quay trở lại nhưng tốc độ phục hồi còn rất thấp. Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.411 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục