Giá vàng ngày 15/4: Yên tâm tăng vì nhu cầu tài sản trú ẩn

Giá vàng

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt vào phiên Mỹ đêm qua khi có thời điểm tiến sát ngưỡng kháng cự 1.750 USD/ounce, mức cao nhất gần 8 năm qua. Đến sáng nay, giá vàng có nhịp hồi kỹ thuật tuy nhiên vẫn nằm trên mốc hỗ trợ 1.720 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 6 Comex tăng nhẹ 0,1 USD lên mức 1.761,3 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tiếp tục đẩy giá vàng lên cao trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang trên đà suy thoái.

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp trong quý I đang bắt đầu được công bố, phần dữ liệu này sẽ giúp thị trường thấy được tác động đầu của đại dịch Covid-19 và cũng là một lời nhắc nhở nghiêm túc về thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay. Báo cáo doanh thu sụt giảm mạnh trong quý I của JP Morgan vào hôm qua là một minh chứng cho nền kinh tế Mỹ bị tê liệt.

Ngoài ra, Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vào thứ Ba đã công bố xuất khẩu tháng 3 giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước, ít hơn dự đoán của thị trường. Còn nhập khẩu đã giảm 0,9%, cũng ít hơn dự đoán. Những người theo dõi Trung Quốc coi dữ liệu này là lạc quan, cho thấy nền kinh tế nước này đang phục hồi tốt sau đại dịch.

Các thị trường quan trọng khác cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn và hiện giao dịch ở khoảng 21 USD/ounce. Những người theo dõi thị trường dầu đang vô cùng thất vọng từ cuối tuần khi OPEC và các nước sản xuất dầu lớn khác mặc dù đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhưng không làm tăng giá dầu. Trong khi đó, chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu vào thứ Ba khi rớt xuống vùng 98 điểm.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn mạnh mẽ. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

Lượng vàng nắm giữ của các quỹ đầu tư ETF đã tăng vọt trong tháng này. Các nhà phân tích cho rằng đây là tín hiệu tốt cho các kim loại quý do các nhà đầu tư thường nắm giữ cố phiếu ETF trong dài hạn.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Ngân hàng Commerzbank chỉ ra rằng các quỹ ETF đã tích lũy được 77 tấn vàng kể từ đầu tháng 4. Dữ liệu này được đưa ra sau khi Hội đồng vàng thế giới (WGC) báo cáo vào tuần trước rằng lượng vàng ở các quỹ ETF trên toàn cầu đã tăng 151 tấn vàng trong tháng 3, đưa tổng lượng vàng trong quý I tăng 298 tấn, nhiều nhất kể từ năm 2016.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 15/4, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,65 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,5 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco.com)

>> Giá vàng hôm nay 14/4: Đạt đỉnh 8 năm

Next Post

Tỷ giá ngày 15/4: Lạc quan của Tổng thống không giúp gì cho đồng USD

T4 Th4 15 , 2020
Chỉ số đồng USD đã rớt ngưỡng hỗ trợ 99 điểm vào thứ Ba, mức thấp nhất trong hơn 2 tuần qua, và tiếp tục suy yếu vào sáng nay.
Copyright All right reserved

Chuyên mục