Dự báo giá vàng tuần 22 – 26/6: Lạc quan dù ‘bóng ma’ Covid-19 dần trở lại

Phần lớn chuyên gia đều dự báo giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh thị trường ngày càng lo ngại về làn sóng thứ hai của Covid-19.

>> Giá vàng ngày 19/6: Không tránh được xu hướng chung

Dự báo giá vàng tuần 22 – 26/6: Lạc quan dù ‘bóng ma’ Covid-19 dần trở lại
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 22-26/6/2020.

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News, phần lớn các chuyên gia thị trường đều dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Trong đó, các chính sách kích thích tài khóa và tiền tệ sẽ là những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường vàng.

Thế giới ghi nhận hơn 9 triệu ca nhiễm và gần 470.000 người chết do nCoV, tình hình dịch tại một số nơi có xu hướng nghiêm trọng trở lại.

16 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 9 người, hay 56%, dự báo giá vàng tăng. Hai người, hay 13%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại năm người trung lập.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.299 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 688 người, tương đương 53%, dự báo giá vàng tăng. 302 người, hay 23%, cho rằng giá giảm. Còn lại 309 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 71% chuyên gia và 62% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 0,8% và đóng cửa tại 1.743,8 USD/ounce trong tuần này, họ đã đúng. Còn giá vàng Comex tháng 8 cao hơn 12,9 USD trong tuần lên mức 1.750,2 USD/ounce.

Theo Phillip Streible, Chuyên gia thị trường của Blue Line Futures, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang nỗ lực để giảm giá trị đồng USD và cố gắng đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc. Sự suy yếu của đồng bạc xanh sẽ hỗ trợ tích cực để tạo nên đà tăng mới cho giá vàng.

Jim Wyckoff, Nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng sau khi đã chứng tỏ được khả năng phục hồi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu chững lại.

“Giá vàng sẽ dao động quanh mốc 1.760 USD/ounce trong tuần mới sau khi giữ vững mức trung bình động 20 ngày”, theo Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của LaSalle Futures Group.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ Eureka Miner’s Report, cho rằng giá vàng sẽ tăng lên 1.800 USD/ounce và thậm chí cao hơn trong năm nay.

Theo ông, gần đây giá vàng và chứng khoán đang phát triển song song trước những vấn đề liên quan đến y tế và chính trị trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ.

Cụ thể, các biện pháp kích thích kinh tế mở ra triển vọng lạc quan về phục hồi kinh tế, từ đó thúc đẩy giá cổ phiếu. Trong khi đó, nguy cơ về làn sóng thứ hai của Covid-19 lại hỗ trợ thị trường vàng.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures, lại cho rằng, vàng có vẻ vẫn đang mắc kẹt trong một phạm vi. “Tuần tới, nếu để tôi phải chọn một bên, có lẽ là giảm. Bây giờ vàng đang ở gần đỉnh của phạm vi và sẽ bị điều chỉnh một chút”.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Asset Management, cũng dự báo giá vàng sẽ suy yếu trong ngắn hạn. Ông cho rằng vàng đã tăng giá quá nhanh và đang mất đà.

Nằm trong số người có quan điểm trung lập, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management nhận định trong khi các ngân hàng trung ương chưa có nhiều động thái mới trong một tháng nay và không có báo cáo kinh tế lớn nào được công bố, giá vàng vẫn mặc kẹt trong phạm vi từ 1.675 USD đến 1.775 USD/ounce.

Trong báo cáo ngắn mới nhất, Goldman Sachs cho rằng, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện khiến giá vàng đi ngang trong suốt hai tháng qua. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn dự báo giá sẽ tiếp tục tăng trogn 3 – 12 tháng tới.

Cụ thể, các nhà phân tích Goldman Sachs tăng dự báo giá vàng trong 3-6 tháng tới từ mức 1.600-1.650 một ounce trước đó lên 1.800-1.900 một ounce. Giá vàng trong một năm tới được dự báo lên 2.000 USD một ounce.

(Theo Kitco)

Next Post

Thị trường tiền ảo ảm đạm, ngóng cú hích trong tuần này

T2 Th6 22 , 2020
Mở đầu tuần mới, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn chìm trong sự ảm đạm. Nhiều đồng tiền tăng giá nhưng tốc độ còn thấp, chưa đủ để tạo ra sự bứt phá.
Copyright All right reserved

Chuyên mục