Giá vàng ngày 7/5: Giảm mạnh dưới áp lực từ dầu thô và đô la

Giá vàng dường như đang chịu áp lực tiêu cực từ các thị trường quan trọng bên ngoài gồm giá dầu thô thấp hơn và chỉ số đồng USD cao hơn.

>> Giá vàng ngày 6/5: ‘Bối rối’ giữa ngã tư thông tin nhạy cảm

Giá vàng ngày 7/5

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh xuống sát 1.680 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua. Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, kim loại quý dường như đang chịu áp lực tiêu cực từ các thị trường quan trọng bên ngoài gồm giá dầu thô thấp hơn và chỉ số đồng USD cao hơn.

Thêm nữa, thị trường chứng khoán Mỹ giảm cũng có thể ảnh hưởng đến vàng do gần đây thị trường kim loại quý đã phát triển song song với các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ trong một số ngày. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 22,3 USD xuống mức 1.688,2 USD/ounce.

Báo cáo việc làm quốc gia ADP tháng 4 của Mỹ đã giảm xuống mức 20,236 triệu người. Ông Wyckoff nhận định, đây là một lời nhắc nhở nghiêm túc về tình trạng của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu hiện nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trước đó, thị trường dự kiến con số ADP giảm khoảng 22 triệu. Báo cáo ADP là tiền thân của báo cáo tình hình việc làm quan trọng hơn được đưa ra vào sáng thứ Sáu từ Bộ Lao động Mỹ. Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm độ cao sau khi báo cáo này được công bố.

Mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư cao hơn một chút vào giữa tuần khi giá dầu thô Nymex đã tăng mạnh trở lại từ mức một con số vào cuối tháng 4. Ngoài ra, căng thẳng Mỹ – Trung Quốc tạm lắng xuống một chút khi cả hai bên đã giảm bớt sự hùng biện khắc nghiệp của họ ít nhất là vào hôm qua.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vẫn tồn tại vẫn mang lại tâm lý ‘e dè’ cho thị trường. Trong khi một số nơi ở Bắc Mỹ và châu Âu tái khởi động các hoạt động kinh tế, thì số ca nhiễm Covid-19 và tử vong ở Mỹ tiếp tục tăng với tốc độ đáng báo động.

Mặt khác, doanh số bán lẻ khu vực đồng Euro trong tháng 3 được báo cáo giảm 11,2% so với tháng 2 và giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này góp mặt vào hồ sơ dữ liệu khủng khiếp cho thấy mức độ suy giảm của nền kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, chỉ số nhà quản trị mua hàng dịch vụ (PMI) khu vực đồng Euro cho tháng 4 ở mức 12 điểm. Con số này thấp hơn 50 điểm cho thấy sự co lại của khu vực kinh tế này.

Các thị trường bên ngoài quan trọng cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn và hiện giao dịch quanh mức 23,25 USD/thùng, tuy nhiên đã tăng hơn gấp đôi so với đáy vào cuối tháng 4. Còn chỉ số đồng USD cao hơn và quay lại vùng 100 điểm. Đồng bạc xanh đang tiến tới một tuần tăng giá tốt. Trong khi đó đồng Euro tuần này chịu áp lực bởi thẩm quyền của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nhằm kích thích nền kinh tế khu vực đã bị Đức đặt nghi vấn.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở 1.740 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.666,2 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 7/5, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,25 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng ở bán ra vào so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,1 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng ở chiều mua vào và 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Giá Bitcoin ngày 7/5: Vững vàng giữ trụ thị trường

T5 Th5 7 , 2020
Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua có sự tăng trưởng nhẹ dù nhiều đồng tiền rơi vào trạng thái suy giảm giá do đồng tiền chính Bitcoin tăng vững.
Copyright All right reserved

Chuyên mục