Giá vàng hôm nay 14/4: Đạt đỉnh 8 năm

Giá vàng hôm nay 14/4: Đạt đỉnh 8 năm

Giá vàng thế giới

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, cuộc bán tháo hôm qua trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tạo nên môi trường có lợi cho vàng để kích thích vai trò làm tài sản trú ẩn an toàn.

Các báo cáo cho biết Bộ Tài chính Mỹ vào thứ Bảy đã bắt đầu giải ngân các gói kích thích cho công dân Mỹ.

Các thị trường quan trọng khác cho thấy giá dầu thô giảm nhẹ và hiện giao dịch quanh mức 23.000 USD/ thùng. Mặt hàng này phản ứng tiêu cực sau thông tin OPEC, Nga, Mỹ và các quốc gia sản xuất dầu khác đã đồng ý cùng nhau cắt giảm sản lượng khoảng 13%, tương đương 9,7 triệu thùng/ ngày.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu nhẹ trong môi trường không có báo cáo kinh tế lớn của Mỹ vào thứ Hai.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn mạnh mẽ. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.675 USD/ounce.

Chris Weston, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Pepperstone cho biết vào thứ Hai, giá vàng đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng vào tuần trước và bây giờ bất kỳ sự giảm giá nào cũng mang đến cơ hội tốt để mua vào. Ông mô tả vàng là một hàng rào chống lại sự bất ổn.

Weston nhấn mạnh, vàng có nhiều lý do để tăng gồm các chính sách tiền tệ nới lỏng định lượng không giới hạn, lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

Theo Peter Grosskopf, giám đốc điều hành quỹ vàng Sprott Inc., giá vàng đã đẩy lên mức cao nhất trong gần 8 năm và đây mới chỉ là khởi đầu vì các nhà đầu tư nên để mắt tới triển vọng dài hạn của kim loại quý.

Christopher Louney, nhà phân tích tại RBC Capital Markets, nhận định, những ‘cú trượt chân’ lớn nhất của vàng trong cuộc khủng hoảng hiện tại là do các nhà đầu tư đang cần tiền mặt để bù lỗ và đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ ở nhiều thị trường, chứ không phải vì quan điểm của họ về vàng đã thay đổi.

Ngay cả khi thị trường chứng khoán cải thiện, dù tạm thời hay không và các nhà đầu tư có quay lại, ông Louney cho rằng vàng cũng sẽ hấp thụ dòng tiền song song các loại tài sản khác. Những người tham gia thị trường nhận thức được với những rủi ro hiện tại và kịch bản tệ nhất mà Virus Corona gây ra sẽ hỗ trợ vững chắc cho vàng.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 14/4, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng ở chiều mua vào và 250.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 500.000 đồng chiều mua vào và 400.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Chính sách cổ tức không còn chắc chắn

T3 Th4 14 , 2020
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường hiện nay, những doanh nghiệp có lịch sử chi trả cổ tức tốt cũng không chắc đã duy trì được chính sách cổ tức.
Copyright All right reserved

Chuyên mục