Dự báo giá vàng tuần 20 – 24/7: Nhà đầu tư tăng mua vàng dù giá cao

Nhà đầu tư đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm hay hàng rào chống rủi ro, giá trở nên ít quan trọng hơn, do đó, đà tăng của giá vàng vẫn tiếp tục.

>> Giá vàng ngày 17/7: Điều chỉnh về mặt kỹ thuật chỉ là tạm thời

Dự báo giá vàng tuần 20 – 24/7: Nhà đầu tư tăng mua vàng dù giá cao
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 20-24/7/2020.

Các chuyên gia thị trường nhận định mặc dù kim loại quý đã phải vật lộn để giữ mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce, nhưng thị trường này vẫn còn rất nhiều động lực tăng trưởng về mặt kỹ thuật và các yếu tố cơ bản hỗ trợ mạnh mẽ.

Cầu vàng vẫn cao và điều đó cho thấy sức mạnh tiền ẩn trên thị trường kim loại quý, ông Bob Haberkorn, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures đánh giá.

“Hiện tại vàng đang củng cố mức hỗ trợ quan trọng nhưng chúng ta có thể thấy giá cao hơn vào tuần tới”, ông Haberkorn nói thêm.

16 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 11 người, hay 69%, dự báo giá vàng tăng. Một người, hay 6%, dự báo giá vàng giảm. Bốn người còn lại trung lập

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.642 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 977 người, tương đương 60%, dự báo giá vàng tăng. 349 người, hay 21%, cho rằng giá giảm. Còn lại 317 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 88% chuyên gia và 67% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 0,65% và đóng cửa tại 1.810,3 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng 0,4% lên mức 1.810 USD/ounce.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management dự báo “mọi người đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm hay hàng rào chống rủi ro, giá trở nên ít quan trọng hơn, do đó, giá vàng vẫn còn tăng cao hơn đáng kể”.

Theo nhiều nhà phân tích, một yếu tố quan trọng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao trong thời gian tới là sự suy yếu của đồng USD khi bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Charlie Nedoss, Chuyên gia chiến lược thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures, nhận định, ngày càng nhiều người kỳ vọng rằng chính phủ Mỹ sẽ sớm phải công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế nước này đang chững lại do làn sóng Covid-19 mới bùng phát tại nước này. Điều này sẽ đè nặng lên đồng USD và hỗ trợ giá vàng.

Còn Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cho rằng không chỉ đồng USD suy yếu mà lo ngại rủi ro trên thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu đang tăng cao kỷ lục cũng hỗ trợ mạnh cho đà tăng của giá vàng.

Chris Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại IG Group, nhận định vàng không chỉ được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật mà còn được hưởng lợi lớn từ bối cảnh hiện nay.

Mặc dù có xu hướng tăng mạnh trên thị trường, nhưng một số nhà phân tích cũng lưu ý khả năng có sự điều chỉnh nhẹ sau khi vàng vừa phá vỡ mốc hỗ trợ dài hạn 1.800 USD/ounce.

“Vàng cần một sự điều chỉnh giảm nhẹ để thu hút sự quan tâm mới. Về dài hạn tôi vẫn cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, nhưng khả năng cao, tuần tới kim loại quý sẽ giảm nhẹ”, theo ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo.

Colin Cieszynski, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nghiêng về quan điểm trung lập với vàng khi thị trường kim loại quý đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

“Sau khi ba ngân hàng trung ương (BOJ, ECB, BOC) duy trì chính sách tiền tệ tại các cuộc họp mới nhất của họ, hiện không có yếu tố kích thích mới nào để đẩy giá vàng lên cao hơn trong ngắn hạn. Đồng thời, yếu tố cơ bản từ sự lo ngại về tác dụng phụ của các gói kích thích kinh tế vẫn còn hỗ trợ vàng”, ông Colin Cieszynski nói thêm.

(Theo Kitco)

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/7: BFC, GEX, NT2, DRC

T2 Th7 20 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 20/7 của các công ty chứng khoán như BSC, Bản Việt (VCSC), MBS.
Copyright All right reserved

Chuyên mục